Lợi ích của việc chơi game mang lại không phải ai cũng biết Để lại bình luận

Khi nhắc đến game, trong suy nghĩ của nhiều người thường là trò chơi vô bổ và không có tác dụng gì. Tuy nhiên, lợi ích mà game đem lại cũng không hề nhỏ. Trong bài viết này, Speed Computer sẽ bật mí cho bạn lợi ích của việc chơi game mà không phải ai cũng biết nhé. 

Chơi game giúp bạn có trí nhớ tốt hơn

Một nghiên cứu của trường Đại Học California đã chứng minh rằng: Các sinh viên trong trường chơi game để giải trí có trí nhớ tăng lên đáng kể. Khi bạn chơi game đúng giờ, trí nhớ của bạn cải thiện lên rất nhiều. Nhờ điều này, vấn đề tuổi tác bị suy giảm trí nhớ không phải là nỗi lo của những người chơi game. Một trong những bài tập tuyệt vời cho trí nhớ của bạn là chơi game 3D.

Chơi game giúp bạn tăng cường trí nhớ

Giúp rèn luyện tính kiên trì và khả năng làm việc nhóm 

Bất kể trò chơi nào đều yêu cầu người chơi phải vượt qua. Kể cả dễ hay khó, chúng ta khi chơi cũng đều phải kiên nhẫn để vượt qua rào cản của trò chơi. Bạn sẽ không thể trở thành game thủ nếu bạn là người nóng vội. 

Có nhiều trò chơi bạn nhất định phải có đồng đội mới có khả năng chiến thắng. Nếu nhìn theo góc độ tích cực, thì game cũng như môi trường làm việc thu nhỏ. Trong môi trường làm việc thì cũng sẽ có những mâu thuẫn. Có những người đưa ra chiến thuật và có cả những người hỗ trợ đồng đội vượt qua thử thách.

Giúp cải thiện thị lực nhờ chơi game 

Khi đọc xong điều này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất vô lý.

Việc chơi game hại cho mắt của bạn chỉ đúng khi chơi game liên tục và không cho mắt nghỉ ngơi. Một nghiên cứu của trang khoa học Livescience 2009 đã chỉ ra việc chơi game có thể nhìn rõ các vật thể hơn. Bởi vì, bộ não của con người linh hoạt giữa các màu sắc mà não nhìn thấy. Đặc biệt là khi bạn lái xe lúc trời tối. Các game đồ họa thường có màu sắc thay đổi với tốc độ nhanh liên tục. Vậy nên, người chơi thích nghi được sẽ rất tốt cho thị lực. 

                                                                 Chơi game giúp cải thiện thị lực

Ngoài ra, lợi ích của việc chơi game là giúp bạn có thể quan sát các vật rõ ràng hơn trong không gian lộn xộn. Bởi vì, khi chúng ta chơi game, chúng ta cần quan sát những vật chi tiết hơn. Từ đó, rèn luyện não có thể nhìn những vật nhỏ hơn. Những người vừa trải qua quá trình phẫu thuật mắt thì chơi game cũng giúp họ phục hồi mắt nhanh hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách để trở thành một game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng

Bạn học tốt hơn và tăng khả năng sáng tạo nhờ chơi game 

Sau những giờ học căng thẳng thì chơi game giúp bạn cải thiện được khả năng ngoại ngữ. Một số game bằng ngôn ngữ Tiếng Anh đòi hỏi người chơi phải hiểu hết thuật ngữ thì mới có thể chơi game được. Lợi ích của việc chơi game bằng Tiếng Anh sẽ giúp bạn có vốn từ vựng phong phú và nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, những người chơi game trí tuệ nhẹ nhàng sẽ tăng khả năng nhận biết các vật thể. Ngoài ra còn thể hiện sự sáng tạo trong tư duy hơn so với những người không chơi game 

Tay bạn trở nên linh hoạt hơn

Việc linh hoạt đôi tay là điều cần phải có của các game thủ. Nghiên cứu chỉ ra rằng : Những người hay chơi game thường sở hữu đôi bàn tay linh hoạt hơn những người không chơi game. Đặc biệt, một số game còn giúp trị liệu cho các bệnh nhân phẫu thuật về tay lấy lại quyền kiểm soát của tay.

                                                        Chơi game giúp tay bạn linh hoạt hơn

Chơi game ngủ ngon hơn

Một trong những lợi ích của việc chơi game không thể không nhắc đến là bạn sẽ có 1 giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra,bạn sẽ ít gặp ác mộng hơn những người không chơi game. Khi bạn trong giấc ngủ, bạn sẽ thấy như mình đang trong một thế giới ảo như game vậy.  Đây được coi là một trong những điều rất thú vị mà game đem lại.

Giảm đau hiệu quả

Nhờ việc chơi game, bạn có thể giảm đau ở cả thể xác lẫn tinh thần. Nó giúp bạn xua đi những căng thẳng mệt mỏi trong ngày. Hòa mình vào game, giúp bạn quên đi đau đớn và những vết đau trên cơ thể.  Đây là một nghiên cứu thành công của những nhà tâm lý học tại đại học Washington.

Trên đây là những lợi ích của việc chơi game Speed Computer muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn có cái nhìn rộng về game hơn. Hãy chơi game một cách vừa phải để có lợi cho bản thân, bạn nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *