Học máy tính văn phòng cơ bản Để lại bình luận

Bạn là sinh viên mới ra trường còn chưa thông thạo các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cần học máy tính văn phòng cơ bản nào và học ở đâu để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi bức vào các môi trường làm việc công sở, công ty chuyên nghiệp nhất!

1. Kỹ năng máy tính văn phòng

Học-máy-tính-văn-phòng-cơ-bản

Học máy tính văn phòng cơ bản là điều kiện cần thiết trước khi chuẩn bị đi làm ở bất cứ đâu. Bạn hãy thử tưởng tượng, đào tạo nhân sự mới đã biết cơ bản các thao tác sử dụng bộ máy tính văn phòng và Office cơ bản với đào tạo 1 nhân viên mới từ việc sử dụng các phần mềm này thì bên nào sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tầm quan trọng của việc học máy tính văn phòng cơ bản còn được thể hiện trong bất kì CV xin việc nào hiện nay. Đánh giá sự thành thạo tin học văn phòng qua mức độ 4 sao, 5 sao sẽ giúp bạn nhận được ánh nhìn thiện cảm từ đơn vị phỏng vấn đấy nhé!

1.1. Kỹ năng cơ bản: Word, Excel, Power Point

kỹ-năng-máy-tính-văn-phòng-cơ-bản

1.2. Kỹ năng máy tính văn phòng khác

Ngoài việc sử dụng thành thạo bộ 3 phần mềm cơ bản trong bộ Microsoft Office thì bạn cũng cần học máy tính văn phòng cơ bản từ việc học các thao tác trên bàn phím:

  • Làm quen với thao tác đánh mười ngón,, đặt vị trí ngón tay, vị trí các dấu trong văn bản (,.:’?~^@!-+ …..)
  • Công dụng của các phím chức năng : Enter, Backspce, Ins,…
  • Sử dụng các phím tắt (shortcut keys) trên bàn phím máy tính: Copy – Ctrl + C, paste – Crtl + V, print – Ctrl + P, auto correct
  • Alt + T + A,…

học máy tính văn phòng cơ bản

Tuỳ từng công ty với đặc thù công việc khác nhau, bạn sẽ cần đến những kỹ năng máy tính văn phòng khác. Ví dụ như kế toán phải sử dụng được các phần mềm kế toán chuyên nghiệp,dân thiết kế cần biết Photoshop, AI… Ngày nay, các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh cũng trở nên phổ biến hơn khi mà thời đại của hình ảnh, video đã chiếm lĩnh thay vì dùng text nhiều.

Lưu ý: Để thực hiện các tác vụ nặng như Photoshop, AI,… bạn cần phải sở hữu cấu hình máy tính văn phòng đủ mạnh. Bạn có thể lựa chọn PC văn phòng lắp ráp hoặc máy tính đồng bộ.

2. Học máy tính văn phòng cơ bản

Để học máy tính văn phòng cơ bản, bạn có 2 cách:

  • Cách 1: Tự học tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều bài viết lẫn các video hướng dẫn tự học máy tính văn phòng tại nhà cho những người chưa biết gì. Bạn có thể tìm và học theo những bài hướng dẫn rất chi tiết này. Độ tuổi tiếp xúc với máy tính ngày càng trẻ nên việc tự học tin học văn phòng cũng rất đơn giản.

MÁY TÍNH VĂN PHÒNG (1)

  • Cách 2: Tham gia khoá học máy tính văn phòng cơ bản

Nếu không tự học được, bạn có thể tìm các khoá học máy tính văn phòng cơ bản. Tại đây, các trung tâm đào tạo sẽ chỉ dẫn tận nơi cho bạn, cung cấp máy tính học và các bài tập thực hành tại chỗ. Khoá học này có mức giá khá rẻ nên người đi học rất nhiều. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh còn cho con cái đi học kĩ năng máy tính văn phòng cơ bản từ cấp 1, cấp 2 để nắm bắt nhanh và hiệu quả.

Qua bài viết này, hi vọng Speed Computer đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về tin học văn phòng cơ bản. Hãy đón đọc các tin tức mới nhất của Speedcom.vn thường xuyên để có nhiều kiến thức về máy tính, linh kiện máy tính và nhiều tin HOT khác nhé!

>>> Toplist máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *