mở quán nét 10 máy ở nông thôn

Những điều cần biết khi mở quán net 10 máy ở nông thôn Để lại bình luận

Dân cư thưa, nhóm khách hàng chơi game online không quá lớn do vậy mở quán net 10 máy ở nông thôn là lựa chọn thông minh nếu như bạn muốn bắt đầu loại hình kinh doanh này. Mở quán net ở quê cần lưu ý những gì? Rủi ro ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của SPEEDCOM.VN để biết thêm thông tin chi tiết.

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

1. Có nên mở quán net ở quê hay không? Có những rủi ro nào?

Đê giải đáp thắc mắc: “Có nên mở quán net ở quê hay không?”, hãy cùng điểm qua một vài rủi ro khi hoạt động kinh doanh này:

1.1. Địa điểm không có khách

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp là rủi ro đầu tiên khi mở tiệm net ở quê. Trên thực tế, không phải địa điểm nào tập trung đông người cũng là nơi đông khách hàng. Yếu tố “đông khách” được xác định dựa trên nhóm khách hàng mà bạn nhắm tới. Đối với quán net ở nông thôn, khách hàng chủ yếu là học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn.

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

Tuy nhiên, khi chọn địa điểm đặt quán, bạn cần chú ý đến vấn đề “bảo mật thông tin khách hàng” vì nhóm khách hàng là học sinh vẫn đang được bố mẹ giám sát, quản lý chặt chẽ.

1.2. Không cạnh tranh được

Tuy nói mật độ dân cư tại các vùng quê thấp nhưng không có nghĩa là nhu cầu không có. Thông thường, một hoặc một vài quán net có thể “bao phủ” phạm vi của một hoặc một vài xã. Với vị thế của một “lính mới” bạn sẽ khó có thể cạnh tranh với “trùm sò” đã hoạt động nhiều năm.

Mức độ cạnh tranh tại các quán game ở quê tưởng “không lớn” mà lại “lớn hơn tưởng tưởng của bạn”. Nếu không có một chiến lược kinh doanh, chiến lược cạnh tranh hợp lý, bạn có thể đóng cửa quán khi chưa đến 6 tháng và phải gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ.

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

1.3. Cạn nguồn vốn

Với những người đã có kinh nghiệm kinh doanh, chi phí, khoản đầu tư ban đầu chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”. Trên thực tế, trong quá trình hoạt động kinh doanh, bạn cần chi trả nhiều hơn thế vì bạn cần chi trả cho: chi phí điện nước, thuê nhân viên, bảo hành sửa chữa máy móc…

Trong trường hợp khách hàng ít, doanh thu thấp, rất có khả năng, bạn sẽ khó có tiền để vận hành, quản lý quán trong khoảng thời gian 3-4 tháng đầu tiên. Sau khoảng thời gian này, tình trạng “ế ẩm” vẫn tiếp diễn, việc đóng cửa máy là điều tất nhiên!

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

1.4. Đầu tư, quản lý kém, ảnh hưởng đến doanh thu

“Đầu tư” ở đây nhấn mạnh đến yếu tố lựa chọn giàn máy tính chơi game phù hợp. Với những quán net ở quê, chơi những game đơn giản, chỉ cần những dòng máy hoạt động ổn định, không cần cấu hình quá cao, mức giá khoảng 7-9 triệu là ổn. Bạn cũng có thể đầu tư bộ máy chất lượng hơn nếu như có số vốn lớn.

Lưu ý: Số vốn lớn, đầu tư nhiều hơn, thời gian hoàn vốn cũng lâu hơn, rủi ro thua lỗ cao hơn. → Hãy cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư cho phù hợp.

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

Ngoài ra, vấn đề quản lý thu- chi yếu kém cũng là một trong những rủi ro khi bạn mở quán game tại quê. Nếu bạn trực tiếp quản lý quán thì đừng quên trang bị cho mình một chút kỹ năng quản lý quán như: nâng cao chất lượng dịch vụ, kiến thức giúp tăng sự hài lòng của người chơi… → Giúp khách hàng có thể quy lại quán thường xuyên hơn.

⇒ Đáp án cho câu hỏi “Có nên mở quán net 10 máy ở nông thôn hay không?” là: CÓ. Hãy mạnh dạn kinh doanh, đầu tư kinh doanh nếu bạn có thể lựa chọn được điểm đặt quán tốt cùng với chiến lược kinh doanh hợp lý!

2. Chi phí mở quán net 10 máy ở nông thôn khoảng bao nhiêu?

Mở quán net 10 máy ở nông thôn cần đầu tư những gì? Chi phí bao nhiêu? Dưới đây là 2 loại chi phí cơ bản nhất để lắp đặt phòng net ở quê:

2.1. Chi phí mua máy tính

Đa phần những quán net ở nông thông hiện nay đều được mở dưới hình thức “net cỏ”. Chi phí lớn để mở quán net 10 máy ở nông thôn chính là chi cho bộ giàn máy tính. Bởi vì đặc trưng của loại hình kinh doanh này không cần đầu tư quá nhiều về không gian, trang thiết bị phụ trợ.

Các dòng máy tính, PC gaming tại tiệm net cỏ cấu hình không quá cao nhưng đủ ổn để chơi những loại game online phổ biến hiện nay như: LOL, Pubg, truy kích, Apex Lengens… Giá của một máy tính giao động trong khoảng từ 8-10 triệu đồng.

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

2.2. Chi phí thuê địa điểm kinh doanh

Để chứa được khoảng 10 máy tính, diện tích quán khoảng 25m² là khá ổn! Với diện tích như trên, chi phí thuê quán sẽ khoảng 1.5-3 triệu đồng/tháng. Hợp đồng thuê nhà thường kéo dài ít nhất 6 tháng, do vậy chi phí cho thuê địa điểm kinh doanh khoảng 9-18 triệu đồng.

Trong trường hợp bạn muốn sửa sang, thiết kế lại bảng tên quán, hãy để dôi ra khoảng 5-7 triệu đồng.

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

Tổng kết lại: Muốn mở quán net 10 máy ở nông thôn, bạn cần có số vốn ít nhất là 130 triệu đồng.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về việc mở quán net 10 máy ở nông thôn. Đừng quên rằng, trước khi bắt đầu kinh doanh hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kinh doanh theo quy định của nhà nước!


Hiện nay, SPEEDCOM đang cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net trọn bộ với đầy đủ trang thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào Fanpage: SPEEP COMPUTER hoặc liên hệ đến số hotline 0925 63 9999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *