PC văn phòng dưới 5 triệu giá rẻ cho công ty khởi nghiệp Để lại bình luận

Bạn đang muốn sẵm một chiếc PC văn phòng dưới 5 triệu ? Bạn muốn sở hữu một chiếc PC văn phòng dưới 5 triệu hoạt dộng tốt nhưng ngân sách eo hẹp? Bạn yên tâm vì có rất nhiều hãng PC giá rẻ ở phân khúc dưới 5 triệu. Hơn nữa dù ở cấu hình hay chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng rất chân thực.

Trong bài viết này, Speedcom.vn sẽ chia sẽ tư vấn cho bạn cách build một bộ PC văn phòng dưới 5 triệu mà vẫn hoạt động tốt.

PC văn phòng dưới 5 triệu nên build cũ hay mới?

Bạn dự định mua PC văn phòng dưới 5 triệu, câu hỏi đặt ra là nên mua PC cũ hay PC mới? Thực ra nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Đối với nhu cầu văn phòng, hoàn toàn có thể xây dựng một bộ PC ổn áp 5 triệu cấu hình hoàn toàn mới. Vẫn đủ dung lượng để phục vụ các công việc văn phòng hàng ngày như Word, Excel, Powerpoint,…

Tham khảo mua máy tinh văn phòng tại đây.

Tư vấn PC văn phòng dưới 5 triệu tốt nhất

pc cũ hay mới
PC văn phòng dưới 5 triệu nên mua cũ hay mới

Với mức giá 5 triệu cho 1 PC là mức thấp nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ rẻ là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Khi build một bộ PC mới bạn phải quan tâm đế rất nhiều linh kiện khác nhau như CPU, Main, Ram,… Để build được một cấu hình với các thành phần cứng phù hợp cho nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn là một điều không dễ.

Dưới đây là những điều bạn cần quan tâ, khi build một cấu hình PC văn phòng

Mainboard – Bo mạch chủ

Bo mạch chủ
Bo mạch chủ

Tài chính tầm 5 triệu thì bạn không thể đòi hỏi bộ PC có bo mạch chủ khủng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bo mạch chủ tầm trung và ổn để bạn tham khảo.

Ưu tiên bo mạch chủ có năm sản xuất gần và hổ trợ khe căm RAM DDR4 trở lên. Giúp kết nối các linh kiện, thiết bị khác trên máy tính với nhau để tạo thành hệ thống hoàn chỉnh.

CPU – Bộ xử lý

 CPU gia tăng hiệu suất máy tính
CPU máy tính

CPU như não bộ của toàn hệ thống, vì vậy đây là linh kiện quan trọng nhất. Vậy xây dựng PC 5 triệu nên chọn loại CPU nào?  Chọn CPU trên G3250 là phù hợp nhất, benchmark khoảng 4K là đủ build một cấu hình máy tốt.

Với nhu cầu xử lý các tác vụ văn phòng nhẹ nhàng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dòng CPU thấp như: Intel Celeron G5900, Intel Pentium Cold G6400, Intel Core i3 9100F,…)

Tham khảo thêm Bộ xử lý CPU tại đây.

RAM-Bộ nhớ tạm

ram máy tính
RAM máy tính – bộ nhớ trong

Ram là một trong những linh kiện quan trọng, cho phép máy tính có thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc mà không bị giật lag. Là bộ nhớ tạm, quyết định tốc độ xử lý của máy.

Để đáp ứng được yêu cầu thì nên chọn RAM 4Gb, tần số main là 1.33Hz. Nó sẽ đảm bảo được hiệu suất tối ưu và đáp ứng nhu cầu trong quá trình làm việc. Nếu công việc cần chạy nhiều tác vụ cùng một lúc thì nên trang bị lên 8GB-16GB RAM để xử lý tác vụ mượt hơn.

Tham khảo thêm RAM máy tính tại đây.

Ổ cứng

ổ cứng ssd và hhd
Ổ cứng SSD và HHD nên dùng loại nào cho PC văn phòng dưới 5 triệu

Với công việc văn phòng sẽ cần lưu trữ lượng file lớn. Là thiết bị lưu trữ dữ liệu chứa toàn bộ hệ điều hành, phần mềm, dữ liệu. Vậy nên chọn ổ cứng nào để phù hợp với một cấu hình PC văn phòng

Ổ cứng SSD: SSD dung lượng nhỏ hơn, chiếm giá thành cao nhưng lại có tốc độ đọc ghi nhanh chóng.

Ổ cứng HHD: HHD có dung lượng lớn, giá thành rẻ nhưng lại có tốc độ cử lý chậm

Vì vậy bạn nên lựa chọn ổ cứng SSD làm ổ hiệu hành Windown, với HHD bạn chỉ nên lưu file, tài liệu,..

Nguồn

Nguồn là linh kiện giúp bộ PC chạy ổn định và giúp các linh kiện khác của máy phát huy được hết hiệu nay. Nếu nguồn điện quá cao sẽ gây hư hỏng linh kiện do quá tải. Trong trường hợp này, nên chọn bộ nguồn có công suất tầm 400W. Giá thành rẻ nhưng vẫn có thể đảm bảo PC hoạt động ổn định trong quá trình làm việc, là lựa chọn tối ưu nhất.

Tham khảo nguồn máy tính tại đây.

Màn máy tính

man-hinh-asus-vc239h-ips-fhd
Màn hình máy tính ASUS

Văn phòng thường phải làm việc liên tục với màn hình từ 8-12 tiếng/ngày. Vì thế, chất lượng hình ảnh hiển thị phải rõ nét, chống lóa, mỏi mắt giúp tăng hiệu quả làm việc.

Với công việc văn phòng thông thường thì bạn nên lựa chọn màn hình có kích thước từ 20 inch đến 24 inch. Bạn có thể lựa chọn màn hình sử dụng công nghệ tối thiểu là màn hình led với độ phân giải tối thiểu là full HD.

Tham khảo màn hình máy tính tại đây.

Vỏ máy tính (Case)

Vỏ máy tính(case) hay thùng máy là bộ phận ở bên ngoài. Có nhiệm vụ bao bọc và như liên kết các bộ phận bên trong của một chiếc máy tính. Case giúp cho các bộ phận như RAM, ổ cứng,… tránh khỏi các tác động từ bên ngoài có thể hư hỏng.

Để đáp ứng được giá cả rẻ thì nên sử dụng những vỏ case đơn giản và truyền thống nhưng vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng.

vo-case-xigmatek-aqua-iii
Vỏ case dành cho PC dưới 5 triệu

Tham khảo thêm case máy tính tại đây.

Lời kết

Qua bài viết trên, Speedcom.vn mong rằng sẽ giúp bạn có thể sắm được bộ PC văn phòng dưới 5 triệu . Nếu có bất cứ nhu cầu cần hổ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *