máy tính chơi game giá rẻ (1)

Màn hình máy tính mất hết biểu tượng Để lại bình luận

Khi gặp các tình huống như sọc màn hình, ngược màn hình, màn hình máy tính mất hết biểu tượng… thì bạn đừng quá lo lắng. Việc tự ý kiểm tra phần cứng lẫn phầm mềm vô tội vạ sẽ chỉ làm cho máy tính của bạn càng nhiều lỗi hơn. Nếu mở máy tính lên mà không hiển thị các icon (biểu tượng) thì hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để xử lý từng bước như Speedcom.vn hướng dẫn nhé!

1. Icon trên màn hình máy tính

Trong điện toán, biểu tượng (icon) là một pictogram hay ideogram hiển thị trên màn hình máy tính để giúp người dùng điều hướng một máy tính. Chính biểu tượng đó là một biểu tượng dễ hiểu của một công cụ phần mềm, chức năng, hay một tập tin dữ liệu, có thể truy cập trên hệ thống và giống như một biển báo giao thông hơn một hình minh họa chi tiết của thực thể mà nó đại diện.

máy tính chơi game giá rẻ (1)

Nó có thể phục vụ như một lối tắt hay siêu liên kết điện tử để truy cập chương trình hoặc dữ liệu. Người dùng có thể kích hoạt biểu tượng bằng chuột, con trỏ, ngón tay hoặc lệnh thoại gần đây. Vị trí của chúng trên màn hình, cũng liên quan đến các biểu tượng khác, có thể cung cấp thêm thông tin cho người dùng về việc sử dụng chúng.

Khi nhấn vào một biểu tượng, người sử dụng có thể trực tiếp di chuyển vào và thoát khỏi chương trình/chức năng xác định mà không cần biết thêm gì về vị trí hoặc yêu cầu của tệp hoặc mã.


Cách thêm biểu tượng vào màn hình nền:

  1. Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt  > Cá nhân hóa > Chủ đề.
  2. Trong Chủ đề > Cài đặt Có liên quan, hãy chọn Cài đặt biểu tượng trên màn hình nền.
  3. Chọn các biểu tượng bạn muốn xuất hiện trên màn hình nền, rồi chọn Áp dụng và OK.

2. Tại sao màn hình máy tính mất hết biểu tượng?

Màn hình máy tính mất hết biểu tượng rất thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do trong lúc sử dụng máy tính, bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon hoặc do lỗi file cache quản lý icon.

máy tính chơi game giá rẻ (1)

Lỗi máy tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình còn có thể là do ai đó vô tình tắt tính năng hiển thị biểu tượng trên màn hình desktop. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần bật lại tính năng này là được.

3. Cách lấy lại biểu tượng trên màn hình máy tính

Khi nguyên nhân gây ra màn hình máy tính mất hết biểu tượng là do bị ẩn thì bạn hãy thực hiện bằng cách sau để các icon hiển thị trở lại:

  • Bước 1: Tại màn hình chính của máy tính (desktop), click chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ (không click vào biểu tượng, hình đại diện của file, thư mục hay tính năng nào).
  • Bước 2: Nhấn chuột trái vào mục View, chờ danh sách hiển thị tiếp theo hiện ra rồi chọn tiếp Auto arrange icons.

màn hình máy tính mất hết biểu tượng và cách hiển thị lại

Cách này cũng có thể áp dụng với lỗi màn hình máy tính mất hết biểu tượng icon trên desktop win 10, win 7, 8, 8.1: Kích chuột phải lên màn hình nền Desktop | Chọn Views | Kích chọn vào mục Show desktop icons

Thao tác khi cách trên vô hiệu hoặc màn hình nền desktop mất cả thanh Taskbar

Trong trường hợp cách thứ nhất không thể mang lại hiệu quả bạn hoặc thanh Taskbar bên dưới màn hình nên không hiển thị thì bạn hãy thực hiện cách thứ 2 này nhé.

–  Mở trình điều khiển Task manger bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete với Win XP (Win 7, win 8 và win 10 là tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc)

– Tại cửa sổ Task manger bạn chọn File | Chọn Run new task.

–  Hộp thoại xuất hiện bạn nhập vào Explorer.exe | Nhấn Ok để hoàn thành.

cách-lấy-lại-biểu-tượng-trên-màn-hình-máy-tính

♦ Lưu ý: Với cách này bạn chỉ có thể tạm thời khắc phục được lỗi icon trong lần làm việc hiện tại chứ không thể khắc phục triệt để được lỗi này.

Lời kết: Qua bài viết này, hi vọng Speed Computer đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích khi gặp lỗi màn hình máy tính mất hết biểu tượng. Trong trường hợp thử các cách mà icon vẫn không hiển thị thì bạn nên tìm người am hiểu để hỗ trợ hoặc mang đến các cửa hàng máy tính chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục lỗi này nhé!


Màn hình máy tính không nhận tín hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *