Card-Wifi-PC

Lắp card wifi cho PC Để lại bình luận

Để kết nối mạng cho máy tính và bắt đầu sử dụng thuận tiện nhất thì bạn có nhiều cách, trong đó lắp card wifi cho PC cũng được xem là khá phổ biến. Vậy bạn đã biết các lắp card wifi chưa? Ưu nhược điểm của phương pháp này như thế nào?

Hãy cùng Speedcom.vn tìm hiểu cách lắp card mạng cho máy tính để bàn và các phương pháp khác nữa nhé!

TẠI SAO PHẢI LẮP CARD WIFI CHO PC?

Ngày nay, máy tính được sử dụng cho các tác vụ cơ bản như soạn thảo văn bản, sử dụng các phần mềm, tìm kiếm thông tin qua Internet, chơi game, xem phim… Và kết nối mạng là yêu cầu cần thiết ở bất kì chiếc máy tính bàn nào. Có Internet thì bạn mới có thể truy cập mạng để chơi game online, xem phim trực tuyến, các nhu cầu giải trí online khác… thuận tiện hơn.

Card-Wifi-PC

Nếu là điện thoại thì bạn có 2 cách để sử dụng mạng là kết nối wifi và sử dụng mạng 3G. Nhưng đối với PC thì có nhiều cách hơn, trong đó, lắp card wifi cũng được xem là một cách khá phổ biến và tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của card WiFi đó là card có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu card WiFi của bạn cũng có 2 (hoặc nhiều hơn 2) ăng-ten, và router của bạn cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của bạn sẽ ổn định hơn so với giải pháp adapter ở trên.

Nếu số cổng USB trên máy tính của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe PCI trên bo mạch chủ thì lại thừa thãi, thì card WiFi cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Nhược điểm

Như bản chất của từng phương pháp, card WiFi không phải là sự lựa chọn lý tưởng nếu như bạn có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop. Nó chỉ có thể cố định cho 1 máy mà thôi. Còn adapter thì ngược lại, lý tưởng cho việc mang đi nơi khác để sử dụng cho nhiều máy tính.

Hiện không có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac, và nếu có thì giá bán của chúng cũng đắt hơn so với adapter chuẩn này.

Vậy lắp card wifi cho pc có khó không? Bạn có thể tự thực hiện tại nhà không hay phải mang máy tính tới các cửa hàng máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ?

HƯỚNG DẪN LẮP CARD WIFI CHO MÁY TÍNH ĐỂ BÀN

Cách lắp card mạng cho máy tính bàn không quá khó. Speed Computer sẽ hướng dẫn bạn từng bước và thực hiện theo nhé!

  • Bạn nên tắt máy tính, ngắt nguồn điện và đợi khoảng 5 phút trước khi tiến hành lắp card wifi cho PC. Sau đó, tháo lắp trái trên thùng máy. Bạn sẽ thấy các khe PCIe trên bo mạch. Khe PCIe 16x thường để dành cho card màn hình.
  • Chúng ta gắn Card WiFi xuống khe thấp nhất, để hạn chế nhiễu sóng từ cổng USB, HDMI. Tiếp theo, tháo nắp bo mạch và đặt Card WiFi vào vị trí PCIe. Nhẹ nhàng nhấn thẳng xuống. Sau đó sử dụng ốc đi kèm và xiết lại cho chắc chắn.
  • Gắn dây tín hiệu Bluetooth trên vào chân USB 2.0 trên bo mạch. Cuối cùng gắn ăng-ten là xong. Ăng-ten có thể xoay nhiều hướng khác nhau. Giúp chọn vị trí tín hiệu WiFi tốt nhất.

Card-Wifi-PC

Đến đây, bạn đã hoàn thành quy trình lắp card wifi cho PC rất đơn giản rồi đấy!

MỘT SỐ CÁCH KHÁC ĐỂ KẾT NỐI WIFI CHO PC

Ngoài phương pháp lắp card wifi cho PC, bạn còn có một số cách khác để kết nối mạng cho máy tính để bàn. Tuỳ vào từng nhu cầu sử dụng và các yếu tố khác để lựa chọn cách thuận tiên và tiết kiệm nhất bạn nhé!

Sử dụng adapter WiFi

Đây là phương pháp thuận tiện và dễ làm nhất cho việc bổ sung WiFi cho desktop. Bạn chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên máy và như vậy là đã có thể sử dụng WiFi. Công đoạn mất thời gian nhất có lẽ đó là lần đầu tiên sử dụng, khi bạn phải tiến hành cài đặt driver. Kể từ lần sau, bạn chỉ cần cắm và chạy mà thôi.

Bo mạch chủ tích hợp WiFi

Có thể nói đây là giải pháp không phù hợp với nhiều người dùng. Bởi điều này đồng nghĩa với việc họ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua bo mạch chủ, trong khi việc đó chỉ để bổ sung WiFi cho máy – điều mà họ có thể tiết kiệm với các giải pháp ở trên. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang cần nâng cấp máy tính, thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi cũng là nên tính đến.

Card-Wifi-PC

Trong một số trường hợp, bạn cũng nên cân nhắc nâng cấp cho bo mạch chủ tích hợp WiFi thay cho sử dụng card WiFi hay giải pháp adapter. Đó là khi bạn đang sử dụng một mẫu motherboard đã khá cũ. Lúc này, mặc dù tiền nâng cấp bo mạch chắc chắn sẽ đắt hơn tiền mua card WiFi hay adapter, nhưng bù lại bạn sẽ có được một chiếc PC mới hơn, đủ dùng cho 4 – 5 năm tới.

Sử dụng USB Wifi

Nếu dùng USB Wifi thì ưu điểm dễ thấy nhất chắc chắn là độ tiện lợi. Anh em chỉ cầm cắm USB Wifi vào cổng USB của máy là dùng Wifi ngay và luôn chứ không cần phải tháo lắp gì cả. Nếu muốn gắn cho PC khác thì cứ tháo ra như khi dùng các loại USB thông thường là xong, anh em không cần phải lo cắm như thế nào cho đúng vì cổng USB nào cũng như nhau, cùng lắm thì cắm đến lần thứ 3 là chắc chắn đúng lỗ.

Lắp card wifi cho PC

Bên cạnh đó, USB Wifi sẽ có ngoại hình dễ nhìn hơn và chiếm ít không gian hơn, nếu không để ý thì người ngoài nhìn vào tưởng đó là USB chứa dữ liệu thông thường thôi. Thậm chí nếu anh em dùng laptop mà bị hư hỏng card Wifi tích hợp thì cũng có thể dùng USB Wifi để chữa cháy hoặc dùng luôn để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

LỜI KẾT

Lắp card wifi cho PC cũng là một phương pháp đơn giản và hiệu quả, giúp cho hoạt động sử dụng internet được ổn định. Tất nhiên, bạn cũng cần có một  chút kiến thức về lắp ráp linh kiện máy tính thì hãy nên tự lắp card wifi, nếu không chắc thì nhờ các kĩ thuật viên máy tính của Speedcom tư vấn nhanh chóng nhé!


Cách lắp máy tính bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *