máy tính văn phòng

Mua máy tính văn phòng cũ trong trường hợp nào? Để lại bình luận

Không phải lúc nào mua máy tính mới 100% cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Hiện nay, thị trường máy tính và linh kiện cũ rất phát triển và với nhu cầu sử dụng văn phòng nhẹ nhàng thì máy tính văn phòng cũ cũng có thể là lựa chọn không tồi. Hãy cùng Speedcom.vn tìm hiểu xem khi nào thì nên mua máy tính cũ và giá thành của máy tính cũ khoảng bao nhiêu nhé!

1. Giá máy tính văn phòng cũ

Nếu như tìm máy tính văn phòng của các siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc, bạn sẽ nhận ra mức giá của dòng sản phẩm này khoảng 10 – 15 triệu đồng, chưa có chi phí cho màn hình máy tính. Như vậy, nếu để mua mới 1 bộ máy tính văn phòng đầy đủ, bạn sẽ tốn khoảng 18 triệu đồng.

mua máy tính văn phòng mới từ 18 triệu đồng

Thêm vào đó, văn phòng thường mua máy tính đồng bộ và 1 công ty cần mua rất nhiều máy cùng lúc. Chi phí sẽ rất lớn nếu bạn mua máy tính dùng cho văn phòng ở các siêu thị điện máy và máy mới 100%. Tất nhiên, bù lại bạn sẽ được bảo hành tận nơi và đổi trả theo cam kết của nhà cung cấp.

So với giá máy tính mới, bộ máy tính văn phòng cũ có giá chỉ bằng 1/2 nên được nhiều người lựa chọn. Chỉ từ 6.5 triệu đồng, bạn đã có thể build 1 bộ máy tính văn phòng sử dụng cơ bản. Tiết kiệm được 1 nửa số tiền so với mua máy tính mới, bạn vẫn nhận được bảo hành từ các công ty cung cấp máy tính cũ.

mua máy tính văn phòng cũ

Chú ý: Speed Computer khuyên bạn nên mua máy tính văn phòng cũ từ các công ty máy tính, cửa hàng máy tính để có chế độ bảo hành. Không nên mua từ các cá nhân tự thanh lý máy tính sẽ không có bảo hành cho bạn.

2. Khi nào nên mua máy tính dùng văn phòng cũ?

Không phải ai cũng thích sử dụng những chiếc máy tính cũ giá rẻ, sản phẩm mới 100% và được bảo hành lâu dài mới làm cho họ yên tâm. Nhưng nếu rơi vào các trường hợp sau, bạn vẫn nên lựa chọn mua máy tính văn phòng cũ để tiết kiệm chi phí nhất:

  • Người sử dụng văn phòng nhẹ nhàng với thời gian ít, cơ bản Word, Excel, kế toán…
  • Mua dùng tại nhà cho gia đình với nhu cầu thấp
  • Học sinh, sinh viên có số tiền mua máy tính không nhiều
  • Bạn am hiểu về máy tính và các linh kiện thì có thể mua các linh kiện cũ để build cây máy tính văn phòng giá rẻ

mua máy tính văn phòng cũ

Có những người mua máy tính văn phòng cũ rất nhiều lần vì họ chọn được những linh kiện tốt, máy vận hành ổn định nên thay vì bỏ số tiền lớn để mua máy tính mới thì chỉ cần nửa số đó để mua máy tính cũ, số tiền còn lại để làm được rất nhiều việc khác.

Nếu là bạn, khi cần mua máy tính văn phòng thì bạn sẽ chọn mua cũ hay mua mới?

3. Một số lưu ý khi mua máy tính cũ

Mua máy tính văn phòng cũ hay mới tuỳ thuộc vào suy nghĩ và thói quen mua sắm của từng người. Nhưng nếu bạn quyết định chọn mua máy tính đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí thì hãy lưu ý những điều sau đây để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

a. Không mua PC văn phòng cũ, thanh lý từ các cá nhân hoặc văn phòng nào đó “thải” lại. Mặc dù họ thanh lý máy tính văn phòng với giá chỉ 2 – 5 triệu đồng nhưng sẽ không có ai bảo hành cho bạn và các rắc rối về sau.

b. Chọn công ty bán máy tính cũ, cửa hàng bán máy tính cũ uy tín, giá rẻ và tư vấn đúng theo nhu cầu. Bạn có thể đến tận nơi để xem và mua hàng cho tin tưởng.

c. Hãy quan tâm đến chế độ bảo hành. Máy tính văn phòng cũ sẽ không được bảo hành lâu dài như ở các siêu thị điện máy nhưng vẫn có bảo hành ít nhất 3 tháng từ nơi bán.

d. Đừng mua máy tính văn phòng cũ QUÁ RẺ. Mặc dù từ 6.5 triệu đồng là bạn đã có thể mua được cây máy vi tính văn phòng nhưng có thể sẽ phải nâng cấp linh kiện trong thời gian ngắn sau khi sử dụng vì các ứng dụng ngày càng phát triển mạnh. Hãy nhờ nhân viên tư vấn xem cấu hình máy tính văn phòng nào là phù hợp để sử dụng lâu dài mà không cần nâng cấp, dù chi phí thêm khoảng 1 – 2 triệu đồng.

mua máy tính văn phòng cũ

Nếu chọn mua máy tính văn phòng cũ, bạn hãy tìm hiểu kĩ lương trước khi mua và nhờ tư vấn của các nhân viên kinh doanh nhiều kinh nghiệm tại Speedcom nhé. Mua máy tính cũ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng nếu không lựa chọn kĩ thì cũng có thể dẫn đến “tiền mất tật mang” và bạn còn tốn nhiều tiền hơn thế!

>>> Điểm tên máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *