Màn hình máy tính Menda 24 inch

Màn hình máy tính không nhận tín hiệu Leave a comment

Màn hình máy tính không nhận tín hiệu, hay còn gọi là màn hình máy tính không lên là trường hợp thường xuyên gặp phải nếu bạn là người sử dụng máy tính nhiều. Đây không phải là lỗi quá lớn nhưng khiến cho người dùng rất khó chịu vì gián đoạn công việc trong thời gian dài mà rất khó để tìm ra nguyên nhân.

Trong bài viết này, Speedcom.vn giúp bạn hiểu hơn về các nguyên nhân khiến cho màn hình máy tính không nhận tín hiệu và hoạt động. Nhưng bạn cũng cần biết rằng, màn hình máy tính khi đã hỏng thì chi phí sửa chữa rất cao. Bạn nên chọn phương án thay thế bằng màn hình mới sẽ tốt hơn là cố gắng sửa chiếc màn hình cũ với các lỗi thường gặp vì tỉ lệ lỗi màn hình sau khi đã sửa cũng rất cao!

màn hình máy tính không nhận tín hiệu

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính không nhận tín hiệu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình máy tính không nhận tín hiệu, không thể kể chi tiết từng nguyên nhân ra bởi tuỳ từng trường hợp, tuỳ từng cây máy tính sẽ xảy ra sự cố khác nhau. Dưới đây, Speed Computer sẽ đưa ra 3 nguyên nhân thường gặp nhất khi kiểm tra tình trạng màn hình máy tính không nhận tín hiệu cho các khách hàng của chúng tôi.

1. Lỗi card màn hình

Khi case vẫn chạy bình thường, bạn có thể nghe được tiếng kêu của case khi hoạt động nhưng màn hình lại không lên. Như vậy rất có thể là do card màn hình cắm bị lỏng hoặc bị hỏng rồi. trong trường hợp này, bạn nên nhẹ ngàng tháo card màn hình rời ra khỏi main, vệ sinh VGA và khe cắm sau đó cắm lại như cũ.

vga

Khi vệ sinh bụi và cắm lại mà màn hình vẫn không lên thì hãy nghĩ rằng card màn hình bị hỏng rồi, chỉ còn cách là dùng 1 card màn hình khác test thử trên case này xem màn hình máy tính có lên không. Nếu màn hình lên thì bạn cần thay thế VGA – Card màn hình cũ này bằng 1 chiếc mới để đảm bảo hoạt động của PC.

2. Ram lỏng, dính bụi…

Lỗi ở bộ phận RAM của máy tính để bàn là nguyên nhân khiến cho màn hình máy tính không nhận tín hiệu. Dấu hiệu nhận biết của trường hợp này là khi bạn nhấn nguồn PC, case hoạt động nhưng màn hình vẫn tối đen, kèm theo đó là những tiếng “tít tít” nhỏ liên tục phát ra từ cây máy tính.

màn hình máy tính không nhận tín hiệu do ram lỏng

Lỗi Ram có thể là do va đập khiến cho thanh ram bị lỏng ra hoặc do sử dụng lâu ngày bụi bẩn tích tụ nhiều!

Khi phát hiện lỗi này, bạn cần tắt hoàn toàn máy tính, rút nguồn điện để tháo RAM ra và vệ sinh sạch bụi bẩn, lau nhẹ nhàng rồi cắm lại vào vị trí cũ. Chú ý cắm đủ chặt để máy hoạt động tốt.

3. Dây nguồn màn hình

Bạn nghĩ rằng đây là 1 trường hợp ngớ ngẩn? Nhưng sẽ có xảy ra ở thực tế đó! Dây nguồn bị lỏng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình máy tính không nhận tín hiệu. Bạn hãy thử cắm lại dây nguồn chắc chắn hơn, kiểm tra nút mở màn hình và dây nối màn hình với case xem mọi thứ đã được ổn chưa?

Nếu lúc này màn hình vẫn không có tín hiệu sáng thì bạn hãy thử dùng 1 dây nguồn khác để kết nối. Nếu không phải do dây nguồn thì có thể do bo mạch bên trong của màn hình máy tính, cần đến sự kiểm tra kĩ hơn của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp rồi!

Để biết được đâu là nguyên nhân chính khiến cho màn hình máy tính không nhận tín hiệu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để kiểm tra và test thử các bộ phận của máy tính. Nếu bạn không am hiểu về các bộ phận này và cách tháo lắp an toàn thì không nên tự ý kiểm tra.

Sửa màn hình không nhận tín hiệu ở đâu?

Lỗi màn hình không quá khó để kiểm tra nên bạn có thể lựa chọn rất nhiều đơn vị để sửa chiếc màn hình máy tính không nhận tín hiệu của mình. Trên địa bàn TP. Hà Nội hay các tỉnh/ TP khác, rất dễ để tìm được các cửa hàng máy tính có dịch vụ sửa chữa.

màn hình máy tính không nhận tín hiệu

Tuy nhiên, nhưng Speedcom đã nói ngay từ đầu, màn hình máy tính bị lỗi sẽ có chi phí sửa chữa khá cao, không tối ưu bằng việc bạn chọn mua chiếc màn hình máy tính mới giá rẻ khác. Tại Speedcom, chúng tôi nhận bảo hành toàn bộ màn hình đã cung cấp theo đúng thời gian cam kết trên tem bảo hành. Khi màn hình có lỗi không nhận tín hiệu, hãy liên hệ ngay tới Speed để được hỗ trợ nhanh nhất!

>> Màn hình máy tính không hại mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon