lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH BỊ TẮT NGUỒN LIÊN TỤC NGAY TẠI NHÀ Để lại bình luận

Máy tính sử dụng tại nhà thường xuyên bị sập nguồn hoặc restart tự động. Đây là một lỗi phổ biến rất nhiều người gặp phải. Khi đang làm việc, máy tính đột nhiên tắt nguồn gây gián đoạn công việc, giảm năng suất. Cách khắc phục lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục rất đơn giản mà ít ai biết được chia sẻ dưới đây mong sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Khắc phục lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục

  • Lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục do nguồn điện thiếu ổn định

Nguồn điện không ổn định sẽ làm cho máy tính tắt nguồn liên tục trong khi mang máy tính tới nơi khác sử dụng lại không gặp phải tình trạng như vậy nữa. Bạn có thể kiểm tra điện áp đầu vào để máy hoạt động liên tục.

lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục
Lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục do nguồn điện
  • Lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục do PIN hỏng

PIN bị chai hỏng cũng là một nguyên nhân khiến máy tính đột nhiên bị sập nguồn. PIN dùng lâu dến đến tình trạng chai hỏng, không tích đủ điện, nhanh hết pin sẽ gây ra hiện tượng sập nguồn. Nếu nhận thấy dấu hiệu do PIN bạn cần thay PIN kịp thời, tình trạng tắt nguồn liên tục sẽ được khắc phục.

  • Lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục do chạy quá nhiều chương trình

Hệ điều hành Windows hiện nay được đánh giá là hệ điều hành đa nhiệm, có thể chạy được rất nhiều chương trình cùng lúc. Nhưng nếu số lượng chương trình quá tải, khi các thành phần như RAM, CPU tăng cao hơn mức 100% trong thời gian quá dài sẽ gây sập nguồn máy tính.

lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục 01
Lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục do chạy quá nhiều chương trình

Để khắc phục tình trạng máy tính bị quá tải, nếu cấu hình máy tính quá thấp bạn không nên cài vào máy tính những chương trình nặng nề như game hoặc đồ hoa cao sẽ rất dễ gây sập nguồn máy tính. Chú ý cài đặt những ứng dụng có khả năng tương thích với máy tính và tránh tải quá nhiều ứng dụng thì hiện tượng sập nguồn sẽ thường xuyên hơn.

  • Máy tính thường xuyên sập nguồn do nhiễm Virus

Nhiễm virus là nguyên nhân khiến máy tính bị sập nguồn hoặc restart liên tục. Khi máy tính bị nhiễm virus, bạn cần sử dụng phần mềm diệt virus là tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus hiệu quả như Avast, AVG, BKAV…. Khi sử dụng phần mềm, máy tính sẽ có khả năng bảo vệ tốt tránh khỏi sự xâm nhập.

  • Lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục do hệ điều hành Window bị lỗi

Cấu trúc phần mềm của máy tính, hệ điều hành không chỉ đóng vai trò lớn tác động đến hiệu suất làm việc của máy tính. Mà còn gây ra hiện tượng sập nguồn khi hệ điều hành bị lỗi. Khi đó, sẽ có một số chương trình không chạy được, ổ cứng không chạy được ổn định, dễ xảy ra xung đột khiến máy tính đột nhiên bị tắt nguồn tự động một cách liên tục.

Để khắc phục, bạn nên đem máy tính tới cơ sở bảo dưỡng máy tính gần nhất, và yêu cầu nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra. Sau đó, có thể cài đặt phần mềm RepairDisk Manager để giám sát hệ điều hành của máy tính tốt hơn.

lỗi máy tính khi bị tắt nguồn liên tục 02
Hệ điều hành Window bị lỗi – khiến máy tắt nguồn đột ngột
  • Quá nhiều thiết bị nối với máy tính

Khi máy tính được kết nối với quá nhiều thiết bị như loa, chuột, USB, loa ngoài, hay bàn phím rời..cùng lúc. Điều này sẽ làm máy tính phải tiếp nhận thêm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc khiến bộ vi xử lý quá tải, nhiệt độ bên trong máy tính tăng cao. Rất dễ xảy ra hiện tượng sập nguồn.

Xem thêm:

Trên đây là một số nguyên nhân và chỉ ra cách khắc phục lỗi máy tính bị tắt nguồn liên tục ngay tại nhà. Ngoài ra, kính mời quý độc giả xem thêm những lỗi thường gặp khi sử dụng chuột với máy tính tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *