lỗi máy tính không nhận usb 03

LỖI MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN USB – CÁCH KHẮC PHỤC 100% Để lại bình luận

Trong khi sử dụng máy tính, chúng ta có thể gặp phải những lỗi từ phần cứng cho đến phần mềm. Một trong những lỗi phổ biến nhất và gây khó chịu là máy tính không nhận USB trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7. Thông thường, khi ta cần sử dụng USB là đang cần lưu trữ hoặc nhập các dữ liệu quan trọng. Gây khó chịu khi máy tính gặp trục trặc. Có một vài cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bài viết sẽ chia sẻ dưới đây

 Xác định nguyên nhân lỗi máy tính không nhận USB

Khi máy tính lỗi không nhận USB, muốn khắc phục lỗi, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây lỗi. Vì nguyên nhân có thể do máy tính hoặc do USB. Cần chắc chắn rằng USB đang sử dụng vẫn đang hoạt động tốt. Có thể cắm USB vào máy tính khác thử để xác định xem lỗi do máy tính hay lỗi do USB. Nếu lỗi do USB thì tốt nhất, bạn nên thay chiếc USB mới bởi thiết bị USB là phần cứng rất khó sửa. Nếu sửa được thì chi phí rất cao. Dưới đây là cách khắc phục lỗi do máy tính không nhận USB.

lỗi máy tính không nhận USB
Một số nguyên nhân gây lỗi máy tính không nhận USB

Lỗi máy tính không nhận USB – do cổng USB dính bụi, tiếp xúc kém

Đây là lỗi thường thấy nếu bạn không chú ý bảo quản USB trong môi trường kín, sạch sẽ. Bởi các hạt bụi nhỏ li ti có thể len lỏi vào từng khe hở trong usb dù là nhỏ nhất. Ảnh hưởng tới hiệu năng của chúng. Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất là bạn phải dùng khăn bông khô lau USB thật sạch bên ngoài. Sau đó, sử dụng chổi quét chuyên dụng hoặc bình xịt khí nén vào các khe để vệ sinh thật sạch. Sau đó hãy thử kết nối lại với máy tính. Đồng thời, bạn cũng cần làm sạch ổ nhận USB trên máy tính.

lỗi máy tính không nhận USB 02
Lỗi máy tính không nhận USB do cổng nhận dính bụi

Lỗi máy tính không nhận USB – do xung đột hệ thống và phần mềm

Nếu như trước đó máy tính của bạn vẫn nhận USB bình thường. Nhưng hiện tại lại đột nhiên không nhận USB nữa. Thì rất có thể những nguyên nhân khiến máy tính không nhận USB là có một vài phần mềm mới tải xung đột với nhau.

Bạn hãy kiểm tra lại các phần mềm đã cài đặt vào máy tính gần đây. Sau đó thực hiện tắt các phần mềm đó bằng cách Nhấn phím Windows -> Task Manager -> Chọn các phần mềm muốn tắt -> Chọn End task để dừng hoạt động của các phần mềm đó. Sau đó, hãy thử cắm lại USB.

Lỗi máy tính không nhận USB – do nhiễm virus

Trong quá trình sử dụng truy cập internet, máy tính có thể truy cập các đường link hoặc phần mềm có chưa virus. Khiến virus xâm nhập và làm thay đổi cấu trúc phần mềm của bạn. Để khắc phục, diệt virus đơn giản, bạn có thể tới cửa hàng bảo dưỡng máy tính gần nhất để kiểm tra phần mềm. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành nâng cấp và cài đặt các phần mềm diệt virus cho máy tính của bạn.

lỗi máy tính không nhận USB bị nhiễm virus
                                                Lỗi máy tính không nhận USB do bị nhiễm virus

Lỗi máy tính không nhận USB – do máy tính thiếu Driver USB

Máy tính thiếu Driver USB là do hệ thống driver chưa cập nhật đầy đủ tính năng. Khi bạn nhận thấy lỗi do driver. Bạn có thể nâng cấp cho máy tính bằng các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Logo Microsoft -> Chọn Device Manager

Bước 2: Ở phần Universal Serial Bus controllers, Click chuột phải vào dòng chưa USB đang có biểu tượng hình tam giác vàng có dấu chấm than -> Chọn update Driver.

Bước 3: Chọn Search automatically for updated driver software.

Bước 4: Sau đó chúng ta chờ đợi máy tính tìm kiếm -> Sau đó đợi hoàn tất.

Xem thêm:

Trên đây là các lỗi máy tính không nhận USB bạn có thể khắc phục vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Ngoài ra, kính mời Quý độc giả có thể xem thêm top máy tính văn phòng được ưa chuộng nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *