So sánh máy tính để bàn DELL và HP Để lại bình luận

Nói đến các thương hiệu máy tính lớn trên toàn cầu, Dell và HP nằm trong top đầu với số lượng người dùng cực lớn. Tuy nhiên, nhiều người sắp mua lại phân vân giữa hai thương hiệu này. Vậy hãy cùng Speedcom.vn so sánh máy tính để bàn Dell và HP để xem hãng máy tính nào phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

Sơ lược về 2 thương hiệu máy tính Dell và HP

Trước hết, ta cần tìm hiểu về 2 thương hiệu này và những ưu điểm, nhược điểm của máy tính để bàn từng thương hiệu.

Máy tính cây Dell

Dell là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, được thành lập năm 1984 bởi nhà sáng lập Michael Dell, tiền thân của hãng là PC’s Limited, có trụ sở chính đặt tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ.

máy tính dell của nước nào

Máy tính Dell của nước nào?

Xuất xứ máy tính Dell: Khoảng 95% máy tính Dell được sản xuất tại các quốc gia châu Á là Penang, Malaysia và Hạ Môn, Trung Quốc. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu của tiểu lục địa và Nam Mỹ, Dell đã đầu tư vào Chennai, Ấn Độ lẫn Hortolandia, Brazil.

Số lượng máy tính Dell được bán ra trên thế giới đứng ở vị trí thứ 3, chỉ sau Lenovo và HP. Điều này cho thấy được sức hút của sản phẩm máy tính của hãng này đối với người dùng lớn đến thế nào. Và ở Việt Nam, ai cũng biết đến máy tính Dell với các sản phẩm chủ đạo như: laptop Dell, máy đồng bộ Dell, màn hình đồ hoạ Dell… và rất nhiều sản phẩm điện tử chất lượng cao khác.

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Có độ bền cao.
 • Thiết kế cứng cáp.
 • Thời lượng pin tốt.
 • Đáp ứng nhu cầu làm việc cao.
 • Cấu hình mạnh.
 • Dễ dàng nâng cấp.
 • Giá thành trải dài phù hợp nhiều phân khúc khách hàng với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Thiết kế hơi thô.
 • Cồng kềnh bất tiện khi di chuyển.
 • Trọng lượng nặng hơn so với các sản phẩm laptop ở hãng khác.

Máy tính để bàn HP

HP được thành lập ngày 1/1/1939 tại bang California, Palo Alto, Mỹ. Đây là thương hiệu máy tính đến từ Mỹ và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam thì khi chọn mua máy tính cá nhân (laptop), HP là một trong những lựa chọn hàng đầu, cùng với Dell, Apple, Asus, Lenovo…

máy tính hp có tốt không

Ưu điểmNhược điểm
 • Thiết kế tinh tế, bắt mắt
 • Tiên phong ứng dụng những công nghệ mới trên các sản phẩm, không ngừng đổi mới
 • Rất đa dạng về sản phẩm và mẫu mã
 • Cấu hình mạnh mẽ, bền bỉ
 • Bảo mật tốt
 • Giá thành vừa phải, có nhiều phân khúc cho người dùng lựa chọn.
 • Các sản phẩm máy tính HP có quạt tản nhiệt gây tiếng ồn và tản nhiệt chưa thực sự hiệu quả. Nhiều người dùng đánh giá rằng, máy tính HP rất nhanh nóng máy và với một số máy tính đã sử dụng vài năm thì có hiện tượng vì quá nóng mà có thể bị sập nguồn tự động.
 • Số ít người dùng chưa thực sự thích thiết kế của máy tính HP. Những thiết kế của dòng máy tính phổ thông, giá rẻ còn dày, nặng và có phần “cục mịch” và không được sang trọng như những loại máy tính cao cấp hơn.

Không chỉ laptop cá nhân mà máy tính để bàn của Dell và HP cũng được rất nhiều người lựa chọn, trong đó chủ yếu là các đối tượng như người làm văn phòng, học sinh, sinh viên… Tuy nhiên, khá nhiều người khi chuẩn bị mua máy tính để bàn đều rất phân vân giữa các thương hiệu máy tính này. Phần tiếp sau đây, Speed Computer sẽ cùng bạn so sánh máy tính để bàn Dell và HP để cuối cùng đưa ra quyết định là bạn nên mua máy tính để bàn thương hiệu nào nhé!

So sánh máy tính để bàn Dell và HP

Tiêu chí/ Đặc điểmMáy tính để bàn DellMáy tính để bàn HP
Thiết kếCứng cáp, có phần hơi thôTinh tế, bắt mắt
Cấu hìnhMạnh mẽMạnh mẽ
Độ bềnTốtTốt
Sự đa dạng mẫu mã
Giá thànhNhiều phân khúc, có phần nhỉnh hơn HPVừa phải, nhiều phân khúc
Khác…Gây tiếng ồn, trọng lượng nặngGây tiếng ồn, nhanh nóng máy

So sánh máy tính để bàn Dell và HP thì không có quá nhiều sự khác biệt, thiết kế thời thượng, sang trọng của HP có phần được ưa chuộng hơn so với Dell. Tất nhiên để nói chi tiết về hai thương hiệu máy tính này thì mỗi thương hiệu sẽ có đặc trưng riêng về công nghệ và các linh kiện nhưng nếu bạn chỉ sử dụng cơ bản như làm việc, học tập, giải trí ít thì chọn máy tính để bàn Dell hay HP phụ thuộc vào sự ưa thích thương hiệu và kiểu dáng mà thôi.

so sánh máy tính để bàn dell và hp

Trên thế giới, máy tính HP bán chạy thứ 2, chỉ đứng sau Lenovo; còn Dell đứng thứ ba cho thấy sự cạnh tranh sát nhau của 2 thương hiệu này.

Lời kết: Bài viết này của Speed Computer đã so sánh máy tính để bàn Dell và HP để bạn có thể thấy được cơ bản sự khác biệt giữa 2 thương hiệu này. Nếu cần tư vấn kĩ hơn, vui lòng liên hệ đến Hotline của chúng tôi 0925 63 9999 để được tư vấn nhanh nhất nhé!


Các hãng máy tính để bàn đáng mua nhất tại thời điểm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *