Lắp đặt PC văn phòng

Nên mua thanh lý PC văn phòng trong trường hợp như thế nào? Để lại bình luận

Mua thanh lý PC văn phòng là giải pháp hữu hiệu cho việc tiết kiệm chi phí đầu tư nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng thẩm định chất lượng hàng thanh lý vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tài chính, kinh nghiệp, các vấn đề bảo hành. Cùng Speedcom.vn đưa ra một vài trường hợp nên mua thanh lý bộ máy tính văn phòng ngay tại bài viết này nhé!

Trường hợp 1: Khả năng tài chính không cho phép mua mới

Khả năng chi trả cho việc đầu tư ban đầu khá tốn kém đối với đa số các doanh nghiệp hay thậm chí là các cá nhân. Đa số hàng thanh lý PC văn phòng, đều đã qua sử dụng sẽ rất khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng và có thể gây những vấn đề không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng.

thanh lý PC văn phòng

Tuy nhiên, nếu thật sự quá khó khăn về vấn đề này, có thể tham khảo qua nhiều hình thức thanh toán khác: trả góp, vay vốn ngân hàng để đầu tư,… Bằng không, chấp nhận mua hàng thanh lý sẽ gặp nhiều những rủi ro nên hãy trang bị cho bản thân một lượng kiến thức nhất định để có thể lựa chọn mua hàng thanh lý một cách thông minh sáng suốt nhất.

Trường hợp 2: Có đủ kinh nghiệm kỹ thuật chọn mua thanh lý PC văn phòng chất lượng

Với giá thành rẻ hơn thiết bị công nghệ mới khoảng 30 – 40% là một mức giá cực hấp dẫn. Tuy nhiên trong vô vàn nguồn thanh lý, chắc chắn rằng các linh kiện PC tốt chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Vì vậy nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua nhé.

Máy tính văn phòngthanh lý PC văn phòng

Thêm vào đó, việc mua thanh lý PC văn phòng tốn nhiều thời gian để kiểm tra cấu hình máy tính văn phòng, tốc độ chạy của máy. Cho nên khi mua thanh lý máy tính văn phòng nên là người có kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng về các mặt hàng điện tử để có thể kiểm tra tất cả mọi thứ một cách tốt nhất. 

Trường hợp 3: Thời hạn bảo hành của hàng thanh lý còn dài

Để chắc chắn mua thanh lý PC văn phòng có chất lượng tốt hay không cần đặc biệt chú ý đến thời lượng bảo hành của sản phẩm còn dài hay ngắn. Điều này giúp có thể biết người sử dụng trước đã sử dụng trong thời gian bao lâu. Từ đó có thể ước tích tuổi thọ còn lại của máy, cân nhắc nên mua sản phẩm này hay không

thanh lý PC văn phòng

Ngoài ra, việc kiểm tra bảo hành giúp nhận biết được nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản phẩm có đảm bảo hay không. Có một mẹo nhỏ khi mua hàng thanh lý PC văn phòng nên chọn những thương hiệu lớn, có uy tín hơn là những sản phẩm không có tên tuổi trên thị trường.

thanh lý PC văn phòng

Trên đây là tổng hợp 3 trường hợp nên cân nhắc đến việc mua thanh lý PC văn phòng. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một vài trường hợp đặc biệt khuyên bạn không nên mua thanh lý bộ máy tính văn phòng. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Những trường hợp đặc biệt không nên mua thanh lý máy tính văn phòng

Bên cạnh những trường hợp có thể cân nhắc mua thanh lý PC văn phòng, có những trường hợp đặc biệt không nên mua. Đầu tiên phải kể đến nơi bán thanh lý dài hạn, tức là lúc nào cũng có hàng thành lý để bán. Hầu hết đó là những sản phẩm không rõ nguồn ngốc, sử dụng rất dễ hỏng.

Thứ hai là mua máy tính đồng bộ hoặc lắp ráp thanh lý hàng trưng bày tại các cửa hàng điện máy. Khi mở ra, sử dụng sản phẩm đã được tính là hao phí tuổi thọ nên những sản phẩm như vậy mặc dù có thương hiệu uy tín tuy nhiên chất lượng sử dụng sẽ không còn lâu bền nữa.

thanh lý PC văn phòng

Cuối cùng là mua thanh lý hàng đổi trả, mặc dù hầu hết là hàng mới, hoặc đã sử dụng qua của người chủ trước đó tuy nhiên vì một vài sự cố nên đổi trả PC lại cho cửa hàng. Hầu hết đây cũng là sản phẩm tuy còn mới nhưng kém chất lượng rất dễ hỏng hóc về sau.

Qua đây là những trường hợp đặc biệt không nên mua thanh lý PC văn phòng. Dù PC mới có đắt hơn 2-3 triệu đồng tuy nhiên chất lượng, và chính sách đi kèm sẽ đảm bảo quyền lợi của sản phẩm hơn rất nhiều.

Mua PC văn phòng tại Speed Computer đảm bảo về mặt chất lượng, có mức giá cực ưu đãi đi kèm chính sách bảo hành hợp lý rõ ràng

Thông qua những ý trên trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn dù là cá nhân hay tổ chức PC văn phòng làm việc hiệu quả, bền bỉ. Ghé qua Speedcom.vn để xem những PC văn phòng với giá cả và chế độ bảo hành, khuyến mại rất ưu đãi nhé!

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *