quán net 50 máy

Mở quán net cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán net Để lại bình luận

Mở quán net cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán net là bao nhiêu? Bạn cần chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu để mở 1 quán net? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của SPEEDCOM.VN để biết đáp án!

mở quán net cần bao nhiêu vốn

1. Bạn cần chi những gì khi mở quán net?- Chi phí mở quán net

Số vốn đầu tư ban đầu của bạn cần chi cho nhiều khoản khác nhau như: thuê mặt bằng, mua giàn máy tính, đầu tư bàn ghế- trang thiết bị, chi cho sửa chữa mặt bằng… Cùng tính toán thử xem bạn mở quán net cần bao nhiêu vốn nhé!

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Lựa chọn địa điểm, mặt bằng là chi phí đầu tiên phát sinh khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh quán net. Thông thường, thời gian kí hợp đồng thuê nhà khoảng 6 tháng- 1 năm, do đó ban cần chuẩn bị một khoản không nhỏ cho thuê mặt bằng.

Giá mặt bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Diện tích quán, vị trí quán (tại quê hay thành phố, mặt đường hay trong ngõ…).

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Đối với tiệm net tại quê, thị trấn

  • 2-3 triệu đồng với diện tích 25m²
  • 3-4 triệu với diện tích 30m²
  • 4-5 triệu đồng với diện tích khoảng 40-60m²

Cửa hàng game tại thành phố lớn

Chi phí thuê mặt bằng tại các thành phố lớn loại III, IV thường không chênh nhiều so với tại thị trấn nhưng đối với những thành phố lớn hơn thì chi phí có thể gấp 4-5 thậm chí là >10 lần.

Giả sử: Thuê một cửa hàng có diện tích khoảng 25m² tại khu vực Ngõ tự do (Quận hai Bà Trưng, Hà Nội) có giá khoảng 7-10 triệu đồng/tháng. Nhưng với khu vực mặt đường lớn, con số này khoảng 15-20 triệu đồng.

Mặt bằng quán net

1.2. Đầu tư bộ giàn máy tính

Máy tính chơi game gồm 2 bộ phận chính là PC gaming và màn hình máy tính. Bộ phận quyết định đến cấu hình, khả năng “chiến” game của máy chính là PC. Với những tiệm net cỏ, phục vụ khách hàng có mức chi trả thấp, chủ yếu chơi những game phổ biến như: LOL, truy kích, Pubg… thì bộ PC khoảng 7-10 triệu là khá ổn.

Tuy nhiên, để có thể xử lý được nhiều tựa game mạnh, yêu cầu đồ họa, âm thanh sống động, bộ PC trong khoảng giá >15 triệu mới có thể đáp ứng được.

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Tùy vào đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, loại game online tiệm net của bạn muốn phục vụ, hãy chọn bộ máy tính chơi game cho phù hợp.

1.3. Mua sắm bàn ghế, trang thiết bị

Hiện nay, bàn ghế, trang thiết bị đi kèm chơi game là một phần không thể thiếu giúp tăng trải nghiệm cho người chơi. Không chỉ những cyber chuyên nghiệp mà những tiệm net thông thường cũng đang chú trọng vào việc mua sắm bàn ghế đồng bộ.

Mức giá trung bình cho một bộ bàn ghế chơi game hiện nay khoảng 2-3 triệu đồng. So với bàn ghế nhựa thì khá cao nhưng tiệm net của bạn có thể thu hút thêm được nhiều khách nếu như bạn chịu đầu tư và thay đổi.

bàn ghế chơi game

1.4. Sửa chữa mặt bằng

Đối với những tiệm net cỏ truyền thống, việc sửa chữa mặt bằng là không cần thiết vì nhóm khách hàng của những quán game này chỉ tập trung vào chơi game. Tuy nhiên, với những quán game chuyên nghiệp, việc sửa chữa mặt bằng lại cực kì cần thiết vì trải nghiệm của người chơi mới là điều họ chú trọng.

không gian quán

Những tiệm game chuyên nghiệp chú trọng vào: thiết lập hệ thống đèn chiếu sáng, đen trang trí, trang trí tường, xây dựng bối cảnh, xây dựng phòng chờ… Cũng vì vậy mà chi phí sửa chữa mặt bằng thường khá cao, thường >50 triệu.

2. Giải đáp thắc mắc: “Mở quán net cần bao nhiêu vốn?”

Với mỗi quán net có quy mô, số lượng máy khác nhau, nguồn vốn cần bỏ ra cũng khác nhau:

1. Chi phí mở phòng game 15 máy

Với tiệm net cỏ, một phòng rộng khoảng 25m² là có thể chứa đủ 15 máy. Do đó, chi phí đầu tư ban đầu khoảng:

  • Tiệm net ở quê: 10 triệu x 15 + 3 x 6 = 170 triệu đồng
  • Tiệm net ở thành phố: 10 triệu x 15 + 15 x 6 = 250 triệu đồng

Riêng với tiệm game chuyên nghiệp mức đầu tư cần lớn hơn, cyber cần có diện tích ít nhất 50m². Tổng chi phí khoảng 500- 800 triệu đồng.

quán net 15 máy

2. Mở quán net 20 máy cần bao nhiêu vốn?

Diện tích phòng khoảng 30m² là có thể chứa đủ 20 máy với tiệm net cỏ. Do đó, chi phí khoảng 240 triệu đồng (tiệm net ở quê), khoảng 260 triệu đồng (tiệm net ở thị trấn hoặc thành phố). Trong khi đó, nếu muốn mở quán net chuyên nghiệp hoặc cyber khoảng 20 máy bạn cần đầu tư khoảng ≈1 tỷ đồng.

quán net 20 máy

3. Mở quán net cần bao nhiêu vốn?- Chi phí mở quán net 50 máy

Mở tiệm net 50 máy khoảng 500- 600 triệu đồng với tiệm net cỏ. Và mất khoảng 5-7 tỷ đồng (thậm chí lớn hơn) nếu như bạn quyết đinh mở cyber, tiệm net chuyên nghiệp, phục vụ nhu cầu giải trí đa năng.

quán net 50 máy

Trên đây là những phân tích chi tiết về nguồn vốn cũng như những khoản chi trong quá trình bạn mở, lắp đặt quán net. Hy vọng bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi: Mở quán net cần bao nhiêu vốn thông qua bài viết này!


Hiện nay, SPEEDCOM đang cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net trọn bộ với đầy đủ trang thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào Fanpage: SPEEP COMPUTER hoặc liên hệ đến số hotline 0925 63 9999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.