lỗi máy tính không nhận in

KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN CHUỘT THÀNH CÔNG 100% Để lại bình luận

Sử dụng máy tính kết nối chuột là công việc hằng ngày. Nhưng bỗng một ngày máy tính không nhận kết nối chuột. Trong khi việc sử dụng máy tính không có chuột đôi khi rất bất tiện và ảnh hưởng lớn tới hiệu suất công việc. Chúng ta thường loay hoay không biết do đâu mà máy tính không nhận chuột hay chuột máy tính đã xảy ra hư hại gì. Bài viết này dưới đây chia sẻ cách khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột đơn giản nhất ngay tại nhà.

Lỗi máy tính không nhận chuột – cắm chuột sang cổng khác

Khi máy tính không nhận chuột thì đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi. Khi đó, nếu cắm chuột sang cổng khác và kết nối được thì chứng tỏ cổng cũ đã bị hỏng. Sau đó, bạn cần xác định xem nguyên nhân khiến cổng cũ đã bị hỏng là gì. Để đưa ra cách khắc phục sớm nhất.

lỗi máy tính không nhận chuột 02
                                         Lỗi máy tính không nhận chuột – cắm chuột sang cổng khác

Lỗi máy tính không nhận chuột – Do cổng USB của máy

Máy tính sử dụng lâu ngày không dùng đến cổng USB. Khi đột nhiên muốn kết nối, cổng USB của máy thường xuyên bị bám bụi, không tiếp nhận thoog tin. Vậy nên, nếu xem xét thấy cổng USB của máy bám bụi thì bạn nên sử dụng khăn lông khô hoặc chổi vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh máy. Sau đó, hãy thử cắm lại chuột một lần nữa.

Lỗi máy tính không nhận chuột  – Khởi động lại máy tính

Nghe có vẻ đơn giản và không liên quan cho lắm. Nhưng đây là phương pháp có thể cải thiện được là vì, khi máy tính của bạn sử dụng lâu, chạy quá nhiều chương trình và phần mềm quá tải dẫn đến việc kích hoạt tính năng nhận kết nối thông tin từ bên ngoài bị ảnh hưởng. Khi đó, hãy thử khởi động lại máy để máy tính của bạn khởi động lại hệ điều hành. Sau đó, hãy kết nối lại chuột xem sao. Đây là một cách khá là đơn giản.

lỗi máy tính không nhận chuột 03
                                               Lỗi máy tính không nhận chuột – khởi động lại máy tính

Lỗi máy tính không nhận chuột – Kiểm tra HID

Công dụng quan trọng nhất của HID (Human Interface Devices) là giúp máy tính của bạn kết nối với hầu hết các thiết bị bên ngoài và có thể bắt đầu hoạt động ngay lập tức.

lỗi máy tính không nhận chuột 04

Nếu máy tính của bạn không nhận chuột, bạn có thể kiểm tra chức năng này và khởi động lại nó một lần nữa. Sau đó, hay thử cắm lại chuột hoặc các thiết bị kết nối khác như USB, loa, bàn phím,…xem sao.

Lỗi máy tính không nhận chuột – lỗi driver

Trong trường hợp máy tính của bạn mới cài lại hệ điều hành cho máy. Có thể khả năng không nhận chuột là do chưa cập nhật tính năng này trên Driver. Khi đó, bạn chỉ cần kiểm tra xem rồi bật Driver chuột

Bước 1: Nhấn phím Start -> Device Manager

Bước 2: Chọn Mice and other pointing devices -> Nhấn chuột phải HID-compliant mouse > Chọn Disable device.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chuột phải vào mục HID-compliant mouse > Chọn Enable device.

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể kết nối lại chuột.

Lỗi máy tính không nhận chuột – Quét virus trên máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, khi bạn tải quá nhiều phần mềm hoặc truy cập internet thì máy tính của bạn hoàn toàn có khả năng bị xâm nhập bởi virus trên mạng. Hãy thử kiểm tra và quét virus để khắc phục lỗi hệ điều hành để kết nối lại với các thiết bị khác. Sau đó, hãy nhớ cài đặt các phần mềm quét virus cho máy tính để bảo vệ máy tính của mình.

Xem thêm: 

Trên đây là một số cách khắc phục đơn giản nhất khi máy tính không nhận kết nối chuột. Ngoài ra, kính mời Quý độc giả có thể xem thêm các loại máy tính văn phòng giá rẻ được ưa chuộng nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *