Màn hình máy tính 32 inch 4k Để lại bình luận

Khái niệm màn hình máy tính 4k khá phổ biến hiện nay nhưng bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của cụm từ này? Màn hình máy tính 32 inch 4k được nhiều người tìm kiếm có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không? Cùng Speed Computer tìm hiểu về loại màn hình này và giá màn hình 4k hiện nay như thế nào nhé!

1. Màn hình máy tính 4k là gì?

Nhắc đến màn hình máy tính 4K là đang nói về thông số độ phân giải màn hình. 4K chỉ độ phân giải cao 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel. 4K gấp 4 lần độ phân giải pixel và gấp đôi độ phân giải dòng (2160p), 1080p (1920 x 1080 pixel). Những độ phân giải khác thường được sử dụng là 720p và 1080i.

màn hình máy tính 32 inch 4k

Đây là những độ phân giải được sử dụng thường xuyên nhất trong TV màn hình lớn để tạo ra hình ảnh chi tiết tốt hơn. Ứng dụng chủ yếu của màn hình 4k là ở các rạp chiếu phim công cộng và rạp chiếu phim tại nhà.

Nhưng với sự phát triển về công nghệ máy tính và màn hình máy tính hiện nay, màn hình 4K cũng được sử dụng để làm màn hình máy tính, đặc biệt là ở các màn hình máy tính có kích thước lớn từ 32 inch trở lên. Khi sử dụng màn hình máy tính 32 inch 4k, dù bạn lướt web, chơi game, thiết kế đồ hoạ thì đều có trải nghiệm hoàn hảo đến từng chi tiết.

Màn hình 4k có thực sự tốt để dùng trên màn hình máy tính?

Điểm mạnh của độ phân giải 4K  giúp loại màn hình này được nhiều người quan tâm là cung cấp hình ảnh hiển thị chi tiết hơn và ít pixel hơn so với độ phân giải 1080p. Độ phân giải 1080p trông rất tuyệt với kích thước màn hình khoảng 65 inch hoặc lớn hơn, nhưng độ phân giải 4K có thể mang lại hình ảnh chất lượng tốt hơn nhiều nếu kích thước màn hình tiếp tục tăng.

màn hình samsung

Lưu ý: Độ phân giải không đổi bất kể kích thước màn hình là bao nhiêu. Tuy nhiên, khi màn hình trở nên lớn hơn, số pixel trên mỗi inch sẽ thay đổi. Có nghĩa là các pixel cần được tăng kích thước, hoặc cách nhau xa hơn để duy trì cùng số pixel trên màn hình.

2. Màn hình máy tính 32 inch 4k có cần thiết?

Nhiều người cho rằng, màn hình máy tính 32 inch khá to để sử dụng cho các thao tác thông dụng và đây cũng không phải kích thước màn hình quá phổ biến. Người Việt Nam ưa chuộng màn hình 24 inch27 inch vì nhỏ gọn và cũng vẫn đủ dùng.

Với những người lựa chọn màn hình 32 inch với độ phân giải 4k cũng là lựa chọn không tồi. Màn hình to với hiển thị chi tiết, nếu kết hợp với tốc độ Refresh màn hình nhanh thì màn hình máy tính 32 inch 4k có thể mang đến chiều sâu hình ảnh ngang với công nghệ 3D mà không cần đeo kính 3D chuyên dụng.

màn hình máy tính 32 inch 4k

Nhưng cũng nhiều người cho rằng, sử dụng 4k trên màn hình 32 inch khá “phí”, vì phải cỡ màn hình 65 inch trở lên thì độ phân giải cao 4k mới thực sự có ý nghĩa. Còn đối với màn hình kích thước 32 inch thì độ phân giải full HD hoặc 2k cũng đủ dùng. Việc sử dụng 4k làm cho màn hình máy tính 32 inch 4k có giá thành cao hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, nếu bạn chỉ sử dụng máy tính để lướt web, dùng văn phòng, học tập… thì cấu hình máy tính cơ bản vẫn có thể sử dụng tốt với màn hình máy tính 32 inch 4k. Nhưng khi bạn dùng chơi game thì khác, lúc này bạn cần có 1 chiếc card đồ hoạ cao cấp hơn để chơi các tựa game với màn hình độ phân giải cao.

3. Giá màn hình 32inch 4k

Cho đến hiện nay, màn hình máy tính 32 inch 4k chưa thực sự phổ biến. Công nghệ màn hình 4k mới chỉ được sử dụng nhiều khi sản xuất các loại Tivi. Chính vì vậy, giá của màn hình máy tính 32 inch 4k năm 2020 vẫn khá cao.

Dạo quanh thị trường máy tính, bạn có thể biết được mức giá của màn hình máy tính 32 inch 4k khoảng từ 10 triệu trở lên, trong khi giá màn hình người Việt Nam mua phổ biến trong khoảng 3 – 10 triệu đồng. Đây là mức giá khá cao so với trung bình và chỉ những người có nhu cầu sử dụng và làm việc, cùng mức kinh tế khá mới có thể đầu tư sử dụng loại màn hình 4k ưu việt này.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chọn mua màn hình máy tính 32 inch 4k cũ giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn lựa được đơn vị bán màn hình máy tính cũ uy tín, đảm bảo để sử dụng!


Màn hình máy tính không hại mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *