tại sao màn hình máy tính không lên

Màn hình máy tính samsung 27 inch cong Để lại bình luận

Là 1 thương hiệu đi đầu trong nhiều công nghệ phát triển màn hình máy tính lẫn màn hình điện thoại, Samsung ngày càng có nhiều hơn sản phẩm tối ưu cho người dùng. Trong đó, màn hình máy tính Samsung 27 inch cong là sản phẩm chiếm doanh số khá cao của hãng này. Đây liệu có phải sản phẩm phù hợp với bạn không? Cùng Speed Computer tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Màn hình máy tính Samsung 27 inch cong

Theo thống kê của Tổ chức Dữ liệu Quốc tế IDC, cho đến hết quý 1/2019, người dùng chọn màn hình máy tính có kích thước càng lớn thì càng muốn lựa chọn thiết kế cong. Ví dụ ở kích thước 27 inch trở xuống, doanh số giữa màn hình cong và màn hình phẳng có tỷ lệ lần lượt là 4% và 96%. Tuy nhiên, khi xem xét đến kích thước màn hình 27” trở lên, tỷ lệ này đã thay đổi thành 70% và 30%.

màn-hình-máy-tính-samsung-27-inch-cong

Trong tương lai, nhu cầu sở hữu màn hình kích thước lớn sẽ ngày càng tăng, nhờ những tính năng vượt trội, khả năng đa tác vụ và hỗ trợ hiển thị độ phân giải cao lên đến 4K. Chính vì thế, việc màn hình máy tính samsung 27 inch cong được ưa chuộng trong những năm qua và trong tương lai là điều dễ hiểu.

Bắt đầu thương mại hóa màn hình cong vào năm 2015, Samsung đã chứng tỏ khả năng làm chủ và đổi mới công nghệ đáng kinh ngạc. Không chỉ đa dạng kích thước, Samsung còn liên tục nâng cấp chất lượng hình ảnh từ UHD ở thế hệ đầu đến SUHD đi kèm công nghệ Chấm lượng tử (Quantum Dot)… tối ưu khả năng hiển thị và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Vậy chiếc màn hình cong của hãng màn hình nổi tiếng này có ưu điểm và nhược điểm gì?

2. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Trải nghiệm hình ảnh tối ưu: Khám phá trải nghiệm Hình Ảnh Sống Động thật sự với màn hình cong Samsung. Bao trùm mọi giác quan như một rạp phim iMax thực thụ, độ cong màn hình 1800R với bán kính vòng cung 1800mm cho độ cong tối ưu, tạo ra góc nhìn tốt hơn, tăng cường độ sâu và giảm thiểu xao nhãng
  • Bảo vệ mắt hiệu quả: Đường cong tối ưu hơn của màn hình 1800R: độ cong tối ưu hơn của màn hình 1800R giúp góc nhìn gần gũi hơn những màn hình khác và giúp cho mắt thoải mái theo dõi toàn màn hình mà không cần xoay trở cho trải nghiệm hình ảnh dễ dàng hơn.
  • Công nghệ màn hình cao cấp: Tỷ lệ tương phản tối ưu 3000:1: công nghệ tấm nền VA của Samsung mang đến tỷ lệ tương phản 3000:1 cho sắc đen sâu thẳm hơn, sắc trắng tinh khiết giúp cho hình ảnh rõ nét ngay cả khi ở những nơi tối nhất & sáng nhất. Dải màu sắc rộng và sinh động hơn: với Công nghệ Dải Màu Tinh Thể Linh Hoạt từ Samsung hỗ trợ dải màu sắc rộng hơn những màn hình thông thường, chất lượng hình ảnh tuyệt mỹ, trung thực và sống động hơn.
  • Chơi game hấp dẫn, mượt mà: AMD FreeSync: bằng cách tự động đồng bộ hóa tần số làm tươi mới màn hình với tốc độ khung hình tính bằng số lượng khung hình chạy trong một giây, AMD FreeSync giảm thiểu giựt hình, giúp vận hành game mượt mà.
  • Thiết kế cong mang tính thời trang hoàn hảo
  • Công nghệ màn hình VA tiên tiến, giảm rò rỉ ánh sáng: Các tinh thể lỏng liên kết theo chiều dọc của tấm nền VA chặn phản xạ ánh sáng hiệu quả hơn màn hình IPS; trong khi những đường cong giúp giảm rò rỉ ánh sáng, mang đến sắc đen đồng đều trên mọi khung hình.
  • Tích hợp loa: Bộ loa stereo tích hợp: bộ loa 5-watt tích hợp vào màn hình cho bạn tận hưởng phim ảnh, game và các nội dung trực tuyến thật dễ dàng mà không cần kết nối với loa phụ hay cáp bên ngoài.

Nhược điểm:

Màn hình máy tính Samsung 27 inch cong khá “mong manh”, dễ gãy, vỡ hơn so với các màn hình phẳng khi bị rơi hoặc va đập mạnh. Chiếc màn hình cong cũng tốn diện tích hơn so với màn thường, nhưng điều này không quá ảnh hưởng vì không gian đặt màn hình thường trống khá lớn.

màn-hình-máy-tính-samsung-27-inch-cong-(8)

Như vậy, màn hình máy tính Samsung 27 inch cong có khá nhiều ưu điểm vượt trội khiến cho người dùng chơi game, sử dụng văn phòng, học tập hay các nhu cầu khác đều muốn sở hữu. Trong tương lai, xu hướng sử dụng màn hình kích thước lớn và cong sẽ chiếm ưu thế và hãng Samsung luôn đi đầu trong công nghệ màn hình!


Tại sao không nên mua màn hình máy tính giá rẻ dưới 1 triệu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *