case PC văn phòng cũ

Quay màn hình máy tính online bằng nhiều cách Leave a comment

Khi cần quay màn hình máy tính của bạn để chia sẻ thông tin với người khác, bạn không biết có cách nào quay màn hình máy tính online hay phải sử dụng các phầm mềm. Hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết để khi có nhu cầu, bạn có thể thực hiện luôn mà không tốn thời gian tìm hiểu và cài đặt rắc rối nhé!

quay màn hình máy tính online

Cách 1: Quay màn hình máy tính online quay Recordscreen.io

Quay màn hình máy tính là thao tác cần thiết cho công việc hoặc nhu cầu cá nhân của nhiều người. Tuy nhiên, bạn không biết là quay màn hình máy tính cần sử dụng phần mềm hay có cách nào quay online trực tiếp luôn không? Speedcom sẽ giúp bạn biết cách quay màn hình nhanh và đơn giản nhất.

Truy cập vào trang web Recordscreen.io, bạn sẽ nhìn thấy được giao diện rất đơn giản để thực hiện từng bước. Nhấn vào “RECORD” để bắt đầu nhé.

quay màn hình máy tính online

Lúc này sẽ hiện ra 2 chế độ ghi hình:
  • Screen + Cam: ghi hình màn hình PC đồng thời ghi hình với Cam kết nối với máy tính.
  • Screen Only: chỉ ghi hình màn hình PC, phù hợp với việc quay video hướng dẫn.

Thông thường, bạn chỉ cần ghi màn hình trên máy tính của bạn là đủ dùng và ấn vào “Start Recording”.

quay màn hình máy tính online

Sau đó, 1 khung cửa sổ hiện ra và bạn thấy một video nhỏ với nội dung bên trong là màn hình máy tính của bạn. Bạn cần click vào video đó và ấn nút Share.

quay màn hình máy tính online

Tiếp tới sẽ là giao diện đang thực hiện việc ghi hình màn hình PC của bạn. Để dừng việc ghi hình bạn ấn vào Stop Recording.

Sau khi dừng việc ghi hình sẽ có một giao diện mới hiện ra cho phép bạn coi lại đoạn video vừa quay. Nếu cần sử dụng đoạn video đó bạn ấn vào Download video.Một lưu ý quan trọng là nếu bạn ấn Close thì sẽ không thể tải lại video đã từng quay vì vậy các bạn nên tải luôn video về máy sau mỗi lần quay.

Trên đây là cách quay màn hình máy tính online thông qua trang web Recordscreen.io mà được nhiều người sử dụng nhất, thao tác cũng đơn giản và nhanh gọn giúp bạn có thể chia sẻ màn hình máy tính của mình với những người khác trong trường hợp cần thiết.

Cách 2: Quay màn hình máy tính bằng phần mềm

Cách quay màn hình máy tính bằng phần mềm mất thời gian và phải cài đặt nên nhiều người “lười” sử dụng. Nhưng đây là cách ghi màn hình nét và đẹp nhất trong tất cả các cách quay màn hình máy tính.

máy tính chơi game giá rẻ (1)

Speed computer sẽ liệt kê cho bạn 5 phần mềm quay màn hình máy tính được đánh giá cao:

1. OBS Studio

Link download: Download OBS Studio

Hiện tại OBS Studio có sẵn cho Mac, Windows, Linux.

2. FlashBack Express

Link download: Download Flashback Express

Bạn có thể tải FlashBack Express cho Windows 7/8/8.1/10.

3. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Link dùng thử:  Try Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft là một công cụ quay màn hình trực tuyến tuy không thích hợp cho game thủ nhưng dùng Apowersoft để ghi các bài hướng dẫn, thao tác phần mềm,… là lựa chọn tuyệt vời.

4. Debut Video Capture

Link download: Download Debut Video Capture

Bạn có thể tải Debut Video Capture cho các phiên bản của Windows.

5. ShareX

Link download: ShareX Screen Recorder

Bạn có thể tải ShareX cho các phiên bản của Windows.

Mỗi phần mềm quay màn hình máy tính online đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng đều khá dễ sử dụng và có nhiều lựa chọn quay/ xuất video quay màn hình hơn các quay màn hình qua website Recordscreen.io mà Speedcom.vn đã trình bày ở trên.

màn hình máy tính

Để sử dụng các phần mềm này, bạn cần chút thời gian để cài đặt vào máy tính của mình và xem qua các thao tác của phần mềm quay video màn hình. Khi cần quay màn hình máy tính thì chỉ cần mở ra và quay ngay, xuất ra video theo ý muốn của mình. Chất lượng video quay màn hình từ các phần mềm này sẽ cao hơn và không giới hạn về độ dài.


Màn hình máy tính quay dọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon