mở quán game ps3 với 60 triệu

Làm sao để mở quán game PS3 với 60 triệu? Leave a comment

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, kinh doanh quán game PS3, PS4 là thị trường khá tiềm năng do: cạnh tranh không quá cao, nhu cầu khách hàng lại tương đối lớn. Vậy mở quán game PS3 với 60 triệu, có thể hay không? Bài viết dưới đây của SPEEDCOM.VN sẽ cho bạn biết đáp án!

mở quán game ps3 với 60 triệu

 

Trước tiên, để biết xem mở quán SP3 với 60 triệu có thể hay không, cùng điểm qua một vài loại chi phí bạn cần chi trả nếu như muốn bắt đầu kinh doanh.

1. Chi phí mở quán PS3 gồm những gì?

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Do thường được đặt ở thành phố nên giá thuê mặt bằng cho cửa hàng cũng tương đối cao. Thông thường, nếu nhà được cho thuê để kinh doanh, bạn thường phải ký kết hợp đồng dài hạn và có tiền cọc (tiền cọc khoảng 1 tháng tiền nhà). Đây là khoảng chi khá “đau đầu” nếu như bạn bắt đầu kinh doanh.

Giá thuê một mặt bằng kinh doanh có diện tích <30m² khoảng 7-8 triệu đồng (quán nằm trong ngõ) và khoảng 9-10 triệu đồng với vị trí đẹp hơn.

mở quán game ps3 với 60 triệu

1.2. Chi phí đầu tư máy chơi game

Khác với các tiệm net thông thường, PC là phần quan trọng nhất, chiếm phần lớn giá trị của máy, máy chơi game PS3 lại gồm 2 bộ phận chính là: Máy SP3 và màn hình TV. Màn hình chơi game SP3 phải là loại có kích thước lớn (tối thiểu 34inch), loại thông dụng nhất là TV 43 inch. Tính toán mức giá chi tiết cho các bộ phận của máy chơi game:

  • Máy SP3 Slim: 3 triệu đồng
  • TV 43 inch: 5 triệu đồng
  • Đĩa PES- FIFA: 800 ngàn đồng
  • Bàn tay phụ thứ 2 cho khách: 200 ngàn đồng
  • Bàn: 200 ngàn đồng
  • Ghế ngồi: 500 ngàn đồng

 

mở quán game ps3 với 60 triệu

Như vậy, mức giá trung bình cho một máy chơi PS3 khoảng 10 triệu đồng/máy. Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh đã chọn dòng SP4 thay cho SP3, giá thành dòng SP4 khoảng 4-5 triệu đồng/máy.

1.3. Chi phí trang trí, hoàn thiện lại cửa hàng

Để cửa tiệm game SPG của bạn có thể hoạt động, bạn cần phải setup, trang trí lại trước khi khai trương. Một số công việc cần chuẩn bị:

Làm bảng hiệu

Vì đây là loại hình kinh doanh game online nên bảng hiệu cần đáp ứng đầy đủ quy định của nhà nước về tên bảng hiệu. Bảng hiệu phải chứa: “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Internet công cộng”, tên gọi của quán, các thông tin khác (tên chủ, số điện thoại, số giấy ĐKKD, địa chỉ điểm kinh doanh).

Tổng chi phí làm bảng hiệu, bảng nội quy hướng dẫn khách hàng khoảng 5 triệu đồng.

mở quán game ps3 với 60 triệu

Lắp đặt hệ thống đèn điện, máy lạnh

Với một phòng chơi PS3 có diện tích khoảng <30m², đầu tư một máy điều hòa có công suất khoảng 12000-18000 BTU là ổn. Nếu giá của một chiếc điều hòa mới quá cao, bạn hãy cân nhắc đến phương án mua điều hòa cũ trong tầm giá <5 triệu.

Sơn, trang trí lại tường

Việc trang trí, sơn lại tường sẽ mang đến không gian mới hơn, sạch sẽ hơn cho tiệm net của bạn.

mở quán game ps3 với 60 triệu

Đây chính là những chi phí cơ bản để mở một quán game PS3. Lưu ý rằng chúng chỉ là chi phí cơ bản. Để hoạt động kinh doanh của bạn có thể diễn ra, bạn cần phải chi trả cho: điện, nước, nhân viên, vệ sinh…

2. Có thể mở quán game PS3 với 60 triệu hay không?

2.1. Giải bài toán: Mở quán game PS3 với 60?

Vậy mở quán game PS3 với 60 triệu có thể hay không? Thử làm một phép toán đơn giản nhé!

Giả sử: Bạn muốn mở 1 phòng game PS3 với diện tích khoảng 30m². Với diện tích này, bạn có thể lắp được tối đa khoảng 8 máy chơi game.

→ Chi phí thuê mặt bằng khoảng 7-8 triệu đồng. Đặt cọc 1 tháng. Thời gian kí hợp đồng 6 tháng, chuyển khoản trước 3 tháng. Như vậy, Số tiền bạn cần bỏ ra thuê mặt bằng khoảng: 28 triệu đồng.

→ Một máy chơi game có giá khoảng 10 triệu đồng (đã bao gồm bàn ghế). Với 8 máy, số tiền cần bỏ ra là 80 triệu đồng.

→ Số tiền để lắp đặt bảng hiệu, sửa chữa, mua điều hòa khoảng 10-12 triệu đồng.

mở quán game ps3 với 60 triệu

Như vậy tính sơ lược, để mở 1 phòng chơi game SP3, bạn cần phải có ít nhất 130 triệu đồng.

Nói cách khác mở quán game SP3 với 60 triệu là điều khá khó. Nhưng khó KHÔNG có nghĩa là không làm được!

2.2. Cách mở phòng chơi game với 60 triệu vốn ban đầu

Cách 1: Giảm số lượng máy

Nếu giảm số lượng máy xuống còn khoảng 5-6 máy bạn có thể tiết kiệm được tiền đầu tư máy móc.

Cách 2: Lựa chọn máy PS3 có mức giá thấp hơn

Cân nhắc đến việc mua máy chơi game, màn hình TV cũ cũng là một lựa chọn không tồi nếu như bạn muốn mở quán game PS3 với 60 triệu. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận rủi ro về hỏng hóc, bảo hành nếu chọn máy cũ.

Cách 3: Gia hạn về các điều khoản hợp đồng nhà

Bạn có thể xin gia hạn thời gian nộp tiền nhà trong hợp đồng. Thay vì cọc và nộp tiền 3 tháng, bạn có thể xin đổi thành cọc 1 tháng, nộp tiền 1 tháng.

mở quán game ps3 với 60 triệu

Đây là những cách đơn giản nhất, đảm bảo rằng với 60 triệu, bạn vẫn có thể mở quán game PS3.

Vậy là bạn đã biết cách mở quán game PS3 với 60 triệu rồi! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong quá trình chuẩn bị mở quán game. Chúc bạn kinh doanh thành công! Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên SPEEDCOM.VN và SPEED COMPUTER!

>> Lắp đặt phòng net, quán game giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon