Nguồn Jetek 350 Plus

Tư vấn 3 cách chọn công suất nguồn máy tính văn phòng hiệu quả Để lại bình luận

Nếu bạn còn đang băn khoăn chọn nguồn máy tính văn phòng thế nào cho tốt thì hãy tham khảo ngay 3 cách chọn nguồn mà Speedcom.vn gợi ý trong bài viết dưới đây. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng có thể tìm được chiếc nguồn ưng ý nhất để sử dụng hiệu quả và lâu dài.

Cách 1: Tự tính công suất nguồn PC

Bạn là người thích tự tìm hiểu kiến thức và tự quyết định những thứ mình cần, hãy tìm cách tính công suất nguồn mà chiếc máy tính của bạn cần và việc còn lại chỉ là chọn thương hiệu nguồn với công suất phù hợp là xong.

nguồn máy tính cooler master

Với cách chọn nguồn máy tính văn phòng này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức vì phải liệt kê ra những linh kiện có trong máy tính và xem chúng “ngốn” hết bao nhiêu điện. Sau đó, cộng các mức công suất này lại để có được con số tổng công suất điện cần có để chạy các linh kiện.

Nhưng đừng vội mua ngay chiếc nguồn với mức công suất bằng con số này. Bạn cần có một chút công suất dư để nguồn máy tính làm việc đạt hiệu suất cao hơn và đảm bảo tính ổn định cho các linh kiện khác, tránh tình trạng không đủ điện năng làm máy tính bị tắt giữa chừng hoặc không lên nguồn.

cách tính công suất nguồn pc

Chi tiết về cách tính công suất nguồn máy tính, bạn có thể tham khảo thêm: https://speedcom.vn/tinh-cong-suat-nguon-pc/

Trong trường hợp bạn mua PC văn phòng mới thì nên chọn các loại nguồn có công suất khoảng 250W – 400W là có thể sử dụng tốt và tiết kiệm chi phí mua nguồn. Mặc dù nguồn máy tính có công suất càng cao càng tốt, nhưng máy tính văn phòng chỉ thực hiện những công việc đơn giản, không nhất thiết phải tốn tiền mua các bộ nguồn pc cao cấp, rất lãng phí.

Cách 2: Nhờ người quen chọn giúp

Nếu thấy việc tính toán công suất mất quá nhiều thời gian và bạn cũng không biết chi tiết các linh kiện khác cần sử dụng bao nhiêu công suất điện, thì cách đơn giản hơn là nhờ người quen có kiến thức về máy tính tư vấn chọn nguồn máy tính.

nguồn máy tính văn phòng

Như đã nói, nguồn máy tính văn phòng không cần quá cao, nhưng người có hiểu biết về lĩnh vực này sẽ tư vấn cho bạn công suất nguồn, thương hiệu nguồn phù hợp với bộ PC bạn đang có hay build cấu hình máy tính mới đều được.

Hơn thế nữa, nhiều người dùng nhờ đến sự tư vấn của người quen bởi đó là sự tư vấn phù hợp nhất, không tính đến lợi nhuận bán hàng như các cửa hàng hay công ty máy tính. Điều này cũng giúp họ an tâm hơn khi chọn mua nguồn theo sự gợi ý của người thân, người quen.

Cách 3: Speed Computer tư vấn chọn nguồn máy tính văn phòng

Sự tư vấn chọn nguồn máy tính cũng như các linh kiện khác từ các chuyên viên kĩ thuật sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tại sao lại như vậy?

Tại sao nên nhờ chuyên viên kĩ thuật tư vấn?

Kĩ thuật viên là những người có kiến thức chuyên sâu về cấu hình máy tính văn phòng và linh kiện máy tính, từ đó có thể tư vấn cho bạn chọn nguồn máy tính văn phòng phù hợp nhất cho từng cấu hình khác nhau. Cách tư vấn không chung chung mà xem xét kĩ lưỡng rồi mới tư vấn cho từng trường hợp cụ thể để đạt hiệu suất hoạt động cao nhất.

mua máy tính văn phòng cũ

Hơn thế nữa, chuyên viên tư vấn kĩ thuật sẽ chỉ chuyên sâu vào kĩ thuật, giúp bạn chọn được linh kiện tốt nhất chứ không để ý quá nhiều đến giá bán hay lợi nhuận. Họ có thể đưa ra nhiều lựa chọn cho bạn nhưng cũng sẽ chỉ ra đâu là lựa chọn nguồn bộ máy tính văn phòng tốt nhất đối với nhu cầu sử dụng cá nhân.

Công suất nguồn máy tính khá phức tạp và rắc rối bởi liên quan đến tất cả các linh kiện khác trong PC, nếu bạn không có kiến thức, không tìm hiểu sâu thì rất dễ chọn phải nguồn “rởm”, nguồn pc kém chất lượng, khiến cho máy tính bị chập cháy, tự sập nguồn, không lên nguồn…

Vệ sinh bộ máy tính văn phòng

Nếu bạn dự định mua máy tính đồng bộ thì không cần quá quan tâm đến công suất nguồn vì mọi thứ đã được tối ưu hóa.

Nói tóm lại, trong 3 cách chọn nguồn máy tính văn phòng, bạn hãy tin tưởng vào đội ngũ kĩ thuật của Speed Computer và sự tư vấn chuyên nghiệp để chọn được chiếc PSU ưng ý nhất nhé!

Gợi ý một số nguồn máy tính văn phòng 2021

Hiện nay, các bộ máy tính văn phòng lắp ráp sẵn được Speedcom sử dụng nguồn máy tính Jetek 350 Plus, với công suất thực ~250W. Tuy công suất không quá cao nhưng vẫn đáp ứng được các tác vụ văn phòng cơ bản mà lại còn giúp bạn tiết kiệm với mức giá nguồn chỉ 350.000 đồng.

Nguồn Jetek 350 Plus

 

Nếu công việc của bạn có liên quan đến chỉnh sửa ảnh, đồ họa… thì có thể tham khảo nguồn máy tính Jetek S450 plus hoặc các thương hiệu nguồn có công suất tương đương. Gọi ngay đến Hotline của Speedcom để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *