Plot đào chia-tool

Plot đào chia-tool là gi? và cách đào chia coin HIỆU QUẢ nhất 2021 Để lại bình luận

Trong thời gian gần đây, Plot đào chia-tool trở thành một xu thế mới trong xã hội, giống với các tool của các đồng Bitcoin, ETC làm “khuấy đảo” thị trường trong suốt thời gian qua. Thì gần đây đã nổi lên một loại tiền ảo mới đó là XCH hay còn được gọi là “Bitcoin xanh”. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Plot đào chia-tool và cùng với đó là cách đào chia hiệu quả nhất.

1. Plot đào chia là gì?

Trước khi đến với Plot đào chia – tool là gì? Ta cần phải tìm hiểu xem Plot là gì? Plot, có thể được hiểu là một khối hoặc một tập tin lớn. Cứ mỗi một Plot bạn sở hữu nó giống như một tấm vé “xổ số” tùy thuộc vào “nhân phẩm” của bạn xem bạn có thể trúng được coin hay không. Bạn sở hữu càng nhiều tấm “vé” Plot thì khả năng trúng Coin chia của bạn càng cao 

Plot được tạo ra tại Chia Network, công cụ mà ta sẽ nói tại phần sau của bài viết, với kích thước tối thiểu là 101GB và mang tên là K32. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, ổ cứng của bạn có dung lượng càng cao thì khả năng chứa các Plot của bạn sẽ càng cao và từ đó khả năng “trúng” được Chia Coin sẽ càng cao.

Plot đào chia-tool

2. Plot đào chia-tool là gì?

Khi đã biết qua về Plot đào chia, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu xem Plot đào chia-tool là gì, Plot đào chia-tool là các tool được tạo ra giúp chúng ta thuận tiện hơn, dễ dàng hơn trong việc tạo plot đào chia, Plot đào chia có thể giúp ta rất nhiều việc trong quá trình chúng ta tạo plot cho đến quá trình đào chia.

Vì chúng ta có thể biết rằng, để tạo ra được 3 plots chúng ta sẽ cần từ khoảng 7-9 tiếng và một ngày tối đa chỉ có thể tạo được 9 plots nếu bạn sở hữu một PC cấu hình khủng, và với một ổ cứng khoảng 6TB của một người đào chia trung bình thì sẽ mất 6 ngày để lấp đầy, đó là chưa kể nhiều người sẽ có dung lượng cao hơn thì sẽ lâu hơn. Vì vậy tool sẽ giúp chúng ta tự động tạo plot xong sẽ quản lý các plot và kiếm coin chia về cho chúng ta

Một số plot đào chia-tool phổ biến

Swar Chia Plot Manager là một công cụ vô cùng tuyệt vời để giúp bạn tự động hoá quá trình tạo plot để đào Chia Coin. Bài này sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, cấu hình cho phần mềm này.

Các tính năng mà Swar Chia Plot Manager bản v0.1.0 hỗ trợ:

plot đào coin chia-tool

  • Tự động hoá quá trình tạo plot.
  • Giảm thiểu sự cố thắt nút cổ chai trong quá trình tạo plot Chia Coin.
  • Hỗ trợ gửi thông báo khi hoàn thành tạo được 1 plot.
  • Giao diện trực quan, dễ hiểu.
  • Có thể thay đổi cấu hình dễ dàng mà ko làm ảnh hưởng đến quá trình tạo plot.
  • Chế độ thông minh giúp start quá trình tạo plot trong khi chép file plot từ SSD sang HDD.
  • Hạn chế số plot tối đa ở phase 1.
  • Phân lô CPU cho quá trình tạo plot.
  • Dễ dàng phối hợp giữa cách tạo plot song song và tuần tự.
  • Và nhiều tính năng thú vị khác.

3. Những điều cần tránh để đào tool HIỆU QUẢ nhất.

Đừng chọn ổ cứng dung lượng quá cao.

Nhiều người khi mới đào coin, hoặc đọc những thông tin và cách thức đào coin sẽ nghĩ rằng: “Cứ dung lượng HDD cao thì hiệu năng đào Coin sẽ tốt hơn”. điều đó không phải là sai, nhưng đó không phải là tất cả vì HDD không phải là tất cả khi ta đào coin. Đó là bởi vì, một ổ cứng có dung lượng 8TB thì sẽ có thể chứa được 75 plot, nhưng với số dung lượng nhiều như vậy, bạn có chắc chắn là nó sẽ không bị lỗi chứ? Và lúc đó hậu quả sẽ là rất nhiều, ai mà biết được trong số 75 plot đấy là bao nhiêu tiền bạn bỏ ra và có thể đào được chia chứ, vì thế hãy đầu tư từng ổ cứng nhỏ một sẽ giảm thiểu được nguy cơ mất ” trắng” 

Plot đào chia-tool

Không nên đầu tư cấu hình quá cao!

Bên cạnh vấn đề khó thanh lý khi giá đồng Chia Coin không cao, còn một nguyên nhân khác cũng khiến Speedcom khuyến khích bạn chỉ nên đầu tư một cấu hình vừa là: cấu hình cao KHÔNG giúp bạn đào Chia Coin nhanh hơn!

7-9 giờ là thời gian trung bình để tạo nên 3 Plot. Dù bạn có đầu tư cấu hình cao hơn thì số Plot tối đa bạn dựng lên được 1 ngày chỉ khoảng 9 Plot. Để lấp đầy 1 ổ cứng 6TB cũng cần đến 6 ngày. Do đó, thay vì đầu tư cấu hình máy đào Chia Coin cao, Speedcom khuyên bạn nên mua máy tính tầm trung và đầu tư nhiều máy hơn.

 

Dưới đây là những thông tin, kiến thức về plot đào chia-tool cùng với đó là những lời khuyên từ Speedcom để giúp các bạn có thể đào chia an toàn và hiệu quả nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *