máy tính bàn văn phòng HP

Vệ sinh case PC văn phòng thường xuyên có lợi hay có hại? Để lại bình luận

Tại sao phải về sinh PC văn phòng? Vệ sinh case PC văn phòng thường xuyên có ảnh hưởng gì đến các linh kiện bên trong không? Tần suất vệ sinh case PC văn phòng như thế nào cho phù hợp vờ mang lại lợi ích tốt nhất? Hãy cùng Speed Computer tìm hiểu về vấn đề này ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh PC văn phòng để làm gì?

Một vài quan điểm cho rằng việc vệ sinh bộ máy tính văn phòng dẫn đến hỏng hóc các linh kiện trong máy, giảm tuổi thọ của bộ PC, khiến các linh kiện bị ngấm nước hay sảm phẩm công nghệ này sẽ khó có thể sử dụng lâu bền nữa. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng nhé!

Sau khi sử dụng máy tính một thời gian sẽ dẫn đến hiện tượng thùng máy nóng nhanh tỏ ra không khí nóng xung quanh, quạt tản nhiệt phát ra tiếng kêu lớn gây khó chịu,… Các hiện tượng này xảy ra vì sau một khoảng thời gian dài sử dụng, vì hệ thống quạt tản nhiệt hút gió dẫn đến bụi trong không khí bám vào các cánh quạt gây ra hiện tượng này. Đây chính là lúc cần vệ sinh case PC văn phòng của bạn ngay lúc này nếu không muốn phải mua một chiếc máy tính mới.

Vệ sinh PC văn phòng

Như vậy có thể thấy rằng, thường xuyên vệ sinh case PC văn phòng sẽ giúp cấu hình máy tính văn phòng của bạn hoạt động mát hơnmượt hơnhiệu quả hơn. Giảm thiểu tối đa các nguyên nhân làm chậm máyđơ máy,…  gây mất tập trung trong quá trình làm việc.

Vệ sinh case PC văn phòng có lợi hay có hại?

Vệ sinh case PC văn phòng đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích cho máy tính đồng bộ cũng như lắp ráp: làm sạch các lớp bụi bám trên các linh kiện bên trong máy tính như bên trong sẽ giúp việc thông gió và làm mát case PC tốt hơn, tản nhiệt tốt cho CPU, xử lý, ngăn chặn các phần mềm độc hại có thể xâm nhập và phá hủy các dữ liệu quan trọng của bạn trên máy tính.

Thanh lý case PC văn phòng

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó tồn tại một vài điểm có hại: lạm dụng việc vệ sinh máy tính sẽ gây ra đoản mạch, các cổng kết nối lỏng lẻo, hoặc làm thất lạc các chi tiết, linh kiện nhỏ. Vì vậy, nên vệ sinh case PC văn phòng có thời gian khoa học để đảm bảo tuổi thọ cho máy lâu nhất có thể nhé.

Bao lâu nên vệ sinh PC một lần?

Vệ sinh PC văn phòng có nhiều ích lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên việc lạm dụng vệ sinh case PC văn phòng thường xuyên sẽ phản lại tác dụng có lợi. Vậy bao lâu nên vệ sinh một lần đảm bảo tính khoa học và không gây ra các tình trạng hỏng hóc do quá trình dọn dẹp?

Vệ sinh PC văn phòng

Với điều kiện thông thường, trong môi trường văn phòng mở, thoáng khí, nhiều người qua lại đặc biệt là ở các tỉnh thành lớn đơn dân cư, khuyên bạn nên vệ sinh định kì 6 tháng/ lần. Còn trong môi trường khép kín không nhiều bụi bẩn, khói xe cộ, ít người qua lại nên vệ sinh PC văn phòng 12 tháng/ lần để đảm bảo tuổi thọ của PC lâu dài nhất nhé.

Vệ sinh PC văn phòng

Tần suất thời gian vệ sinh case máy tính cần thiết

   – Nếu công sở không hút thuốc, không nuôi động vật: 5 tháng/lần.
   – Nếu công sở không hút thuốc, có nuôi động vật: 4 tháng/lần.
   – Nếu công sở hút thuốc, không nuôi động vật: 3 tháng/lần.
   – Nếu công sở hút thuốc, có nuôi động vật: 2 tháng/lần.
   – Tại công ty có môi trường trong sạch: 5 tháng/lần.
   – Tại công ty có môi trường trong sạch nhưng nhiều người dùng một máy tính: 3 tháng/lần.
   – Văn phòng trong nhà máy hoặc cho phép hút thuốc: 2 tháng/lần.
   – Lớp học vi tính có học viên là người lớn: 3 tháng/lần.
   – Lớp học vi tính có học viên là trẻ nhỏ: Hằng tháng, có khi hằng tuần, hằng ngày.

vệ sinh case PC văn phòng

Kết thúc bài viết này, Speedcom.vn khẳng định với bạn rằng việc vệ sinh PC văn phòng định kì hoàn toàn có lợi cho bộ máy tính của bạn. Không chỉ có thế, còn rất tốt cho sức khỏe của bạn vì đã góp một phần nhỏ vào việc làm sạch không khí tại môi trường làm việc.

Trên đây là quan điểm về việc vệ sinh case PC văn phòng, hy vọng rằng sau bài viết này bạn có kiến thức nhất định về vấn đề này.

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *