Lỗi máy tính đang dùng bị sập nguồn do nhiễm virus

Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình Để lại bình luận

Máy tính văn phòng – thiết bị điện công nghệ đã phổ cập và trở thành công cụ đặc biệt cần thiết đối với người lao động, thậm chí là học sinh sinh viên. Sử dụng một chiếc máy tính muốn kéo dài tuổi thọ, quý khách hàng cần dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng máy tính. Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình của máy tính speedcom.vn cung cấp dịch vụ bảo trì trọn bộ với mong muốn tăng trải nghiệm khách hàng. Khách hàng sẽ ngày càng hài lòng hơn với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình
                                   Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình – kiểm tra bên trong máy tính

Tại sao cần dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình

Hầu hết ai cũng sở hữu cho mình một chiếc máy tính văn phòng hoặc máy tính để bàn. Đây là thiết bị cần thiết trong công việc, dường như đã trở thành thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các kỹ thuật sử dụng máy tính để sử dụng máy tính lâu bền nhất. Dưới đây là các dịch vụ được bao gồm trong dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình mà bạn cần biết.

Khách hàng cần lên kế hoạch bảo trì định kỳ

Lên kế hoạch hoặc thực hiện bảo trì định kỳ theo chỉ định của nhà cung cấp là đảm bảo thời gian máy tính cần được kiểm tra và loại bỏ các nguy cơ gây tác động xấu tới các bộ phận của máy tính. Thông thường, bạn nên thực hiện bảo trì khoảng 6 tháng – 1 năm / lần tùy theo mong muốn cá nhân và chỉ định của cửa hàng.

Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình cần làm những công việc gì?

  • Kiểm tra và làm vệ sinh bên trong máy tính

Khi máy tính hoạt động sau sẽ tạo ra năng lượng từ trường và bộ vi xử lý điện bên trong. Sau 1 thời gian sẽ hút các hạt bụi bẩn ở môi trường bên ngoài bám vào bề mặt bên trong máy. Các hạt bụi bẩn nhỏ li ti tích tụ có thể gây nguy hiểm cho hệ thống. Công việc kiểm tra và làm sạch máy tính định kỳ giúp giảm hư hỏng phần cứng và tăng tuổi thọ của máy tính.

dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình
                             Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình – Kiểm tra máy tính thường xuyên
  • Bảo trì hệ thống phần cứng

Các bộ phận phần cứng bao gồm như: cây, chuột, màn hình, bộ nhớ bàn phím và các bộ phận khác. Kiểm tra phần cứng thường xuyên để phát hiện và khắc phục sớm vấn đề. Hạn chế các rủi ro và hư hỏng của máy.

  • Nâng cấp phần mềm và bảo mật

Việc cập nhật phần mềm đặc biệt quan trọng, máy tính sẽ hoạt động trơn tru hơn và cập nhật được tính năng mới nhất tăng cường trải nghiệm khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật cũng rất quan trọng để bảo vệ sự riêng tư, bảo vệ dữ liệu của máy.

dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình
                                 Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình – nâng cấp phần mềm
  • Chú ý sao lưu dữ liệu thường xuyên

Sao lưu dữ liệu thường xuyên rất quan trọng. Trong quá trình sử dụng sẽ khó có thể tránh khỏi máy tính bị hỏng hoặc mất dữ liệu. Khi đó, việc sao lưu dữ liệu thường xuyên giúp bạn không bị mất những dữ liệu quan trọng. Bạn có thể sao lưu chúng lên đĩa cứng bên ngoài hoặc dữ liệu đám mây.

  • Tối ưu hóa hệ thống máy

Bảo dưỡng máy là một trong những công đoạn để tối ưu hệ thống làm việc tổng thể của máy. Để máy hoạt động trong điều kiện tối ưu và hiệu quả nhất có thể.

  • Xóa bỏ các phần mềm độc hại

Quá trình học tập, làm việc sẽ không khỏi máy sẽ cập nhật, tải về các đường link, dữ liệu, phần mềm độc hại. Bảo dưỡng máy tiến hành kiểm tra phần mềm và dữ liệu để làm sạch dữ liệu độc hại bảo vệ máy.

Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình
                          Dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình – Xóa bỏ phần mềm độc hại
  • Tăng cường tốc độ máy tính

Máy tính sử dụng lâu ngày sẽ làm giảm tốc độ, giảm hiệu suất làm việc của máy. Khi bảo dưỡng, nhân viên cửa hàng sẽ thực hiện các thủ thuật để tăng tốc độ làm việc của máy. Như xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết, tối ưu hóa phần mềm của máy hoặc tăng cường bộ nhớ.

Ngoài ra, dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình còn có kiểm tra và cập nhật hệ thống driver hoặc nhờ sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật từ các chuyên gia về máy tính để tăng trải nghiệm dịch vụ và sử dụng sản phẩm của khách hàng.

Xem thêm: 

Trên đây là những thao tác dịch vụ trong combo dịch vụ bảo trì máy tính tại Ba Đình. Ngoài ra, kính mời Quý độc giả có thể xem thêm cách giảm phóng RAM bạn chưa biết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *