Màn hình máy tính bị nhiễu có sửa được không? Để lại bình luận

Trong quá trình sử dụng, bạn không thể tránh khỏi việc màn hình máy tính gặp các vấn đề: nhiễu, mờ, loang lổ…Vậy liệu màn hình máy tính bị nhiễu có sửa được không? Cùng đồng hành với Speed Computer qua bài viết này nhé!

>>> Xem thêm:

Nguyên nhân màn hình máy tính bị nhiễu

Màn hình máy tính bị nhiễu gây ra cho người dùng cảm giác vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu?

  • Nguồn điện chập chờn
  • Card màn hình có thể bị lỗi hoặc hỏng
  • Màn hình bị va đập mạnh
  • Vi cao áp hỏng
  • Cấu hình máy tính thấp có tần số quét màn hình cài đặt không chính xác

Giải pháp khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu hiệu quả nhất

Có rất nhiều nguyên nhân liên quan làm cho máy tính của bạn gặp vấn đề này nên đừng vội thay màn hình sẽ tốn chi phí đấy! Việc tự sửa màn hình giúp bạn đỡ tốn thời gian và ngân sách hơn.

Kiểm tra card màn hình và vỉ cao áp

Kiểm tra card màn hình và vỉ cao áp

Card màn hình hay vỉ cao áp hỏng do quá nhiệt cũng là nguyên nhân gây tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu. Bạn có thể làm các bước như sau:

Bước 1: Lau chùi và vệ sinh lại card màn hình

Bước 2: Nếu vẫn lỗi thì bạn cần phải thay mới. Nhưng nhớ rằng tùy vào loại máy tính mà bạn sử dụng sẽ có mức giá khác. Do đó, bạn nên tìm hiểu mức giá chung của thị trường tránh trường hợp bị chặt chém

Vỉ cao áp là nơi cung cấp ánh sáng để bóng cao áp màn hình sáng và hoạt động tốt hơn. Một số lỗi thường gặp khi vỉ cao áp có vấn đề:

  • Màn hình bình thường nhưng bị tắt trong vài giấy sau khi khởi động máy tính
  • Màn hình nháy sáng liên tục và có những vùng bị tối

Bạn cần thay vỉ cao áp bởi chi phí này cũng không quá tốn kém

Kiểm tra nguồn cấp vào màn hình máy tính

Nếu nguồn cấp của bạn không đủ sẽ làm cho màn hình có hiện tượng bị chập chờn, bị nhiễu. Thay vì đó, bạn thử tháo nguồn điện ra và căm vào trực tiếp sau đó xem màn hình đã khắc phục được lỗi chưa.

Kiểm tra dây nối màn hình với laptop

Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng dây nối thiết bị cần phải cắm chắc chắn không lỏng lẻo. Nếu không có bất cứ lỗi nào, bạn thử thay dây cáp mới xem màn hình có bị nhiễu nữa không. Nếu không khắc phục được thì thử sang cách khác

Thay đổi lại độ phân giải màn hình phù hợp

Để điều chỉnh độ phân giải, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải và chọn Display settings

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Bước 2: Chọn ô Display resolution và chọn độ phân giải muốn thay đổi

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Bước 3: Nhấn Keep Change để hoàn thành thay đổi

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Thay màn hình cho máy tính

Thay màn hình máy tính

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các lỗi trên nhưng đều không sửa được thì chứng tỏ màn hình máy tính của bạn đã bị hỏng. Do đó, bạn cần đến cửa hàng sửa chữa để thay màn hình mới. hãy chú ý lựa chọn các cơ sở uy tín và chất lượng, có các chính sách bảo hành tốt giúp bạn có thể an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Việc kiểm tra sửa màn hình máy tính bị nhiễu không phải ai cũng làm được bởi cần sự chính xác và kỹ thuật. Vì vậy, nếu như bạn không có chuyên môn thì nên nhờ các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp như Speed Computer để đảm bảo máy tính của bạn được phục hồi nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *