Chọn mua case PC văn phòng

5 điều đặc biệt cần lưu ý khi lắp đặt case PC văn phòng! Để lại bình luận

Lắp đặt case PC văn phòng không yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật, nhưng cần có sự am hiểu nhất định về thứ tự lắp ráp để tránh trường hợp phải gỡ hết các linh kiện ra lắp lại. Vì vậy, trong vấn đề này có một vài điều cần lưu ý nếu đây là lần đầu tiên lắp ráp của bạn hoặc bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

lắp đặt case pc văn phòng

Dưới đây Speed Computer sẽ chia sẻ 5 điều bạn nên đặc biệt lưu ý trước khi  lắp đặt PC văn phòng.

Xem trước các video hướng dẫn lắp đặt case PC văn phòng

Có rất nhiều video hướng dẫn lắp bộ máy tính văn phòng trên nhiều nền tảng khác nhau, khó có thể xem hết toàn bộ chúng. Tuy nhiên nên xem càng nhiều càng tốt, với những nguồn khác nhau để nhớ được các bước, các điểm chung trong vấn đề lắp ráp. Tìm hiểu kỹ về những điều cơ bản như đặt CPU, lắp bộ tản nhiệt hay RAM vào bo mạch chủ. Sau đó nên ghi nhớ việc sắp xếp thứ tự những thứ mà bạn muốn lắp đặt case PC văn phòng.

lắp đặt case pc văn phòng

Tùy thuộc vào cấu trúc của thùng case PC sẽ có những cách lắp đặt hoặc thứ tự lắp đặt là khác nhau: lắp bo mạch chủ vào thùng máy PC trước, hoặc có thể đặt CPU và bộ tản nhiệt vào bo mạch chủ đầu tiên, bên cạnh đó có thể chọn cách thêm nhiều linh kiện có thể nhất trước khi thực hiện cố định vào thùng máy. Mỗi cách lại có ưu nhược điểm riêng, nên bạn cần chọn những video hướng dẫn sát với loại thùng máy PC của bạn nhất.

Buộc gọn gàng các dây cáp trong thùng máy

Quản lý dây cáp không ảnh hưởng đến hiệu năng trong quá trình sử dụng, tuy nhiên, đây vẫn là điều nên lưu ý. Làm gọn gàng các dây cáp sẽ giúp case PC của bạn gọn gàng và trông đẹp hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng các thùng máy có mặt hông bằng kính trong suốt.

Quản lý cáp gọn gàng cũng giúp bạn dễ khắc phục các vấn đề hơn khi có vấn đề nào đó xảy ra. Điều này cực kỳ quan trọng khi bạn phải tìm ra những sự cố trong lúc chiếc PC gặp vấn đề nhưng lại chỉ thấy các linh kiện máy tính, dây điện và ốc vít nhỏ sắp xếp lộn xộn.

Không nên đặt máy tính ở nơi ẩm ướt và có ánh sáng mạnh

Bạn cũng cần lưu ý không nên lắp đặt case PC văn phòng ở những khu vực u ám, có nhiều hơi nước như sông suối, lối đi hay gần nhà vệ sinh bởi phần cứng của máy tính sẽ rất dễ bị ảnh hưởng. Để lâu, ổ cứng sẽ dễ bị hơi ẩm từ nước bào mòn và phá hủy, gây ảnh hưởng nặng nề cho chiếc máy tính của bạn khiến một số chức năng của máy bị giảm. Từ đó máy tính không còn linh hoạt trong quá trình sử dụng.

môi trường lắp đặt case PC văn phòng

Còn lắp đặt case PC văn phòng ở nơi mặt trời chiếu mạnh, sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong lúc sử dụng. Điều này sẽ khiến bạn có trải nghiệm không tốt khi nhìn vào máy tính làm việc. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời chiếu vào cũng khiến cho màu sơn của máy tính dần bạc màu khiến máy tính của bạn sẽ nhanh bị xấu đi và xuống cấp hơn.

Ở những nơi có không khí lưu thông không tốt cũng không phải là vị trí thuận lợi giúp bạn cài đặt máy tính. Bởi bức xạ từ máy tính tỏa ra sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn và mọi người xung quanh.

Lắp đặt CPU cẩn thận

Chắc chắn, bạn sẽ rất lo lắng khi đến lúc đặt CPU vào socket của bo mạch chủ. Những bộ xử lý này không hề rẻ, và việc đưa một CPU vào bo mạch chủ là phần khó sai lệch nhất khi lắp đặt case PC văn phòng. Tuy nhiên nếu bạn hiểu quy trình, nó cũng là một trong những bước dễ làm nhất.

lắp đặt CPU

Phải chắc chắn rằng, bạn biết chính xác cách lắp đặt CPU như thế nào. Nếu chưa rõ, hãy xem kỹ những hướng dẫn về lắp đặt case PC văn phòng trước khi lắp ráp. Khi làm việc này, hãy tập trung để không làm gãy bất kì chân nhỏ nào của linh kiện nhé

Nên sử dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện

Tĩnh điện có thể làm ảnh hưởng hoặc tệ hơn là hỏng các linh kiện trong cấu hình máy tính văn phòng. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải lắp những thành phần lót bên trong PC để tránh những cú sốc tĩnh điện. Những người có kinh nghiệm trong việc lắp đặt case PC văn phòng thường không sử dụng các vòng đeo tay chống tĩnh điện, nhưng nếu đây là lần đầu tiên lắp ráp, hoặc chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì bạn nên sử dụng.

Trước hết, hãy đặt bộ PC của bạn trên một cái bàn không có thảm phía dưới đặc biệt là loại thảm lông, chất liệu xung quanh nên tránh các đồ được làm từ len, nên mặc quần áo chất cotton khi lắp đặt case PC văn phòng. Cách này sẽ giảm khả năng tạo ra một lượng tích điện tĩnh.

Có lưu ý nhỏ rằng đừng lắp đặt case PC văn phòng vào những ngày có độ ẩm thấp. Đó là thời điểm có nhiều tĩnh điện nhất trong không khí. Cố gắng chạm vào một phần kim loại nào trên thùng máy PC trước mỗi khi chạm vào bất kỳ linh kiện nào. Một mẹo đơn giản là đặt cánh tay của bạn lên phần vỏ kim loại bất cứ khi nào có thể.

Lắp đặt PC văn phòng

Trên đây là những lưu ý đặc biệt cần thiết khi lắp đặt case PC văn phòng, mong rằng bạn có thêm nhiều kiến thức về các vấn đề công nghệ, linh kiện máy tính và có thể tự tin lắp đặt case PC tự lắp ráp hay máy tính đồng bộ một cách hoàn chỉnh nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *