Main đào chia coin

Main đào Chia coin và 5 vấn đề không được bỏ qua khi mua Để lại bình luận

Được vì như “Bitcoin xanh” vì thân thiện với môi trường, dễ khai thác, tiền điện tử Chia hiện nay đang được các “farmer” săn đón khát khao. Với một bộ máy đào Chia các bạn sẽ phải tìm hiểu về loại main nào phù hợp cho đồng tiền này. Hãy đọc bài viết sau đây cùng Speed tìm hiểu main đào chia coin và 5 vấn đề không được bỏ qua khi mua.

Chia coin

1. Main đào Chia coin có đặc điểm gì?

1.1. Nhiều cổng SATA

Đầu năm 2021 thị trường tiền điện tử biết đến Bitcoin như người tiên phong, đứng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Để đào Bitcoin, các nông dân cần phải sở hữu cho mình một bộ máy đào có mainboard có càng nhiều slot cắm VGA càng tốt. Chính vị vậy trên thị trường lúc đó VGA và các main có nhiều cổng kết nối card đồ họa được mọi người săn lung rất gắt gao.

Main đào Chia coin

Những khác với Bitcoin, Chia Coin sử dụng khoảng trống tại các ổ HDD và SSD. Điều này có nghĩa không gian càng ổ cứng càng lớn, thì càng dễ dàng để khai thác kiếm được nhiều Coin hơn. Chính vì lý do trên main đào Chia coin cần chú trọng đến số lượng cổng SATA chứ không giống như người đàn anh đi trước của mình.

Main đào Chia coin

 

Cổng SATA là cổng dùng để kết nối với các thiết bị ổ cứng (công cụng quan trọng nhất cho một máy đào Chia) với bo mạch chủ. Vậy nên nếu muộn chọn main đào Chia coin hay nhớ chú ý về sổ lượng ổ cổng SATA mà main hỗ trợ nhé!

1.2. Có khe cắm NVME

NVME là một giao diện mạch chủ điều khiển chuẩn hiệu năng cao dành cho ổ cứng SSD có giao tiếp PCIe, cho phép cắm và chạy các SSD PCIe trên mọi nền tảng. Việc này sẽ hỗ trợ cho việc bạn vẽ song song các Plot để tiến hành đào chia

Main đào Chia coin

Vậy khi chọn mua main đào Chia coiin hay ưu tiên nhưng dòng main có khe cắm NVME, mục đích chính cho việc này là để bạn không phải chi thêm 1 khoản tiền để mua các rate chuyển PCIe sang NVME (rate này giá thị trường hiện này từ 200k đến 400k tùy loại)

1.3. Ổn định, trâu bò

Độ ổn định, trâu bò luôn là những đặc điểm của các “famer” đào tiền ảo nói chung, đào Chia coin nói riêng. Việc đào Chia sẽ khiến bộ máy đào của bạn phải hoạt động bền bỉ trâu bỏ thông cả ngày và đêm, vậy nên việc main đào Chia coin phải có độ ổn định cao nhất và trâu bò để hỗ trợ cho việc đào coin được ổn định xuyên suốt quá trình đào.

Main đào Chia coin

Trên đây Speed đã nêu cho bạn 3 đặc điểm tối thiểu cần phải có của main đào chia coin, hãy nhớ lưu ý đến 3 đặc điểm trên trước khi mua 1 bộ máy đào Chia coin “Trâu bò” nhất

2. Sự tương thích giữa main và CPU trong cấu hình máy đào Chia

Để đào Chia coin bạn cần phải vẽ Plot và 1 Plot thì cần tối thiểu 3.4GB RAM, 2 luồng CPU, 2,6GB SSD NVME. Vậy nên để tối ưu cho việc vẽ Plot nhanh thì chúng ta cần 1 bộ máy có nhiều luông CPU, và xung CPU càng cao càng tốt.

main tương thích CPU

Những loại main đào Chia coin sẽ cần phải đáp ứng được các nhu câu kể trên của CPU để có một bộ máy đào “trâu bò”. Trên thì trường hiện nay những loại main thỏa mán được các nhu cầu trên phải kể đang có snaxw trên thị trường phải kể đễ như X79 chạy dual CPU và đơn CPU, X99 dual CPU và đơn CPU.

Main tương thích CPU

Bạn có tham khảo trong những hãng sản xuất main này thì cóc acsc dòng main khá trâu và đã được thẩm định trên thị trường đó là: Huananzhin, Asrock, Micron.

3. Một số mainboard đào coin hiệu quả nhất

Sau đây Speed sẽ tư vấn cho bạn những loại main đào Chia coin hiệu quả nhất.

Asrock X99 Extreme4

Hỗ trợ tới 10 cổng SATA3 6.0 một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn cho các bộ máy đào Chia coin. Bên cạnh đó Asrock X99 Extreme 4 có thể hỗ trợ CPU Intel Core i7 và Xeon 22-Core sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các “famer”

Main đào Chia coin

Mainboard Huananzhi X99-T8 Gaming

Sỡ hữu số lựa cổng SATA 3.0 Interface lên tới côn số 8 bên cạnh đố còn có 2 khe cắm NVME, hỗ trợ xử lý Dual CPU và đơn CPU tốt. Để trang bị cho máy cày của bạn tại sao bạn không nghĩ đến main X99-T8 Gaming này cảu Huananzhi nó có thể giúp  công việc đào Chia của bạn dễ dàng hơn.

Main đào Chia coin

Mainboard Huananzhi X79 Luxury v2.1

Sở hữu giá thành rẻ hơn x99-T8 gaming những chất lượng đào Chia của main này cũng không quá kém. Sở hữ 6 cổng SATA: 2 cổng SATA 3.0 Interface và 4 cổng SATA2.0 interface, có 1 khe NVME và chạy dual CPU và đơn CPU đều tốt. Đây cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua với các nông dân đào Chia.

Main đào Chia coin

Trên đây là một vài loại main đào Chia coin phù hợp đang có săn trên thị trường, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dòng main X79, X99 của Huananzhi, Asrock hay main Onda cũng khá được ưa chuộng hiện nay.

4. Giá main đào Chia coin có đắt không?

Liệu main đào Chia coin có đắt không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay bây giờ. Đầu tiên hay liệt kê qua giá thành của 3 loại main Speed đã nêu ở trên. Asrock X99 Extreme 4 có giá khoảng 5.6 triệu trên thị trường hiện nay, kế đến là Huananzhi X79 Luxury v2.1 và X99-T8 Gaming có giá thành lần lượt là 2 triệu và 4.5 triệu.

Main đào Chia coin

Qua đó ta có thể thấy được main đào chia coin có giá thành khá phải chăng, dao động trong khoảng từ 2-8 triệu là có thể sử dụng tốt cho việc đào chia hiệu quả.

5. Mainboard sau khi đào Chia còn sử dụng được không?

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người đào chia là mainboar sau khi sử dụng đào Chia còn sử dụng được không? Câu trả lời mà Speed đem đến cho bạn chính là main sao khi đào Chia coin vẫn có thể sử dụng bình thường. Vì việc đào Chia sẽ không “ăn” vào main mà chủ yếu sử dụng không gian của ổ cứng HDD và SSD vậy nên main của bạn sẽ vẫn hoàn toàn bình thường sau khi đào và bạn có thể sử dụng cho các công việc khác.

Main đào Chia coin

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi! Hãy thường xuyên theo dõi Speedcom.vn để có thể có những hướng dẫn chi tiết nhất về các vấn đề liên quan đến công nghệ, và mua những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *