Nguồn Jetek S600plus Speedcom

Nguồn 600w công suất thực giá bao nhiêu? Nên dùng hãng nào? Để lại bình luận

Nếu chỉ sử dụng những cấu hình máy tính làm việc và chơi game thông thường, chắc hẳn sẽ có ít người chọn nguồn 600W công suất thực. Nhưng những người am hiểu về linh kiện máy tính lại khuyên bạn rằng, chọn nguồn máy tính có công suất càng cao càng tốt.

Vậy có nên chọn nguồn máy tính 600W hay không? Và nguồn pc 600W có giá như thế nào? Hãy cùng Speedcom.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nguồn công suất 600W cho cấu hình máy tính Hi-end

Để nói rằng bộ nguồn như thế nào là tốt nhất về công suất thì Speedcom khuyên bạn rằng, nguồn công suất càng cao càng tốt. Bởi vì khi các linh kiện máy tính được cung cấp đủ điện hay dư điện vẫn hoạt động tốt và có độ bền cao, trái với trường hợp không được cấp đủ điện dễ xảy ra hỏng hóc, cháy nổ…

Nguồn Jetek S600plus Speedcom

Nhưng xét thêm về khía cạnh kinh tế, nếu không cần thiết thì tại sao bạn lại phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua nguồn công suất lớn mà máy tính không sử dụng hết được? Sự lãng phí ấy là không cần thiết nên chọn được bộ nguồn có công suất đủ hoặc dư 1 chút sẽ tiết kiệm hơn cho bạn rất nhiều.

Speed Computer sẽ đưa ra cho bạn một cách tính công suất nguồn máy tính đơn giản nhất để biết được nên mua nguồn công suất bao nhiêu là đủ nhé. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính tương đối và nhanh gọn, nếu bạn nào muốn tính chi tiết hơn thì tham khảo ở bài viết khác của chúng tôi nhé!

 • Nếu bạn cần build cấu hình máy tính thông thường, tầm trung: Hãy cộng công suất tiêu thụ của CPU và VGA rồi cộng thêm khoảng 100 – 150W sẽ có được công suất nguồn cần mua.
 • Nếu build cấu hình cao cấp: Nên cộng thêm khoảng 200 –  250W để ra công suất nguồn, sử dụng ổn định hơn.

nguồn máy tính

Ví dụ: Bạn sử dụng CPU Core I5 8500 (85W) + VGA GTX 1060 (120W) + 150W = 335W. Như vậy, để sử dụng cấu hình máy tính này thì bạn có thể chọn nguồn công suất 350W là phù hợp.

Trong trường hợp này, không cần thiết bạn phải sử dụng tới nguồn 600W công suất thực vì tốn thêm chi phí mua nguồn mà cũng không sử dụng hết, thậm chí còn tốn thêm điện năng tiêu thụ (không quá đáng kể).

Vậy nguồn 600W công suất thực sử dụng cho cấu hình máy tính như thế nào?

nguồn CoolerMaster

Như vậy, nguồn 600W được sử dụng ở những pc có cấu hình khá cao và dùng chơi game, đồ hoạ cao cấp. Nguồn công suất cao đảm bảo cho các linh kiện máy tính vận hành ổn định và không gặp tình trạng tự ngắt, tự khởi động lại hoặc chớp màn hình khi mở các ứng dụng tiêu tốn điện năng đột ngột.

Nguồn 600W công suất thực giá bao nhiêu?

Được sử dụng ở những cấu hình máy tính Hi-end, chắc chắn rằng mức giá của nguồn 600W công suất thực không thể quá rẻ như các nguồn công suất thấp được. Giá nguồn 600W còn phụ thuộc vào hãng sản xuất là gì và các tiêu chuẩn khác như 80 Plus sẽ đắt hơn.

Dưới đây, Speed Computer sẽ đưa ra mức giá của nguồn 600W công suất thực của một số thương hiệu PSU phổ biến tại Việt Nam cho bạn tham khảo:

 • Nguồn 600W công suất thực – Cooler master: 1.500 – 2.000.000 đồng 
 • Nguồn 600W công suất thực – FSP: 1.500.000 – 2.000.000 đồng
 • Nguồn 600W công suất thực – Corsair: 1.500.000 – 3.000.000 đồng
 • Nguồn 600W công suất thực – Jetek: 1.000.000 – 1.500.000 đồng
 • Nguồn 600W công suất thực – Antec: 1.700.000 – 1.800.000 đồng

nguồn SAMA

Nên dùng nguồn PC hãng nào?

Nguồn máy tính được chia thành các phân khúc theo thương hiệu, mỗi phân khúc có ưu điểm khác nhau.

1. Thương hiệu nguồn cao cấp

Bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Seasonic, Silverstone, Antec  Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).

 • Chất lượng ổn định.
 • Sử dụng linh kiện cao cấp.
 • Bộ nguồn này rất phù hợp cho dân ép xung (Overclock), cũng như các hệ thống máy tính đắt giá. Tuy nhiên chất lượng tốt thì thường tỷ lệ thuận với giá thành => giá khá đắt so với các loại nguồn khác

2. Thương hiệu nguồn tầm trung

Bao gồm các thương hiệu như: FSP, Acbel, Cooler Master và Thermaltake. Các ưu điểm khi chọn mua nguồn tầm trung đó là:

 • Giá thành hợp lý.
 • Mặc dù không sử dụng linh kiện cao cấp để sản xuất như nguồn cao cấp nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng nhé các bạn.

3. Thương hiệu nguồn tầm thấp

Bao gồm các thương hiệu như Huntkey, Arrow  Golden Field, Jetek. Một số đặc điểm của nguồn tầm thấp đó là:

 • Giá cả khá rẻ so với 2 thương hiệu nguồn ở bên trên.
 • Sử dụng chất liệu, linh kiện giá rẻ để cắt giảm chi phí sản xuất. Những loại nguồn này thường có giá thành khá rẻ và thường thì các bộ nguồn này không đạt công suất định danh.
 • Vừa đủ đạt tiêu chuẩn ATX

4. Thương hiệu nguồn kém chất lượng

Mình có lời khuyên luôn với các bạn là nên tránh xa loại này nhé. Những loại nguồn này thường có giá thành cực rẻ, chất lượng kém vô cùng và thường thì những loại nguồn này đều vô danh tính (Noname).

Nguồn-Jetek-S600plus-Speedcom

Nếu có điều kiện kinh tế, Speedcom khuyên bạn nên lựa chọn nguồn 600W công suất thực của các thương hiệu có tiếng như: Seasonic, FSP, Corsair, Antec… vì có chất lượng linh kiện tốt, độ bền cao, giúp cho máy tính của bạn đạt hiệu suất ổn định và ít khi có hỏng hóc xảy ra. Đầu tư cho bộ nguồn – “Trái tim” của PC sẽ là cách đầu tư đúng đắn nhất.


Review nguồn 450w công suất thực của nhà Jetek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *