Vệ sinh PC văn phòng

Mách bạn kinh nghiệm mua máy tính để bàn PHÙ HỢP nhất 2021 Để lại bình luận

Trong thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay, việc chọn mua cho mình một PC máy tính để bàn không phải là việc khó khăn gì. Tuy nhiên, chọn làm sao để được một dàn PC phù hợp với nhu cầu của mình lại là chuyện khác, hôm nay Speedcom sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm mua máy tính để bàn phù hợp nhất nhé.

Kinh nghiệm mua máy tính để bàn có phần cứng phù hợp.

máy tính bàn văn phòng ASUS

Với những người có kinh nghiệm mua máy tính để bàn, thì điều kiên quyết để chọn lựa một case máy tính để bàn phù hợp là chú ý đến phần cứng của máy bao gồm : CPU, card đồ họa, bộ nhớ RAM, case … Là những thứ bạn cần nắm rõ để chọn mua máy tính để bàn phù hợp với mình.

1. Bộ vi xử lý (CPU)

Đây là một trong những thành phần nhất của một dàn máy tính. Bộ xử lý mang nhiệm vụ quyết định đến kích thước và hình thù cho máy tính của bạn, cùng với đó sẽ là giá thành của dàn máy đó. Những CPU có tốc độ và khả năng càng cao thì khả năng làm việc sẽ nhiều hơn đồng nghĩa giá thành cũng sẽ cao hơn.

CPU intel i3 10300

Nếu đã tìm hiểu qua về CPU, bạn có thấy Intel Core I3 sẽ có giá chỉ bằng một nửa so với Core i5.

Lưu ý khi chọn lựa CPU.

Theo kinh nghiệm mua máy tính để bàn của Speedcom, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cơ bản như chơi game, giải trí hay làm việc thì việc chọn lựa cho mình CPU Core I3 hoặc Core I5 là hoàn hảo.

Đặc biệt là với Chip Core I3 với giá thành rẻ, độ tiêu tốn điện năng ít, phù hợp với các nhu cầu cơ bản của người dùng.

Chip Core I7 là một CPU có khả năng xử lý cực nhanh, mạnh. Vì thế theo kinh nghiệm mua máy tính để bàn của Speed, thì đây sẽ là chọn lựa cho những người cần tốc độ xử lý nhanh, chống giật lag thì Intel Core I7 sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp.

2. Card đồ họa

Với nhiệm vụ xử lý hình ảnh trên máy tính, Card đồ họa hay VGA là một thành phần không thể thiếu cho những ai mong muốn khả năng xử lý đồ họa đỉnh cao cho máy tính của mình.

VGA GTX 1660 6G

Theo kinh nghiệm mua máy tính để bàn của Speedcom, nếu bạn chỉ có những mục đích sử dụng căn bản, thì việc mua sắm cho mình một chiếc VGA là không cần thiết, vì các tác vụ như: chơi game đơn giản, xem Youtube, giải trí… Thì các chip đồ họa tích hợp trên CPU I3, I5, I7 bạn sử dụng hoàn toàn có thể xử lý được.

Nhưng nếu nhu cầu của bạn là cần chơi các tựa game AAA, edit, render video… Việc đầu tư cho mình một chiếc VGA là việc không thể tránh khỏi.

3. Bộ nhớ Ram

Thành phần thứ 3 khi bạn chọn lựa cho mình một dàn máy tính đó chính là bộ nhớ Ram. Nếu những công việc của bạn chủ yếu là lướt web, xem phim… Và dùng HĐH Win XP hoặc Win 7 thì bộ nhớ Ram 2GB thì hoàn toàn đủ.

Nhưng theo kinh nghiệm mua máy tính để bàn của Speedcom, thì giờ đây bạn nên chọn cho mình bộ nhớ Ram từ 4GB để có thể sử dụng máy tính mượt mà hơn, nhanh hơn, hiệu năng xử lý nhanh hơn.

Còn nếu như bạn sử dụng máy tính với việc chỉnh sửa ảnh hay Edit Video độ phân giải cao, những công việc cần nhiều dung lượng bộ nhớ Ram thì 8GB hay 16GB là hoàn toàn hợp lý.

Các điểm lưu ý khi chọn Ram:

Có hai kiểu Ram đó là: DDR2 và DDR3 trong đó: Ram DDR3 có tốc độ xử lý và truy xuất dữ liệu nhanh hơn và đương nhiên giá cũng đắt hơn Ram DDR2.

Theo kinh nghiệm mua máy tính để bàn của Speedcom, bộ nhớ Ram từ 4GB sẽ chỉ cài đặt trên HĐH Win 7 64 bit trở lên.

4.Ổ cứng

Thành phần tiếp theo của dàn máy tính mà bạn phải chọn lựa là ổ cứng, với một nhu cầu bình thường thì bạn cần tối thiểu bộ nhớ 320GB ổ cứng.

 kinh nghiệm mua máy tính để bàn

Theo kinh nghiệm mua máy tính để bàn của Speedcom, khi chọn mua ổ cứng đừng chỉ quan tâm đến dung lượng ổ cứng, mà bạn cần quan tâm thêm vào đó nữa là chỉ số vòng quay/ phút của ổ cứng.

Một trong những loại ổ cứng được yêu thích nhất hiện nay là ổ cứng SSD, hiệu suất xử lý nhanh hơn ổ HDD.

Dưới đây là bài viết Mách bạn kinh nghiệm mua máy tính để bàn PHÙ HỢP nhất 2021 của Speedcom, nếu các bạn muốn tìm đọc các bài viết tin tức khác về máy tính hãy ghé thăm Speedcom.vn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *