Ổ-cứng-SSD-2

Giá ổ cứng máy tính để bàn 250gb Để lại bình luận

Với lượng công việc hay học tập nhiều, cần lưu trữ nhiều dữ liệu thì bạn cần mua thêm ổ cứng là điều dễ hiểu. Ổ cứng hiện nay có nhiều loại dung lượng và nhiều hãng khác nhau, nhu cầu sử dụng thông thường thì nhiều người chọn mua ổ cứng 250GB là đủ và tiết kiệm chi phí. Vậy giá ổ cứng máy tính để bàn 250GB là bao nhiêu? Nên mua ổ cứng máy tính của hãng nào?

Trong bài viết này, Speedcom.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về ổ cứng 250GB dùng cho máy tính để bàn. Bạn cũng có thể sử dụng loại ổ lưu trữ dữ liệu này cho laptop nhé!

TẠI SAO BẠN CẦN MUA Ổ CỨNG?

Sẽ có những trường hợp bạn cần mua ổ cứng cho máy tính của mình, đó là:

  • Muốn mở thêm không gian lưu trữ của máy tính để lưu trữ dữ liệu học tập, làm việc…
  • Bạn muốn chơi nhiều nhiều game nên cần có ổ cứng thêm
  • Công việc thường xuyên cần di chuyển, bạn cần ổ cứng lưu dữ liệu để mang đi cho thuận tiện…

Ổ cứng SSD 120GB Kingfast

Dù là lý do gì thì nhu cầu sử dụng thêm ổ cứng cho máy tính để bàn hiện nay khá phổ biến. Có những người cần lưu trữ nhiều nên mua ổ cứng dung lượng tới 4T, nhưng với nhu cầu thông thường, Speed Computer khuyên bạn chỉ cần mua ổ cứng 250GB là đủ.

Chọn ổ cứng SSD hay HDD 250GB?

Mua ổ cứng SSD hay HDD vẫn là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người dùng. Hiện nay, giá thành của ổ cứng SSD cũng đã giảm rất nhiều nên xu hướng dần chuyển sang sử dụng SSD đã phổ biến hơn. Ổ cứng SSD có nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là sử dụng cho máy tính chơi game, làm việc với hiệu suất cao sẽ nhanh hơn nên nếu không quá khó khăn về kinh tế, bạn nên chọn mua ổ SSD cho máy tính của mình nhé.

giá ổ cứng máy tính để bàn 250GB

Giá ổ cứng máy tính để bàn 250GB loại SSD và HDD sẽ được Speedcom đề cập trong phần sau của bài viết này, bạn hãy theo dõi tiếp nhé!

Ổ CỨNG DUNG LƯỢNG 250GB

250GB có đủ để lưu trữ?

Nhiều bạn hỏi Speedcom rằng dung lượng 250GB liệu có đủ để sử dụng không?

Nếu bạn mua ổ cứng để lắp vào case mới build thì ổ 250GB đủ để cài win cùng với một số game khác. Còn nếu bạn mua thêm ổ cứng cho máy tính để bàn thì 250Gb là ổn, trừ trường hợp bạn cần lưu trữ rất nhiều dữ liệu trong thời gian dài thì mới cần mua ổ cứng có dung lượng lớn hơn.

Tại sao mua ổ cứng 250GB nhưng máy tính không báo đủ dung lượng?

Có một hiện tượng mà nhiều bạn thắc mắc là mua ổ cứng 250GB nhưng khi lắp vào máy chỉ hiện 232.83GB, liệu có phải là do mua phải ổ cứng loại “đểu” hay bị lừa gì không?

ổ cứng SSD

Nếu gặp trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng vì đây không phải là lỗi, hầu hết các máy tính đọc bộ nhớ đều có tình trạng này. Speed Computer sẽ giúp bạn hiểu hơn về trường hợp chênh lệch dung lượng bộ nhớ này nhé!

Trong cách hiểu của đa số chúng ta và cách đo lường của các nhà sản xuất thì: 1 KB = 1000 byte, 1000 KB = 1 MB, tương tự như vậy thì 1000 MB = 1 GB. Đó là hệ số thập phân quen thuộc mà chúng ta vẫn dùng cho tất cả những giá trị mà chúng ta biết.

Tuy nhiên thì máy tính lại không như vậy, nó hiểu theo hệ số nhị phân. Tại đây thì 1 GB = 1024 (tức 2^10) MB, tương tự, 1 MB = 1024 KB và 1 KB = 1024 byte. Đến đây thì chắc bạn cũng đã ngờ ngợ ra vì sao ổ cứng SSD 250GB của bạn khi check lại thì chỉ còn có 232.83GB rồi đúng không nào?

Ví dụ bạn mua ổ cứng SSD 250GB có tổng dung lượng bằng 250.000.000.000 byte. Theo cách tính của người bình thường với hệ số thập phân thì bạn sẽ có 250GB thật, nhưng theo cách tính của số nhị phân của máy tính thì bạn sẽ chỉ còn lại 232.83GB thôi. Tuy nhiên thì 250GB của hệ thập phân và 232.83GB của hệ nhị phân đều có giá trị tương đương nhau và dung lượng lưu trữ của bạn là không thay đổi

GIÁ Ổ CỨNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN 250GB

Cùng dung lượng, giá ổ cứng máy tính để bàn 250GB của các hãng khác nhau lại khác nhau. Các hãng sản xuất ổ cứng phổ biến hiện nay là: Kingston, Samsung, Adata, Western Blue, Seagate… Giá ổ cứng máy tính để bàn 250GB của các hãng này có thể chênh lệch nhau đến vài trăm ngàn, tuy nhiên không có sự khác biệt quá lớn về dung lượng, bảo mật hay các yếu tố khác nên chọn ổ cứng hãng nào tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Ổ cứng máy tính

Dưới đây, Speedcom sẽ đưa ra mức giá tham khảo cho giá ổ cứng máy tính để bàn 250GB loại SSD và HDD:

  • Ổ cứng SSD 250GB: giá khoảng 800.000 – 1.400.000 đồng
  • Ổ cứng HDD 250GB: giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng

Qua đây, bạn cũng có thể thấy được sự chênh lệch giá khá lớn giữa ổ cứng SSD và HDD khiến cho ổ cứng HDD được nhiều người lựa chọn hơn nhờ mức giá rẻ.

Nếu cần mua ổ cứng máy tính giá tốt, liên hệ ngay tới Speedcom để được tư vấn nhanh chóng nhé, sẽ có nhiều ưu đãi lớn cho quý khách hàng trong tháng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *