màn-hình-máy-tính

Màn hình máy tính tốt nhất 2020 Để lại bình luận

Khi mua màn hình máy tính, bạn luôn mong muốn chọn được chiếc màn hình máy tính tốt nhất 2020. Tuy nhiên, màn hình tốt nhất sẽ phục thuộc vào tiêu chí mà bạn đặt ra khi mua màn hình để sử dụng là gì. Khó có thể đánh giá chung được loại màn hình nào tốt nhất nếu không có tiêu chí cụ thể nào!

1. Tiêu chí đánh giá màn hình tốt nhất

Tiêu chí đánh giá màn hình tốt nhất 2020 sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của loại màn hình đó. Màn hình dùng thiết kế đồ hoạ sẽ khác màn hình tốt để chơi game, màn hình to chưa chắc đã tốt hơn màn hình nhỏ, màn hình đắt chưa chắc đã tốt bằng màn hình rẻ…

  • Tiêu chí chọn màn hình máy tính chơi game: Tần số quét càng cao càng tốt (từ 60Hz trở lên) để trải nghiệm mượt, màn hình to vừa đủ và phù hợp với giá tiền.
  • Tiêu chí chọn màn hình thiết kế đồ hoạ: Để có màn hình tốt nhất để thiết kế, bạn cần chọn màn hình có độ phân giải cao, độ rộng dải màu, sự chính xác màu để có được những bức ảnh chân thật nhất.
  • Tiêu chí chọn màn hình học tập, văn phòng: Máy tính sử dụng cho văn phòng thì bạn nên chọn những màn hình giá tốt, độ bền cao, kích thước vừa phải. Không nên chọn màn hình quá đắt tiền vì nhu cầu sử dụng không nhiều, không chuyên sâu thì sự hiển thị của các loại màn hình không chênh lệch quá nhiều trong các thao tác cơ bản.

màn hình máy tính tốt nhất 2020

Như vậy, để biết đâu là màn hình máy tính tốt nhất 2020, bạn cần xác định tiêu chí của mình là mua màn hình dùng chơi game hay màn hình thiết kế đồ hoạ, hay chỉ dùng văn phòng, học tập bình thường.

2. Các loại màn hình máy tính tốt nhất 2020

Trong bài viết này, Speedcom.vn sẽ giới thiệu cho bạn hãng màn hình tốt nhất theo các tiêu chí bên trên:

2.1. Màn hình máy tính chơi game

Đối với màn hình dùng chơi game thì tiêu chí quan trọng nhất là tần số quét. Vì vậy, chọn màn hình máy tính tốt nhất 2020 để chơi game là những màn hình có tần số cao, khoảng 60Hz trở lên. Nếu có điều kiện về kinh tế, bạn có thể chọn màn hình máy tính 120Hz hoặc 144Hz để trải nghiệm các game đồ hoạ nhân vật chân thật và sắc nét.

màn hình máy tính 120hz (1)

Hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất màn hình chuyên chơi game có tần số quét cao, bạn có thể lựa chọn 1 số hãng nổi tiếng như: Samsung, LG, Dell, Menda, HKC… Tuỳ theo mức tiền bạn có thể chi trả để chọn được thương hiệu và dòng sản phẩm theo ý muốn.

2.2. Màn hình máy tính thiết kế đồ hoạ

Màn hình đồ họa Dell được xem là màn hình máy tính tốt nhất 2020 dành cho những người làm design, thiết kế chuyên nghiệp. Màn hình Dell được thiết kế với độ phân giải cao, dải màu rộng và sự chính xác màu cao. Sử dụng hãng màn hình này để bạn có được những tấm hình, video với màu sắc chân thực, sống động nhất.

màn hình máy tính tốt nhất 2020

Đặc biệt, sử dụng màn hình máy tính tốt nhất 2020 Dell cho công tác thiết kế đồ hoạ để khi in ra sản phẩm, màu sắc thật sẽ giống khi hiển thị trên màn hình, hạn chế sự chênh lệch màu sắc giúp designer làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài màn hình máy tính thương hiệu Dell, bạn cũng có thể tham khảo màn hình LG với những tính năng vượt trội về tấm nền OLED, hiển thị sắc xét và tinh xảo đến từng chi tiết.

2.3. Màn hình máy tính văn phòng, học tập

Như Speed computer đã nói, nhu cầu học tập, giải trí hoặc dùng cho văn phòng thì màn hình máy tính tốt nhất 2020 là loại có giá tốt, độ bền cao. Để sử dụng cơ bản thì bạn không nhất thiết phải quan tâm đến nhiều thông số kĩ thuật.

máy tính chơi game giá rẻ (1)

Màn hình máy tính văn phòng, học tập chỉ nên mua trong tầm giá 3 – 7 triệu đồng. Không cần mua màn hình quá đắt để sử dụng cho nhu cầu đơn giản này vì nếu không chơi game nhân vật hay thiết kế đồ hoạ thì các thao tác lướt web, xem phim… cũng không không sự chênh lệch nhiều khi so sánh màn hình đắt tiền và màn hình giá rẻ.

Thậm chí, bạn cũng có thể chọn mua màn hình máy tính cũ từ các đơn vị cung cấp uy tín để tiết kiệm hơn và vẫn sở hữu những chiếc màn hình máy tính tốt nhất 2020. Màn hình máy tính cũ nhưng có hình thức mới, chưa qua sửa chữa, thay thế nên còn nguyên zin.

Nếu may mắn, bạn có thể tìm mua được những màn hình máy tính vẫn còn bảo hành từ nhà sản xuất sẽ rất có lợi. Còn không thì chọn mua màn hình máy tính tốt nhất 2020 ở những cửa hàng/ công ty máy tính uy tín, sẽ có chế độ bảo hành cho màn hình cũ.


Tại sao màn hình máy tính bị mờ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *