Những tiêu chí cần biết khi chọn mua chuột chơi game

Những tiêu chí cần biết khi chọn mua chuột chơi game Để lại bình luận

Chuột chơi game là một vũ khí vô cùng quan trọng đối với mỗi game thủ. Chắc hẳn bạn đang phân vân không biết nên mua loại chuột nào. Bài viết sau đây của Speed Computer sẽ chỉ ra giúp bạn những tiêu chí chọn mua chuột chơi game.

Những tiêu chí chọn mua chuột chơi game

Sau đây là những tiêu chí các game thủ cần quan tâm khi mua chuột:

Lựa chọn hình dáng của chuột 

Cách bạn cầm con chuột ảnh hưởng đến tiêu chí chọn mua chuột chơi game. Nếu bạn cầm chuột bằng lòng bàn tay thì nên chọn chuột kích thước lớn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi cầm chuột. Nếu bạn dùng móng tay hay ngón tay thì nên dùng chuột nhỏ. Chuột nhỏ sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn trong chuyển động ngón tay.

Khi mua chuột chơi game nên chọn dáng đối xứng
                                                Khi mua chuột chơi game nên chọn dáng chuột đối xứng

Chuột thường có hai kiểu chính là công thái học đối xứng. Công thái học nghĩa là hình dạng chuột sẽ vừa vặn với bàn tay phải. Chuột sẽ có những rãnh ngón tay để tăng độ bám. Trong khi đó, chuột đối xứng sẽ được thiết kế cân đối với cả 2 tay. Lựa chọn an toàn nhất bạn nên chọn là chọn dáng chuột đối xứng. Vì công thái học đa phần dựa trên kiểu bàn tay khác. Khả năng không phù hợp với bạn rất cao.

Chất liệu vỏ chuột

Các dòng chuột trên thị trường đa số được làm bằng nhựa ABS. Dù làm bằng chất liệu gì, chuột cũng cần đủ độ bám để bạn có thể dễ dàng di chuyển và cầm nắm. Không chỉ vậy, bạn cần chọn chuột có độ ma sát tốt và chống trượt cao. Bạn hãy chọn chất liệu silicon để thấm hút mồ hôi nếu bạn thường hay ra mồ hôi tay. Ngoài ra, bên trong chuột cũng cần cấu tạo chắc chắn. Lúc bạn lắc chuột cần không có tiếng kêu rít bên trong.

Các game thủ cần chọn chuột có độ ma sát tốt
                                                      Các game thủ cần chọn chuột có độ ma sát tốt

Trọng lượng chuột

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong các tiêu chí chọn mua chuột chơi game. Bạn không nên chọn chuột nặng quá 20 gram. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi dịch chuyển chuột tham gia các trò chơi trên máy tính. Một con chuột trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn điều khiển chuột dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, con chuột trọng lượng nhẹ sẽ ít bị trượt thêm một đoạn khi dừng chuột. Hoặc bạn sẽ không gặp phải tình trạng trò chơi bị rung lắc nhẹ khi chơi game. Điều này thường hay xảy ra đối với chuột nặng hơn 80 gram.

Trọng lượng chuột rất quan trọng trong các tiêu chí chọn mua chuột chơi game
                            Trọng lượng chuột rất quan trọng trong các tiêu chí chọn mua chuột chơi game

Speed Computer khuyên bạn nên chọn chuột FPS có dây. Bởi vì chúng không cần sử dụng pin. Từ đó, sẽ giúp giảm đi trọng lượng chuột khá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể chọn chuột Logitech G Pro X Superlight (60 gram) không dây siêu nhẹ.

LOD

LOD được hiểu là độ cao giữa chuột và bề mặt di chuyển khi người dùng nhấc chuột lên. Chiều cao của LOD được tính bằng đơn vị mm. Đây được coi là chỉ số đang quan tâm trong các tiêu chí chọn mua chuột chơi game. Đặc biệt là các game về bắn súng. Bởi lẽ, trong bắn súng, các game thủ thường nhấc lên nhấc xuống liên tục. Vậy nên, bạn cần chọn chuột có LOD càng thấp. Bởi vì, LOD càng thấp sẽ đảm bảo các chuyển động trong game không bị dao động khi di chuyển chuột.

Khi mua chuột nên chọn LOD thấp
                                                          Khi mua chuột nên chọn LOD thấp

Thời gian phản hồi của chuột

Khi bạn thao tác với chuột, bạn cần chú ý đến tốc độ phản ứng của chuột. Tốc độ phản ứng của chuột được tính bằng thời gian di chuyển chuột đến lúc hiển thị trên màn hình. Tốc độ phản ứng càng nhanh thì độ trễ trên màn hình sẽ càng thấp. Độ trễ chuột tầm 1m2 được coi là lý tưởng nhất.

Bạn cần chọn chuột chơi game có độ trễ màn hình thấp
                                       Bạn cần chọn chuột chơi game có độ trễ màn hình thấp

Xem thêm:

Bài viết trên đây của Speed Computer đã chỉ ra giúp bạn các tiêu chí chọn mua chuột chơi game. Chuột khi chơi game thường có chi phí không hề rẻ. Vì thế, bạn cần lựa chọn kỹ càng để xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ chọn được loại chuột đúng như ý muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *