Hiển thị 1–15 của 19 kết quả

Ngoài cung cấp bộ máy tính đầy đủ PC, màn hình, phím chuột, Speedcom còn bán cả PC văn phòng rời nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn tự chọn phụ kiện đi kèm theo sở thích. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những loại case máy tính văn phòng lắp ráp đang có mặt tại công ty nhé!

pc văn phòng

I. Bạn biết gì về máy tính lắp ráp? Chúng khác gì so với PC đồng bộ?

1. PC tự lắp ráp là gì?

PC tự lắp ráp (hay PC tự build) là loại máy tính mà các linh kiện rời nhau, chúng có thể được lựa chọn theo mong muốn của bạn về: loại linh kiện, dung lượng, thương hiệu… chỉ cần chúng tương thích với nhau thì sẽ có thể tạo ra PC hoàn chỉnh.

pc văn phòng

2. Ưu – nhược điểm của PC tự build so với PC đồng bộ

Nếu như với máy tính tự lắp ráp, bạn có thể tự chọn linh kiện thì đến PC đồng bộ chuyện này khó có thể xảy ra vì chúng thường “nguyên khối”, linh kiện đồng nhất với nhau. → Máy tính văn phòng tự build có ưu nhược điểm nhất định:

2.1. “Lợi thế” của máy tính bàn tự build so với máy đồng bộ

Nhìn vào đặc trưng của từng dòng máy tính để bàn, ta có thể nhận thấy loại PC dùng cho văn phòng tự lắp ráp có những ưu điểm như:

  • Có thể lựa chọn linh kiện theo mong muốn
  • Mức giá phải chăng hơn
  • Muốn nâng cấp máy cũng khá dễ dàng
  • Dễ sửa chữa, thay thế hơn

Cũng vì lý do đó mà số lượng PC văn phòng tự build bán ra hàng năm cũng không hề thua kém các dòng máy đồng bộ.

pc văn phòng

2.2. Nhược điểm của PC văn phòng tự lắp ráp

Tuy nhiên nếu xét về tính ổn định, hiệu suất cao thì những loại máy tính để bàn văn phòng tự lắp ráp khó sánh bằng PC đồng bộ. Các loại máy tính bộ thường trải qua quá trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đem bán ra thị trường → Chất lượng của chúng cũng đảm bảo hơn.

Ngoài ra, khi mua máy tính đồng bộ văn phòng bạn còn được sử dụng Windows bản quyền có sẵn trong máy, trong khi với PC tự lắp ráp, muốn sử dụng, bạn phải trả phí!

pc văn phòng

Dù có một số hạn chế nhưng vì tính “linh hoạt”, mức giá hợp lý, case máy tính văn phòng tự lắp ráp vẫn là sự lựa chọn tốt nếu bạn có nhu cầu mua máy tính sử dụng trong công việc: văn phòng, học tập, kinh doanh.

II. Khi nào nên mua PC văn phòng tự lắp ráp?

Nên ưu tiên chọn mua máy tính văn phòng tự build trong các trường hợp sau:

Bạn muốn mua máy tính máy tính để bàn giá rẻ

Với ưu điểm giá rẻ khoảng 10-20% so với PC đồng bộ cấu hình tương đương, hãy lựa chọn các loại máy tính bàn tự build nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, để mua được loại máy tính giá hợp lý, hiệu năng ổn, phù hợp với công việc của mình, bạn cần phải có một chút hiểu biết về linh kiện trong PC.

pc văn phòng

Muốn dễ dàng nâng cấp PC để bàn trong tương lai

Khi khả năng nâng cấp của các case đồng bộ gần như bằng 0 thì PC văn phòng tự build là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn nâng cấp máy tính trong tương lai.

pc văn phòng

Lưu ý rằng, nếu bạn có ý định nâng cấp thì nên lựa chọn bo mạch chủ có khả năng hỗ trợ: RAM, CPU, ổ cứng… tốt một chút, tránh trường hợp muốn nâng cấp linh kiện thì cần thay mới cả Mainboard!

III. Nên chọn linh kiện cho PC văn phòng thế nào?

“Ưu tiên loại linh kiện dùng riêng cho văn phòng” là việc làm thông minh giúp bạn có thể tối ưu được chi phí, tránh tình trạng lãng phí. Dưới đây là một vài gợi ý của Speedcom về chọn CPU, ổ cứng, RAM và nguồn:

1. Về CPU máy tính văn phòng

Nếu chỉ làm việc văn phòng nhẹ nhàng, học tập hay xem phim thì bộ vi xử lý dòng Pentium Gold G5400, G4400 hay Core i3 6100, Core i3 7100, Core i3 8100 là lựa chọn hoàn hảo. Với những máy tinh kinh doanh, máy tính làm kế toán cần xử lý file Excel nặng thì nên ưu tiên một số CPU Core i5 thế hệ 6, 7 hay Core i3 thế hệ 9, 10.

Pentium Gold G6400

2. Lựa chọn RAM cho PC văn phòng

Nếu không thực hiện đa nhiệm thì RAM 4GB là ổn nhưng nếu muốn máy hoạt động mượt mà khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, hãy đầu tư RAM có dung lượng từ 8GB trở lên.

RAM máy tính văn phòng

3. Ổ cứng sử dụng trong máy tính để bàn văn phòng

Trong trường hợp bạn không cần lưu trữ nhiều tệp thì chỉ nên mua 1 ổ SSD dung lượng 120GB. Nếu muốn máy hoạt động tốt, lưu trữ dữ liệu nhiều thì nên đầu tư thêm 1 ổ HDD khoảng 500GB chỉ để lưu trữ dữ liệu.

Ổ cứng SSD

4. Nguồn văn phòng công suất bao nhiêu?

Vì không có Card màn hình rời nên bạn chỉ cần đầu tư bộ nguồn có công suất dưới 400W. Khi chọn mua nguồn, không nhất thiết phải lựa chọn thương hiệu nguồn cao cấp, thay vì nó nên ưu tiên những thương hiệu tầm trung hoặc dưới tầm trung có mức giá hợp lý!

Nguồn Jetek 350 Plus

Đối với vỏ case văn phòng nên ưu tiên loại có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn!

IV. Giới thiệu các mẫu case máy tính văn phòng “hot” nhất tại Speedcom

Đừng quên tham khảo một số mẫu PC văn phòng bán chạy nhất tại Speedcom trong thời gian vừa qua:

Case máy tính để bàn dành cho học sinh, sinh viên

Các mẫu PC có CPU thuộc dòng G5400, G4400, Core i3 6100 với mức giá trên dưới 6 triệu đồng là những loại máy tính để bàn bán chạy nhất cho nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên. Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính để bàn giá rẻ phục vụ nhu cầu học tập thì đừng quên tham khảo chúng!

PC văn phòng

Máy tính văn phòng dùng cho cá nhân

Công việc văn phòng đòi hỏi khách hàng cần phải làm nhiều tác vụ nặng hơn, do đó những loại PC văn phòng tự lắp ráp Core i3 8100, Core i3 9100, Core i5 6500 chính là lựa chọn hàng đầu!

PC văn phòng

Máy tính kinh doanh

PC dùng trong công việc kinh doanh thường có mức giá cao hơn, bộ vi xử lý cũng là loại cao cấp hơn vì chúng cần chạy những phần mềm kiểm kê hàng hóa, phần mềm tính toán phức tạp. Dưới đây là 2 mẫu máy tính vi tính để bàn bán chạy nhất cho các cá nhân kinh doanh của Speedcom:

  • Case máy tính văn phòng: Main H410M – CPU Intel Core I3 10100 – Ram 8GB – SSD 120GB – HDD 500GB
  • PC máy vi tính văn phòng: Main B365 – CPU Intel Core I5 9400 – Ram 8GB – SSD 120GB – HDD 500GB

PC văn phòng

Đừng quên tham khảo chúng nếu bạn có nhu cầu mua nhé!

Speedcom cam kết bán hàng chính hãng với thời gian bảo hành tốt nhất, chất lượng PC văn phòng đúng cam kết!

Đừng quên click vào từng ô sản phía trên để biết thêm thông tin chi tiết về từng mã PC văn phòng đang có mặt tại Speedcom!