Hiển thị tất cả 2 kết quả

Trong phân khúc tầm trung, nguồn SAMA cũng là một lựa chọn không tồi cho máy tính của bạn. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về dòng PSU giá rẻ này thông qua bài viết dưới đây của SPEEDCOM.VN.

nguồn SAMA

1. Nguồn SAMA- Lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá rẻ

Có nhiều lý do để khẳng định rằng, nguồn SAMA là một trong những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc nguồn máy tính giá rẻ như:

1.1. Thiết kế vượt trội

Điểm chung của tất cả các loại nguồn của SAMA là có thiết kế khá gọn, đơn giản:

  • Sơn tĩnh điện toàn bộ màu đen sang trọng
  • Vỏ dập lưới tổ ong giúp tăng diện tích tiếp xúc không khí, tăng hiệu quả tản nhiệt.

Tuy nhiên, với mỗi dòng lại sử dụng công nghệ thiết kế khác nhau: Passive PFC (với nguồn SAMA thường), Active PFC (với nguồn SAMA cao cấp hơn).

nguồn SAMA

Công nghệ Passive PFC

Đây là công nghệ khá phổ biến tại các loại PSU hiện nay. Đặc trung của Passive PFC là: căn chỉnh dòng điện thông qua các tụ lọc → Khả năng làm việc của nguồn thay đổi theo thời gian, chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như: nhiệt độ, chấn động…

Công nghệ Active PFC

Bộ nguồn dạng Active PFC thường cho đường điện ra ổn định hơn so với Passive PFC, thiết bị trong máy hoạt động ổn định hơn, tuổi thọ máy cao hơn. So với Passive PFC, Active PFC có nhiều ưu điểm hơn như:

  • Sử dụng mạch điện tự động để điều chỉnh hiệu suất sử dụng điện, có thể đạt đến 95%
  • Có khả năng khử nhiễu và căn chỉnh đường điện vào

nguồn SAMA

Sở hữu nhiều ưu điểm hơn, đồng nghĩa với giá thành cao hơn. Hiện nay, chỉ những bộ nguồn cao cấp của SAMA như: Forza, APFC, Armor mới sử dụng công nghệ này.

Điểm chung của loại nguồn sử dụng công nghệ PFC: tiết kiệm điện sử dụng, giảm sức tải cho đường dây điện.

1.2. Giá thành hợp lý

Với mức giá khoảng 600.000- 700.000 VNĐ, bạn đã có thể sở hữu một bộ nguồn máy tính SAMA có khả năng hoạt động ổn định, hiệu suất đạt khoảng 82%.

Ngay cả những dòng cao cấp hơn, hiệu suất hoạt động cao hơn của SAMA, mức giá cũng chỉ dao động trong khoảng 2 triệu đồng. Đây là mức giá khá hợp lý cho PC của bạn, nhất là khi nó có thể “cân” được bộ PC cấu hình mạnh, yêu cầu lượng điện năng lớn.

nguồn SAMA

Khác với các loại nguồn máy tính khác, nguồn SAMA chỉ có một vài loại nguồn với 5 dòng chính. → Khách hàng có khá ít sự lựa chọn. 

2. Giới thiệu những loại nguồn SAMA bán chạy nhất hiện nay

Nguồn SAMA được chia thành 5 dòng chính là: loại nguồn SAMA thường, nguồn EPS, nguồn APFC, Armor và Forza:

2.1. Nguồn SAMA thường

2 loại nguồn nổi bật nhất trong dòng Standard PSU của SAMA là: SAMA 535 và 630. Điểm chung của 2 loại nguồn trên là: đều có chế độ bảo vệ quá công suất, quá dòng, quá mạch; đầu cáp điện và hệ thống cáp giống nhau:

nguồn SAMA 535

Đây là 2 loại nguồn có mức giá rẻ nhất của SAMA, có công suất thực lần lượt là 400W và 600W.

2.2. Nguồn EPS

Nguồn SAMA EPS 600 là loại nguồn sử dụng công nghệ Active PFC, đạt chứng nhận 80 Plus- Một trong những chứng nhận quan trọng chứng minh chất lượng sản phẩm. Với công suất thực đạt 600W, PSU SAMA EPS 600 có thể thực hiện tốt chức năng cung cấp nguồn điện cho máy tính.

nguồn SAMA EPS 600

2.3. Nguồn APFC EPS

Nguồn SAMA APFC đạt chứng nhận 80 Plus Bronze cho hiệu suất chuyển đổi điện năng cao. Đây là sản phẩm thuộc tầm trung của SAMA. APFC EPS 400-1 và APFC EPS 500-1 là 2 loại nguồn thuộc dòng này, có công suất thực lần lượt là 400W và 500W.

nguồn SAMA 535

2.4. Nguồn Armor

Dòng Armor là loại Modular PSU của SAMA đạt chứng nhận 80 Plus Gold, với hiệu suất đạt đến 90%, khả năng tiết kiệm điện cực cao. Nguồn được trang bị quạt yên tĩnh 120mm, đem lại hiệu quả làm mát tối ưu. Ngoài ra, nó còn được trang bị tụ điện Nhật chất lượng, thiết kế mạch Module DC to DC ổn định.

nguồn SAMA Armor

2.5. Nguồn Forza

Forza là dòng sản phẩm cao cấp nhất của SAMA. Dòng Forza lại được chia thành 2 loại nhỏ hơn là Forza HTX và Forza FTX.

Forza HTX

Đây là dòng  PSU chuẩn ATX sử dụng thiết kế full modular với hiệu suất 80 Plus Gold, thiết kế khá bắt mắt. Nó được thiết kế với đầy đủ cable và các module kết nối được chia thành 3 phần chính cấp nguồn điện cho Mainboard, CPU / PCIE  và kết nối IDE / SATA.

cable và các module của dòng Forza

SAMA tung ra thị trường 3 mẫu: Forza HTX 550, Forza HTX 650, Forza HTX 750, có thể đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn điện cho PC cấu hình cao.

Forza FTX

Forza FTX 800-2 là sản phẩm cao cấp nhất của SAMA đạt chứng nhận 80 Plus Titanium, cho hiệu suất cao, cực kì tiết kiệm điện năng. Tất cả những công nghệ tiên tiến nhất của SAMA đều hội tụ trên loại PSU này. Tuy nhiên, giá của Forza FTX 800-2 đang ở mức khá cao, hơn 4.000.000 VNĐ.

Nguồn SAMA Forza FTX

Trên đây là tổng hợp những thông tin về nguồn SAMA, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn vui lòng click vào từng sản phẩm bên dưới để xem chi tiết.