Hướng dẫn kết nối wifi với cây máy tính bàn đơn giản Để lại bình luận

Ngày nay công nghệ mạng Wifi được nâng cấp gần như ngang bằng so với mạng kết nối dây. So sánh cả đề độ ổn định và tiện lợi. Vậy bạn đã biết cách kết nối wifi với cây máy tính bàn chưa? Thiết bị này vốn không tự có tính năng này. Nhưng nếu bạn kết nối với wifi không dây, bạn có thể kết nối thêm cả những thiết bị khác cùng một lúc mà không cần nhiều dây nối rườm rà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó ngay cả khi cây máy tính của bạn không có tích hợp sẵn wifi. 

Có rất nhiều người dùng hiện nay vẫn còn có suy nghĩ cũ rằng máy tính bàn chỉ có cổng để nối dây internet và máy tính xách tay mới có thể kết nối wifi. Nhưng thực tế là trên thị trường hiện nay, đã có rất nhiều dòng máy tính có cây tích hợp kết nối mạng wifi với độ nhanh và sự ổn định không kém. Cho phép người dùng tận hưởng những trải nghiệm mới như chơi game trực tuyến, truyền phát video trực tiếp bằng mạng wifi không thua kém gì cổng kết nối dây.

kết nối wifi với cây máy tính bàn
                                      Cách kết nối wifi với cây máy tính bàn thông thường

Cách bước kết nối wifi với cây máy tính bàn 

Để thực hiện kết nối wifi với cây máy tính bàn, bạn cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp Window + A trên bàn phín để mở Quick Setting của Windown. Nếu thấy biểu tượng wifi bị tắt, bạn hãy nhấn chuột vào đó để kích hoạt mở. 

Bước 2: Sau khi PC đã kích hoạt kết nối wifi bạn ấn tìm kiếm các mạng xung quanh và lựa chọn 1 mạng gần nhất. Sau đó nhấn Connect để kết nối. 

Vậy nếu PC của bạn không có wifi thì làm cách nào để có thể sử dụng mạng không dây? Hãy kiểm tra xem thiết bị này có tích hợp wifi hay không qua Windows Update, vào Quick Setting để kiểm tra xem có trình điều khiển Wifi hay là không. Nếu không có, bạn có thể lựa chọn 3 thiết bị sau để máy tính bàn kết nối wifi. 

cách kết nối wifi với cây máy tính bàn
                                               Cách kết nối wifi với cây máy tính bàn hoặc PC

Sử dụng USB Wifi để kết nối wifi với cây máy tính bàn

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn windows đơn giản nhất là sử dụng usb wifi. Phụ kiện này có kích thước nhỏ, tiện lợi, giá cả cực kỳ phải chăng và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cắm đầu cắm của chúng vào cổng USB trên máy tính. Sau đó hãy cài đặt lại trình điều khiển và khởi động lại PC. Khi cây máy tính hoạt động, USB wifi có chức năng tự động tìm kiếm các mạng không dây xung quanh máy tính. Lúc đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn kết nối wifi ở bên trên là máy tính bàn của bạn đã có thể kết nối wifi. 

cách kết nối wifi với cây máy tính bàn 01
                                            Sử dụng USB wifi kết nối wifi với cây máy tính bàn

Sử dụng Card Wifi chuyên dụng kết nối wifi với cây máy tính bàn

Bởi vì, trên PC máy tính chỉ có giới hạn một số lượng cổng USB để người dùng thoải mái sử dụng USB. Có những trường hợp, bạn không còn cổng USB để truyển dữ liệu và nối các thiết bị cần thiết khác như máy in, loa,….Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn sử dụng Card Wifi để kết nối Wifi cho máy tính bàn của mình. 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại card là Card Wifi PCl-e và card Wifi M.2. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra xem bo mạch chủ trong cây máy tính có tích hợp khe card hay không sau đó lựa chọn loại carf phù hợp là cây máy tính của bạn đã có thể kết nối wifi. 

sử dụng Card wifi để kết nối wifi với cây máy tính bàn
                                           Sử dụng Card Wifi để kết nối wifi với cây máy tính bàn

Sử dụng mạch chủ có tích hợp wifi kết nối wifi với cây máy tính bàn

Đây được coi là giải pháp cuối cùng để kết nối máy tính bàn với wifi xung quanh bạn. Nếu bo mạch chủ hiện tại không thể tích hợp wifi thì bạn có thể đổi sang bo mạch chủ khác có tích hợp mạng không dây. Tuy nhiên, giải pháp này được cho là khá tốn khém và yêu cầu bạn đổi sang bo mạch chủ khác thì cần phải tháo ra và lắp lại cây máy tính. Trong nhiều trường hợp, có thể bạn cần phải nâng cấp cả CPU, RAM và GPU của mình để tương thích với bo mạch chủ mới. 

Xem thêm: 

Trên đây là cách kết nối wifi với cây máy tính bàn bạn có thể tham khảo và thực hiện. Ngoài ra, kính mời Quý độc giả có thể xem thêm 6 tiêu chí cần biết khi chọn card màn hình tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *