màn hình máy tính 32 inch samsung

Giá máy tính chơi game Leave a comment

Mới chỉ bước sang đầu năm 2021, thị trường máy tính và linh kiện máy tính đã ghi nhận nhiều biến động về giá cả. Trong đó, giá máy tính chơi game tăng cao cùng giá từng linh kiện cũng tăng rất cao so với khoảng thời gian trước đó.

Vậy các yếu tố nào đã ảnh hưởng đến giá bán của PC gaming trong giai đoạn này? Hãy cùng Speedcom.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy tính chơi game 2021

Nếu kể chi tiết thì sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá máy tính chơi game, trong khuôn khổ bài viết này, Speedcom chỉ đề cập đến những yếu tố lớn nhất dẫn đến sự thay đổi giá cả trong năm 2021.

máy tính chơi game 20 triệu

1. Cấu hình máy tính chơi game

Dù là thời gian nào trong năm thì yếu tố cấu hình máy tính cao hay thấp sẽ quyết định đến giá máy tính chơi game. Cấu hình máy tính càng cao thì mức giá càng đắt và ngược lại.

Nói đến giá máy tính chơi game, chính xác hơn là giá tổng của các linh kiện máy tính được lắp trong PC và màn hình máy tính. Giá linh kiện càng cao khiến cho giá tổng của máy tính chơi game càng cao.

máy tính chơi game dưới

Nếu bạn muốn sở hữu những cấu hình máy tính cao, chơi game mượt mà, màn hình sắc nét thì giá mua bộ máy vi tính chơi game cũng phải khoảng từ 10 triệu đồng trở lên. Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu chơi game thông thường, làm việc cơ bản thì mua máy tính chơi game khoảng 7 – 10 triệu đồng là ổn.

2. Khan hiếm hàng do dịch bệnh

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến ngành máy tính cũng rất lớn, dẫn đến sự khan hiếm linh kiện của các thương hiệu lớn nhỏ. Các nhà máy sản xuất ra số lượng ít hơn cùng với sự khó khăn về nhập khẩu linh kiện vào Việt Nam làm cho giá linh kiện tăng rất cao.

Có những linh kiện quan trọng như Card màn hình máy tính chơi game tăng giá tới cả chục triệu đồng, từ hơn 20 triệu lên hơn 30 triệu là bình thường và cũng rất hiếm hàng để bán. 

Máy tính chơi game SPG06

Thêm đó, các trường học tổ chức học trực tuyến do học sinh không thể đến trường cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu mua máy tính tăng cao, giá bán máy tính cũng tăng theo dù tăng không nhiều do nguyên nhân này.

3. Thương hiệu linh kiện

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy tính chơi game 2021. Các thương hiệu lớn như Asus, Gigabyte, Samsung, MSI… với sản phẩm chất lượng cao, giá thành bán ra cũng cao tương ứng. Còn với những thương hiệu nhỏ hơn thì mức giá thấp hơn nhưng so về chất lượng và độ bền thì không thể bằng linh kiện của các thương hiệu lớn có tiếng.

main h110 máy tính chơi game SPG01

Sự nổi tiếng của các thương hiệu cũng là nhờ chất lượng sản phẩm tốt, qua kiểm chứng của nhiều người dùng, qua nhiều năm trở thành những thương hiệu mà người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên khi chọn mua. Chính vì vậy, giá bán của họ cao hơn cũng là điều dễ hiểu!

4. Chính sách giá nơi bán

Giá máy tính chơi game còn phụ thuộc vào các nơi bán khác nhau. Các siêu thị điện máy, công ty máy tính to có chi phí mặt bằng lớn, nhân công nhiều cùng chi phí quảng cáo marketing cao cũng khiến cho giá bán cao hơn.

Do đó, khi mua máy vi tính chơi game, mẹo nhỏ là bạn không nên chọn các công ty lớn mà tìm hiểu các đơn vị nhỏ hơn, vẫn đảm bảo cung cấp hàng chính hãng nhưng sẽ có giá tốt hơn rất nhiều do không tốn kém chi phí quản lý và quảng cáo.

giá máy tính chơi game

So giá bán của các đơn vị có thể chênh nhau hàng trăm ngàn đến hàng triệu đồng cho cùng 1 linh kiện máy tính. Cùng hàng mới 100%, đảm bảo chính hãng và bảo hành uy tín thì mua chỗ rẻ hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Trên đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá máy tính chơi game 2021, bên cạnh đó còn có những yếu tố nhỏ khác. Vậy giá PC gaming thay đổi như thế nào trong giai đoạn này? Hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Giá máy tính chơi game 2021 có gì thay đổi?

Phần lớn các linh kiện máy tính đều tăng giá trong những tháng đầu năm 2021, chính vì thế giá trọn bộ máy tính chơi game cũng cao hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, tại Speed Computer, giá bán các case máy tính chơi game vẫn không thay đổi bởi đây là những linh kiện được nhập từ thời gian trước đó chưa tăng giá.

Chúng tôi cũng không lợi dụng lúc thị trường xáo động để tăng giá bán mà giữ mức giá tốt nhất cho người sử dụng. Tham khảo một số mẫu máy tính chơi game giá tốt tại SPEEDCOM:

Máy tính chơi game SPG01

Máy tính chơi game SPG02

Máy tính chơi game SPG03


Các loại máy tính chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon