quán net 15 máy

Mở quán net cần những gì?- Các bước để kinh doanh hiệu quả Để lại bình luận

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có ý đinh mở quán net, phòng cyber! Trong bài viết này SPEEDCOM.VN sẽ giải đáp tất cả những thông tin xung quanh vấn đề mở quán net: mở quán net cần những gì, điều kiện pháp lý như thế nào… Cùng tìm hiểu rõ hơn nào!

mở quán net cần những gì

I. Cần tìm hiểu ĐẦY ĐỦ quy định của nhà nước trước khi mở quán net!

Mở quán net cần những gì? Muốn mở quán net bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức pháp luật về loại hình kinh doanh này. Điều khoản liên quan đến kinh doanh quán net được quy định tại điều 35 Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Điều luật này nhấn mạnh đến yếu tố giấy tờ kinh doanh.

Địa điểm kinh doanh quán net chỉ được phép hoạt động khi có “Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Giấy chứng nhận chỉ được cấp trong điều kiện bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

(1) Có đăng kí kinh doanh

(2) Cách tối thiểu 200m so với cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

(3) Biển hiệu phải có chứa “Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”

(4) Quy định về diện tích tối thiểu 50m² (đô thị đặc biệt, loại I,II,III), 40m² (loại IV,V), 30m² với khu vực còn lại.

(5) Ánh sáng, độ chiếu sáng.

(6) Đáp đầy đủ phòng cháy chữa cháy theo quy định của Bộ công an.

(7) Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đầy đủ

H3 Cyber Game

Không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, bạn sẽ không thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.

II. Mở quán net cần những gì? Quy trình mở quán net

1. Chuẩn bị nguồn vốn

Nhắc đến “Mở quán net cần những gì?”- Nguồn vốn là yếu tố đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Nguồn vốn phải đủ lớn vì bạn cần phải đầu tư cho nhiều khoản khác nhau như: Build máy tính, mua sắm các thiết bị khác, thuê địa điểm, thuê nhân viên, các chi phí đi kèm khác…

Nếu vốn tự có không đủ lớn, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc vay người thân, vay ngân hàng…

mở quán net cần những gì

2. Giấy tờ, hồ sơ các loại

Mở quán net cần những giấy tờ gì? Bạn cần hoàn thiện 12 loại giấy tờ sau trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh:

Để được cấp những loại giấy tờ kể trên, bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền tại địa phương như: Phòng Văn hóa- Thông tin, Công an Huyện/Quận, UBND xã. Thời hạn giải quyết khoảng 10 ngày với hồ sơ Đăng ký Giấy phép kinh doanh, 7 ngày với hồ sơ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net.

mở quán net cần những gì

Lưu ý: Khi đến làm thủ tục hồ sơ, bạn cần nộp đầy đủ lệ phí. Lệ phí dao động trong khoảng 100.000 – 500.000 VNĐ (tùy địa điểm).

3. Cần có đầy đủ kiến thức tin học, phần cứng máy tính, quản lý

Đối với người quản lý phòng game, yêu cầu bắt buộc là cần phải có Chứng chỉ tin học trình độ A trở lên → Kiến thức tin học là kiến thức BẮT BUỘC. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả, có thể khắc phục lỗi liên quan đến phần cứng máy tính nhanh chóng, bạn cần phải trang bị thêm những kiến thức về phần cứng, kỹ năng quản lý.

mở quán net cần bao nhiêu vốn

4. Lên kế hoạch kinh doanh

Lên kế hoạch kinh doanh bài bản, kỹ lưỡng là bước quan trọng giúp bạn CẠNH TRANH TỐT- HÚT KHÁCH- LỢI NHUẬN CAO. Kế hoạch kinh doanh cần tập trung vào những yếu tố sau:

4.1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm thông minh là kế hoạch của bạn đã thành công 1 nửa rồi! Vậy tiêu chí nào để lựa chọn địa điểm đặt phòng game?

→ Phòng game phải cách tối thiểu 200 tại cổng trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 (theo quy định của nhà nước)

→ Đặt tại nơi đông học sinh, sinh viên…- nhóm khách hàng chính tại phòng game của bạn.

→ Không có quá nhiều quán net xung quanh.

mở quán net cần những gì

Trên thực tế, những địa điểm “vàng” tập trung nhiều khách hàng lại có mức độ cạnh tranh cực kì lớn. Nếu như dịch vụ tại quán game của bạn có sự khác biệt thì yếu tố cạnh tranh cũng không phải rào cản quá lớn!

4.2. Build máy tính

Với nhiều người, chọn máy tính có cấu hình càng cao, khả năng chiến game càng tốt. Tuy nhiên, muốn mua máy tính cấu hình cao đòi hỏi bạn cần bỏ ra khoản đầu tư lớn → Thời gian thu hồi vốn dài hơn.

Do đó, không nhất thiết phải lựa chọn dàn máy quá xịn nếu như bạn phục vụ nhóm đối tượng chính là học sinh, sinh viên và chỉ chơi những game thông thường như LOL, Pubg…

quán net 15 máy

4.3. Hoàn thiện phòng net

Bổ sung dịch vụ, tạo ra một môi trường chơi thân thiện với người dùng là cách giúp bạn có thể thu hút khách hàng, cạnh tranh với những quán game “có tên tuổi” trong khu vực. Bạn có thể gia tăng trải nghiệm chơi game cho khách hàng bằng cách: đầu tư bộ bàn ghế chơi game chất lượng, điều kiện ánh sáng, không khí tốt, mát mẻ…

không gian quán

Trên đây là những kiến thức thông tin đầy đủ nhất xung quanh vấn đề bắt đầu mở phòng game, phòng net. Hy vọng bạn đã có thể tìm thấy đáp án của câu hỏi “Mở quán net cần những gì?” thông qua bài viết này của SPEEDCOM!

Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên SPEEDCOM.VN và Fanpage SPEED COMPUTER!

>> Lắp đặt phòng net trọn gói giá tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.