Lỗi máy tính không nhận tai nghe

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN TAI NGHE CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG Để lại bình luận

Máy tính không nhận tai nghe là một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Khi bạn sử dụng máy tính, việc kết nối tai nghe với máy tính là vô cùng cần thiết. Nhưng, lỗi máy tính không nhận tai nghe có thể do những nguyên nhân nào? Tại sao máy tính cắm vào tai nghe không nghe được? Nguyên nhân của nó được xác định như thế nào? Và làm sao để khắc phục điều này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc.

Một số nguyên nhân lỗi máy tính không nhận tai nghe

  • Do tai nghe bị hỏng.
  • Gặp sự cố ở bộ phận jack cắm của máy tính với tai nghe.
  • Cổng kết nối tai nghe bị bám bụi nên không tiếp nhận thông tin.
  • Phần tai nghe của phần âm thanh trong hệ điều hành bị tắt.
  • Xung đột giữa phần mềm và Driver.
  • Do trình điều khiển của máy tính mới nhất nên chưa cập nhật nhận âm thanh.
lỗi máy tính không nhận tai nghe
                                           Một số lỗi máy tính không nhận tai nghe thường gặp

Lỗi máy tính không nhận tai nghe – tai nghe bị hỏng

Đây là lỗi dễ dàng kiểm tra nhất, nếu không nhận được tín hiệu âm thanh từ tai nghe, bạn có thể thử cắm tai nghe vào một thiết bị khác có chức năng kết nối tai nghe bình thường. Sau đó, xác định xem, không nghe thấy âm thanh từ tai nghe là do máy tính hay do tai nghe bị hỏng. Nếu do tai nghe thì bạn hoàn toàn có thể dùng một tai nghe khác để thay thế.

Lỗi máy tính không nhận tai nghe – jack cắm không tương thích

Trong cấu tạo các đầu nhận thông tin, có rất nhiều đầu cắm có kích thước và hình dáng gần như tương đương nhau. Khi đó, bạn cắm tai nghe vào mà máy tính hoàn toàn không nhận được tín hiệu. Thì đó rất có thể là do Jack cắm của tai nghe không phù hợp với máy tính. Khi mua linh kiên như tai nghe, headphone hay USB,… bạn cần chú ý đến điểm này để tránh lãng phí.

lỗi máy tính không nhận tai nghe 01
                                   Lỗi máy tính không nhận tai nghe – do jack cắm không tương thích

Kiểm tra lại cổng kết nối tai nghe

Trong một vài trường hợp, cổng kết nối tai nghe chính là nguyên nhân khiến tai nghe không kết nối được với máy tính. Có thể do quá lâu bạn không sử dụng tai nghe, nên cổng kết nối tai nghe không được làm sạch thường xuyên. Bụi bẩn tích tụ vào các khe kẽ trên cổng cắm không được làm sạch nên không thể nhận tín hiệu. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra và làm sạch cổng cắm tai nghe, sử dụng chổi lau máy tính để làm sạch. Sau đó, hãy thử cắm lại tai nghe của bạn.

lỗi máy tính không nhận tai nghe 02
                                       Lỗi máy tính không nhận tai nghe – do cổng cắm bị bám bụi

Lỗi máy tính không nhận tai nghe – khởi động lại máy

Nhiều máy tính sử dụng trong thời gian dài, laptop thực hiện quá nhiều tác vụ chồng chéo nhai dẫn đến quá tải. Do đó, rất dễ xảy ra tình trạng laptop không nhận tai nghe. Nếu máy tính của bạn hay có dấu hiệu bị treo, hoạt động chậm, thì rất dễ chức năng kết nối âm thanh của máy tính bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại máy. Loại bỏ các phần mềm hoặc tác vụ đang chiếm hết dung lượng trong RAM của bạn. Sau đó, hãy thử kết nối lại với tai nghe.

Xem thêm: 

Trên đây là một số lỗi máy tính không nhận được tai nghe. Nếu đã thử hết các cách cơ bản này mà vẫn không thể kết nối được với bất kỳ thiết bị âm thanh nào thì bạn hãy mang máy tính của mình tới cơ sở bảo dưỡng máy tính gần nhất. Chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *