máy tính asus có tốt không

Những lưu ý khi chọn mua máy tính chơi game năm 2021 Leave a comment

Máy tính chơi game là loại thiết bị điện tử khá phức tạp bởi nó bao gồm nhiều linh kiện nhỏ bên trong. Với những người đã am hiểu về các loại linh kiện máy tính thì việc chọn mua máy tính chơi game sẽ rất dễ dàng, nhưng nếu không có kiến thức thì bạn khó chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vậy khi chọn mua PC gaming trong điều kiện không hiểu biết quá nhiều thì bạn cần chú ý những gì? Trong bài viết này, Speedcom.vn sẽ đưa ra 4 lưu ý quan trọng giúp bạn mua máy tính tốt nhất để làm việc, giải trí cũng như học tập nhé!

Chọn mua máy tính chơi game cần chú ý gì?

Lưu ý 1: Không mua PC gaming quá đắt hoặc quá rẻ

Máy tính chơi game trên thị trường hiện nay có đến hàng nghìn, hàng vạn cấu hình bởi bạn có thể kết hợp các linh kiện tùy theo sở thích và độ manh mong muốn. Theo đó, có rất nhiều mức giá để bạn có thể mua được từ vài triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng.

  • 3 – 5 triệu đồng: PC gaming giá rẻ, cấu hình cơ bản
  • 6 – 15 triệu đồng: PC chơi game tầm trung
  • 15 triệu đồng trở lên: máy tính chơi game cao cấp, chuyên nghiệp

màn hình máy tính 32 inch samsung

Nhưng đâu là mức giá PC gaming mà bạn nên mua?

Với mức giá quá rẻ từ 3 – 5 triệu đồng, Speed Computer khuyên bạn không nên mua bởi đây là những cấu hình thấp, chỉ sử dụng làm việc văn phòng hoặc học tập. Để chơi game thì những bộ máy tính chơi game giá rẻ sẽ không đáp ứng tốt để trải nghiệm game hoàn hảo.

Còn với mức giá cao từ 15 triệu đồng trở lên, bạn cũng không sử dụng hết các tính năng nếu chỉ chơi game thông thường mà không chuyên nghiệp, đấu giải. Bạn tốn khoản chi phí khá lớn để mua máy, sẽ có trải nghiệm tốt nhưng không thực sự cần thiết phải mua máy tính đắt tới vậy.

chọn mua máy tính chơi game

Máy vi tính chơi game giá từ 6 – 15 triệu đồng là mức giá mà bạn nên tham khảo. Với khoảng giá này, bạn vẫn tha hồ chọn những cấu hình máy tính tốt nhất và đủ để bạn có những thiết bị tốt để chơi game. 

Lưu ý 2: So sánh giá và tìm sự khác biệt giữa các đơn vị cung cấp

Sự khác nhau về giá bán giữa các đơn vị cung cấp máy tính chơi game là điều dễ hiểu, nhưng bạn cần tìm hiểu tại sao có sự khác nhau này khi chọn mua máy tính chơi game. Chọn mua ở những đơn vị lớn, có tên tuổi thì sẽ yên tâm về chất lượng và hậu mãi, tuy nhiên là mức giá của họ sẽ đắt vì cần chi trả tiền mặt bằng, nhiều nhân viên, nhiều khuyến mãi…

Những đơn vị nhỏ hơn tuy chưa được nhiều người biết đến nhưng mức giá rẻ. Và bạn cần biết do đâu mà giá lại rẻ:

  • Do hàng kém chất lượng, hàng cũ, không có bảo hành hoặc bảo hành rất ngắn
  • Hàng chính hãng nhưng không phải trả phí mặt bằng cao, sử dụng nhân công hợp lý… nên chi phí khác ít ảnh hưởng đến giá bán

máy tính chơi game SPG07

Chính vì vậy, bạn hãy tìm kiếm những đơn vị không quá lớn nhưng đảm bảo cung cấp hàng chính hãng, uy tín, chất lượng sẽ chọn mua máy tính chơi game giá tốt hơn rất nhiều so với các đơn vị khác!

Lưu ý 3: Chế độ bảo hành linh kiện

Nếu bạn mua chiếc điện thoại hay chiếc TV, sẽ có bảo hành 1 năm hoặc 2 năm. Nhưng với PC máy tính chơi game, chế độ bảo hành được tính cho từng linh kiện bên trong. Có linh kiện được bảo hành 1 năm, có loại được 2 năm, có loại lên tới 3 năm, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Khi chọn mua máy tính chơi game tại Speedcom, từng linh kiện sẽ được dán tem bảo hành tương ứng và khi có vấn đề, chúng tôi kiểm tra đúng tem, còn thời hạn thì linh kiện sẽ được bảo hành miễn phí!

tem bảo hành máy tính speedcom

Trong khi tìm hiểu về sản phẩm, bạn hãy xem xét kĩ chế độ bảo hành máy tính chơi game của các đơn vị bán để đánh giá về sự uy tín cũng như đảm bảo về chất lượng thiết bị trong suốt thời gian sử dụng máy tính sau này.

Lưu ý 4: Mua máy tính chơi game cũ – Có nên không?

Một lưu ý quan trọng là bạn nên chọ mua máy tính chơi game mới 100% hay hàng cũ cũng được? Tất nhiên, thiết bị mới bao giờ cũng mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối nhờ các chính sách đổi trả, bảo hành. Nhưng nếu bạn muốn cùng 1 số tiền đó, sở hữu cấu hình máy tính cao hơn thì mua máy tính chơi game cũ mới có thể đáp ứng được.

mua máy tính chơi game ở đâu

Bạn vẫn có thể chọn mua máy tính chơi game cũ, máy tính chơi game thanh lý nhưng với điều kiện bạn là người am hiểu về việc check chất lượng các linh kiện, tìm được địa chỉ bán máy tính cũ uy tín và vẫn có bảo hành cho sản phẩm cũ bán ra.

Số lượng người dùng Việt Nam chọn mua máy tính chơi game cũ vẫn còn rất lớn, nhưng tỷ lệ bảo hành, sửa chữa cũng cao tương ứng. Vì vậy, bạn hãy cân đối khả năng tài chính và nhờ sự tư vấn của các nhân viên chuyên nghiệp tại Speed Computer để chọn được cấu hình máy tính như ý dù là mới hay cũ nhé!


Giá máy tính chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon