Màn hình ASUS VZ229H

Màn hình máy tính dưới 3 triệu nên mua loại nào? Để lại bình luận

“Màn hình máy tính dưới 3 triệu nên mua loại nào?”- Là câu hỏi SPEEDCOM nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài viết dưới đây, SPEEDCOM.VN sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn màn hình máy tính chất lượng, phù hợp với nhu cầu trong tâm giá này.

Với mục đích sử dụng khác nhau: chơi game, học tập làm đồ họa… bạn cần lựa chọn loại màn hình có kích thước, độ phân dải sao cho phù hợp.

màn hình máy tính dưới 3 triệu

1. 3 hãng màn hình máy tính cho hình ảnh đẹp, giá rẻ

1.1. Màn hình Samsung

Khi nhắc đến màn hình máy tính giá rẻ mà bỏ qua Samsung thì thực sự là một thiếu sót! Tuy giá màn hình máy tính bị chi phối bởi nhiều yếu tố nhưng nhìn chung, điểm chung của màn hình Samsung trong tầm giá 3 triệu:

  • Độ sáng khoảng 200-350cd/m²
  • Hỗ trợ khoảng 16.7 triệu màu sắc
  • Kích thước màn dưới 27 inch
  • Tỷ lệ màn 16:9

Trong tầm giá này, màn hình cho hình ảnh, video sắc nét, đáp ứng đủ nhu cầu xem phim, giải trí, chơi game của khách hàng.

màn hình máy tính samsung dưới 3 triệu

1.2. Màn hình máy tính dưới 3 triệu Dell

Dell cũng là loại màn hình có nhiều dòng khá “phù hợp” với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng. Màn hình máy tính Dell được đánh giá cao hơn ở phần hình ảnh, màu sắc, cho chất lượng hình ảnh đẹp.

màn hình máy tính dell dưới 3 triệu

1.3. Màn hình ASUS

Bên cạnh Samsung, Dell, ASUS cũng là sự lựa chọn tốt trong số những loại màn hình máy tính phân khúc rẻ hơn. Không chỉ đáp ứng được chất lượng hình ảnh, các loại màn hình đến từ ASUS còn được đánh giá cao bởi độ bền, khả năng hoạt động ổn định.

màn hình máy tính ASUS dưới 3 triệu

Trên đây chính là 3 hãng màn hình dẫn đầu trong phân khúc giá dưới 3 triệu. Tuy nhiên để biết chính xác bạn nên mua loại màn hình máy tính nào cần phải tính đến phương diện mục đích sử dụng.

2. Hướng dẫn lựa chọn màn hình máy tính dưới 3 triệu

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau, tiêu chí lựa chọn màn cũng khác nhau:

2.1. Màn hình làm việc thông thường

Lựa chọn kích thước

Nếu liên quan nhiều đến công việc văn phòng: soạn thảo văn bản, excel, xem video, giải trí thông thường, màn hình máy tính có độ rộng khoảng 21-24 inch là khá hợp lý. Lựa chọn những loại màn hình kích thước lớn hơn sẽ gây tốn diện tích, tốn kém hơn.

Tỷ lệ khung hình

Màn hình sử dụng trong các tác vụ văn phòng, tỷ lệ 16:9 là ổn nhất. Trong tầm giá 3 triệu đồng có thể lựa chọn được những màn hình có độ phân giải HD (1280 x 720) hoặc Full HD (1920 x 1080).

Màn hình ASUS VZ229H

Màn hình ASUS VZ229H

Loại tấm nền

Hiện nay có 3 loại tấm nền phổ biến: TN, VA, IPS. Máy tính văn phòng trong tầm giá 3 triệu đồng, tấm nền TN và VA phổ biến hơn cả. Trong đó, tấm nền TN có giá rẻ hơn, góc nhìn hẹp hơn; tấm nền VA cho phép người xem thưởng thức hình ảnh với màu sắc tốt hơn ngay cả khi không ngồi trực diện.

Tỷ lệ tương phản, độ sáng, khả năng chống chói

Màn hình có tỷ lệ tương phản càng cao, màn hình càng sắc nét hơn, giá thành cũng cao hơn. Đối với máy tính văn phòng không nhất thiết cần chọn màn hình có độ tương phản quá cao. Độ sáng đạt 250 cd/m² là đủ để hạn chế gây hại cho mắt của bạn.

màn hình Dell E2318H

Màn hình Dell E2318H

Gợi ý một số màn hình máy tính dưới 3 triệu dùng cho văn phòng: Dell E2318H (2.930.000 VNĐ), ASUS VZ229H (2.990.000 VNĐ), Dell SE2417HG (2.950.000 VNĐ).

2.2. Màn hình máy tính chơi game

Kích thước màn hình

Để gia tăng trải nghiệm chơi game, màn hình kích thước lớn hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Độ rộng màn hình khoảng 24, 27 inch kích thước hợp lý. Với những người muốn mua màn hình kích thước lớn hơn, 3 triệu đồng khó có thể mua được.

Tỷ lệ khung hình, độ phân giải

Độ phân giải càng cao cho chất lượng hình ảnh càng tốt nhưng mà hình máy tính 24, 27 inch dưới 3 triệu hiện nay đa phần chỉ cho chất lượng hình ảnh HD hoặc Full HD. Tỷ lệ khung hình phổ biến nhất cũng là 16:9.

Tốc độ đáp ứng của màn hình

Trong khoảng giá 3 triệu đồng, màn hình đa phần có tốc độ đáp ứng khoảng 5ms. Nếu muốn nhận được chất lượng hình ảnh, bạn có thể lựa chọn màn hình sử dụng tấm nền IPS hoặc VA với tốc độ đáp ứng 5ms.

Màn hình máy tính Menda 24 inch

Màn hình Menda F2475 24 inch

Màn hình AK Vision 27 inch

Một vài gợi ý lựa chọn màn hình máy tính dưới 3 triệu để chơi game: Menda F2475 24 inch (2.000.000 VNĐ), AK Vision 27 inch (3.000.000 VNĐ), Dell SE2417HG (3.000.000 VNĐ), Samsung LS24D332HSX/XV (3.000.000 VNĐ).

2.3. Lựa chọn màn hình làm thiết kế đồ họa

Kích thước màn hình

Để thiết kế đồ họa, màn hình máy tính cần lớn với góc nhìn rộng. Độ rộng khoảng 32-34 inch (thậm chí lớn hơn) mới có thể đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên tại khoảng giá 3 triệu khó có thể mua được loại màn hình kích thước lớn.

Độ phân giải

Để xử lý được hình ảnh đồ họa, màn hình cần phải có độ phân giải đạt chất lượng 4K, 5K. Loại màn này có giá khá cao.

Tấm nền

IPS là loại tấm nền được khuyên dùng tại tất cả các dòng máy tính thiết kế đồ họa. Mặc dù có khá nhiều ưu điểm như: tán xạ góc rộng, nhìn rộng mà không ảnh hưởng đến độ tương phản nhưng giá thành của chúng khá cao.

màn hình máy tính làm đồ họa

Màn hình máy tính làm đồ họa chất lượng có mức giá khá cao

Với mức giá khoảng 3 triệu khó có thể mua được màn hình máy tính làm đồ họa mới có khả năng hiển thị hình ảnh tốt!

Trên đây là tổng hợp những thông tin về vấn đề mua màn hình máy tính dưới 3 triệu đồng. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại màn thực sự phù hợp với nhu cầu của mình! Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên SPEED COMPUTER!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *