Những lỗi màn hình máy tính

Những lỗi thường gặp với màn hình máy tính văn phòng Để lại bình luận

Màn hình máy tính là một phần quan trọng trong hệ thống máy tính văn phòng, và thường xuyên sử dụng trong suốt ngày làm việc. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, màn hình cũng có thể gặp phải một số lỗi thường xuyên trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây, Speed Computer sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi thường gặp với màn hình máy tính văn phòng.

Những lỗi màn hình máy tính hay mắc phải

Màn hình máy tính không lên

Một trong những lỗi khá phổ biến mà bạn sẽ thường gặp với máy tính của mình. Nguyên nhân do thiết bị của bạn đã dùng lâu năm hoặc không bảo dưỡng, không khởi động thường xuyên.

Lỗi màn hình đen của máy tính
Lỗi màn hình đen của máy tính

Khe RAM cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi cho màn hình đen. Có thể do lâu ngày không sử dụng RAM sẽ bị bẩn và lỏng. Dây Caple lỏng cũng là lỗi khiến máy của bạn không lên.

Vì vậy để khắc phục vấn đề này bạn có thể rút nguồn điện kiểm tra lại RAM, vệ sinh cho RAM. Còn với dây Caple bạn hãy tháo và cắm lại chắc chắn sau đó khởi động lại máy tính.

Màn hình bị chớp và tắt liên tục

Màn hình nhấp nháy
Màn hình nhấp nháy

Nguyên nhân cho việc màn hình bị nhấp nháy liên tục này chủ yếu là hiện tượng tần số quét của màn hình không chính xác.

Để giải quyết tình trang này bạn có thể làm theo các trình tự sau:

  • Nhấp chuột phải vào Desktop –> Properties – Setting – Advanced – Monitor
  • Có thể chọn mục Screen refresh điều chỉnh tần số sao cho phù hợp với máy

Lỗi sọc trên màn hình máy tính

Khi bạn sử dụng và phát hiện ra các lỗi sọc ngang, sọc dọc, sọc màu trên màn hình của máy tính hoặc laptop. Vấn đề do lỗi VGA hoặc do dây cáp. Dưới đây là một vài cách giải quyết:

Lỗi sọc màn hình
Lỗi sọc màn hình
  • Nếu là lỗi từ VGA bạn hãy mang ra ngoài tiệm để sửa, họ sẽ hàn lại VGA hoặc thay thế mainboard cho bạn.
  • Còn nếu là lỗi từ dây cáp bạn cũng nên mang ra ngoài hàng sửa chữa để được kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Xem thêm: Những thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng

Màn hình máy tính bị ngược

Màn hình xoay ngược
Màn hình xoay ngược

Màn hình bị xoay ngược có thể do người sử dụng đã click chuột vào phần thiết lập của máy và làm chuyển ngược màn hình. Thao tác đơn giản sau sẽ giúp bạn hồi phục lại màn hình mà không cần tắt khởi động lại máy.

  • Nhấn tổ hợp phim CTRL + ALT + Mũi tên theo thứ tự: Lên, xuống, trái, phải. Khi bạn nhấn mũi tên nào màn hình sẽ xoay theo hướng mũi tên đó cho đến khi trở về màn hình bình thường.
  • Cách thứ 2: chọn chuột phải vào màn hình – chọn Screen Resolution – chọn Orientation – chọn Landscape và nhấn Ok. Máy tính sẽ xoay lại màn hình cho bạn.

Nội dung bài viết trên đã giới thiệu tới bạn Những lỗi màn hình máy tính văn phòng thường gặp . Liên hệ tới SPEEDCOM qua Website https://speedcom.vn/ hoặc Hotline 0925 63 9999 để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá ưu đãi.

Có thể bạn chưa biết: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *