Hướng dẫn chọn mua RAM máy tính vừa rẻ vừa chất lượng Để lại bình luận

Một trong những bộ phận quan trọng không thể không kể đến chính là bộ nhớ RAM – lưu trữ dữ liệu cho người sử dụng. Nếu máy tính của bạn đang trong trạng thái “chậm đi” sau thời gian sử dụng và muốn thay thanh RAM mới, hãy tham khảo bài viết về hướng dẫn chọn mua RAM máy tính vừa rẻ vừa chất lượng của Speed Computer nhé!

Một số điều cần biết về bộ nhớ RAM

RAM là gì?

RAM (Random Access Memory) chính là nơi máy tính lưu trữ tạm thời các dữ liệu sau đó chuyển vào bộ vi xử lý CPU để xử lý thông tin do người dùng yêu cầu.

Nếu laptop của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng đơ, giật lag thậm chí là tự tắt rồi khởi động lại hay nhu cầu sử dụng không đủ chứa dung lượng RAM thì bạn nên nâng cấp RAM .

RAM là gì

Các dung lượng RAM thường được sử dụng phổ biến

Bạn hãy lựa chọn RAM phù hợp với thiết bị của mình. Đối với dòng máy nào có dung lượng RAM càng lớn thì việc xử lý các tác vụ (dữ liệu) càng nhạy bén.

Nếu mục đích của bạn chỉ sử dụng cho công việc văn phòng cơ bản thì chỉ cần chọn RAM từ 4GB. Bạn là game thủ hay sở hữu công việc thiết kế đồ họa “xịn xò” thì bí kíp tốt nhất bạn nên chọn RAM có dung lượng từ 6-8GB hoặc có thể 16GB hay 32GB.

Các dung lượng RAM thường được sử dụng phổ biến

Cách chọn mua RAM giá rẻ và chất lượng cho máy tính

Cách chọn mua RAM chất lượng

Xác định loại RAM phù hợp với PC/laptop của bạn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã đang dạng được công bố từ nhiều thương hiệu nổi tiếng dành cho dân máy tính. Ví dụ như: DDR1, DDR2, DDR3, DDR4 và DDR3L. Do đó, việc đầu tiên trước khi mua, bạn cần xác định loại RAM sao cho phù hợp với máy tính mà bạn đang sử dụng.

Hiện nay đa phần các laptop hay PC đều sử dụng DDR3 và DDR4 nên khi bạn mua cũng không quá khó để xác định. Bạn vẫn nên kiểm tra để đảm bảo được sản phẩm có uy tín hay chất lượng hay không?

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản ai cũng có thể làm được

Chọn dung lượng RAM thích hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy tính công nghệ ngày càng cao. Các PC hay laptop hầu như được trang bị RAM tối thiểu là 8GB – dung lượng khá phù hợp cho người sử dụng để thực hiện các thao tác cơ bản: lướt web, gõ văn bản, giải trí và một số thao tác gaming.

Sự bùng nổ của công nghệ, các phần mềm yêu cầu dung lượng bộ nhớ ngày càng lớn. Ví dụ Android Studio đòi hỏi bắt buộc lên tới 12GB khi muốn tải ứng dụng hay After Effect – ứng dụng chiếm rất nhiều lên tới 32GB – 64GB

Do đó, việc nâng cấp dung lượng RAM tùy thuộc vào mục đích công việc của người sử dụng.

Chọn BUS RAM phù hợp

Bus Ram (có thể hiểu là tốc độ truyền dữ liệu của RAM) có đơn vị đo lường MHz. Dĩ nhiên, Bus RAM càng cao thì tốc độ RAM càng lớn, xử lý được nhiều dữ liệu cùng lúc giúp hiệu suất máy tính sẽ càng cao.

Tuy nhiên, Bus RAM chênh lệch nhau một chút thì khó mà cảm nhận được sự khác biệt về hiệu suất máy tính.

Hãy chú ý rằng khi chọn Bus RAM bạn cần để ý đển CPU và bo mạch chủ hỗ trợ bao nhiêu trong 3 linh kiện này. Ví dụ, CPU hỗ trợ BUS 2400, main hỗ trợ 2666 và RAM có Bus 3000, hệ thống máy tính sẽ chạy mức thấp nhất 2400.

Lựa chọn tốc độ RAM xử lý

Khi bạn muốn mua một bộ RAM thì việc lựa chọn tốc độ xử lý RAM là vô cùng quan trọng. Tốc độ RAM tiêu chuẩn của RAM DDR3L là 1600MHz

Dòng RAM DDR4L đang được sử dụng phổ biến thì tốc độ RAM lại cao vượt trội hơn 133MHz, 2400MHz, 2666MHz và cao nhất gần đây là 3200MHz. Bạn có thể kiểm tra RAM trong thiết bị máy tính của bạn qua các bước sau đây: Cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản ai cũng có thể làm được

Đồng thời, bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín và chất lượng trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các mức giá cạnh tranh để đưa ra quyết định tương ứng với ngân sách mà bạn đang có.

Lựa chọn RAM phù hợp

>>> Xem thêm: TOP 5 thương hiệu RAM máy tính tốt nhất hiện nay

Vậy là Speed Computer đã hướng dẫn bạn cách chọn mua RAM vừa rẻ vừa chất lượng phù hợp cho thiết bị của bạn. nếu có bất kỳ băn khoăn gì, hãy liên hệ chúng mình để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *