vệ sinh máy tính

CPU Intel 11th dành cho ai? Đối tượng quan tâm đến CPU mới nhất 2021 Để lại bình luận

Được ra mắt trong bối cảnh vẫn còn rất nhiều người dùng còn sử dụng CPU thế hệ 5, thế hệ 6, vậy CPU Intel 11th dành cho ai? Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để sở hữu thế hệ chip máy tính đời mới mà không tận dụng được hết các tính năng của nó.

CPU Intel 11th dành cho ai?

Với những người dùng thông thường như chỉ cần chiếc máy tính tại nhà để lướt web, xem phim, hay sử dụng máy tính văn phòng nhẹ nhàng thì chẳng mấy người quan tâm khi nào sẽ có chip thế hệ mới hay tính toán, so sánh có nên mua mới không. Bởi lẽ, họ không sử dụng đến những tính năng mới trên CPU mới, với chiếc CPU cũ đang dùng hoàn toàn không có vấn đề gì.

CPU Intel LGA 1200

Ai là người săn đón CPU Intel thế hệ 11? CPU Intel 11th dành cho ai? – Đó là các doanh nghiệp lớn, các game thủ chơi chuyên nghiệp, hay là những người làm đồ họa cực nặng. Họ sẽ cần đến những chiếc CPU cao cấp, xử lý công việc nhanh chóng, mượt mà, có những tính năng hỗ trợ mới nhất…

1. Các doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ là đối tượng đầu tiên bị thu hút bởi CPU Intel thế hệ 11. Đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, bao gồm nhiều văn phòng nhỏ thì họ cần sự quản lý, bảo mật cực kì cao.

CPU Intel thế hệ 11 được xây dựng trên nền tảng Intel VPro, mang đến tính bảo mật dựa trên phần cứng và khả năng quản lý từ xa hiện đại cho CNTT cùng với hiệu suất máy tính cấp doanh nghiệp thú vị cho nhân viên.

CPU Intel 11th dành cho ai

Sản phẩm này cũng giúp cho các doanh nghiệp nâng cấp sao lưu và bảo mật dữ liệu toàn mạng lưới, kể cả khi hệ thống tưởng lửa đã tắt và sẽ không khởi động lại hệ thống kiểm tra.

Đây là nền tảng ổn định giúp cho hệ thống không bị xáo trộn quá nhiều khi bạn muốn thêm những PC mới vào hệ thống, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho các doanh nghiệp làm việc.

2. Game thủ chuyên nghiệp

Những năm gần đây, CPU Intel mất điểm khá nhiều trước AMD trong khối những người chơi game. Đến mức, khi mua CPU cho máy tính chơi game, các game thủ gần như mặc định lựa chọn CPU của AMD mặc dù chip này có phần nào đắt hơn so với Intel.

intel rocket lake

Thế nhưng, đến thế hệ 11 này, CPU Intel đã dần lấy lại sự tin tưởng của người dùng khi những kết quả so sánh giữa Intel Rocket Lake (phiên bản Desktop) gần như ngang bằng với CPU AMD Ryzen 5000 series. Kết quả test một số game như: Call of Duty, Valorant, F1 2020, Rainbow Six… cho thấy, Intel đã có thể đem đến cho người chơi trải nghiệm tốt nhất.

so-sánh-hiệu-năng-gaming

Khả năng ép xung của CPU Intel thế hệ 11 cũng đã được cải thiện rất nhiều, nhiệt độ CPU cũng chỉ ở mức 55 – 60 °C khiến cho rất nhiều game thủ phải nghiên cứu nhiều hơn về thế hệ này chứ không bỏ qua ngay như các thế hệ CPU Intel trước đây khi chọn CPU cho PC gaming.

3. Người làm đồ họa cực nặng

So sánh về hiệu năng làm việc, CPU Intel 11th hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với đối thủ AMD. Cùng với đó là sự thay đổi trên thế hệ CPU này về card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, mang sức mạnh như một chiếc card đồ họa rời. Theo công bố của Intel, hiệu suất của nó chẳng thua gì so với Nvidia MX350.

Chip intel thế hệ 11

Như vậy, những người làm việc đồ họa cực nặng cũng sẽ là đối tượng quan tâm đến CPU Intel thế hệ 11. Họ có thể không cần đầu tư card đồ họa mà vẫn có thể xử lý tốt các công việc của mình, vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu suất làm việc cao.

Trên đây là những đối tượng phù hợp, trả lời cho câu hỏi “CPU Intel 11th dành cho ai?”. Thế nhưng, đâu mới là đối tượng quan tâm nhất đến thế hệ CPU mới nhất 2021 này?

Cùng Speed Computer khai thác ở phần tiếp theo của bài viết về “CPU Intel 11th dành cho ai” này nhé!

Đối tượng nào sẽ bị con chip thế hệ thứ 11 của Intel thu hút?

Trong 3 đối tượng trên, game thủ là đối tượng bị CPU Intel  11th thu hút lớn nhất, bởi lẽ những năm gần đây, họ đã quá quen với việc AMD liên tục ra những dòng CPU mới về cả thiết kế lẫn tính năng, trong khi Intel bị kẹt mãi trong tiến trình 14nm. Nhưng đến CPU thế hệ 11 này, Intel đã khiến cho nhiều gamer phải suy nghĩ, đắn đo giữa Intel và AMD, để cuối cùng chọn đội xanh thay vì đội đỏ nhờ mức giá.

Chip intel thế hệ 11

Được đánh giá ngang bằng so với AMD Ryzen 5000 series về cả hiệu năng gaming, hiệu suất làm việc, khả năng ép xung, các tính năng hỗ trợ đa dạng… CPU Intel Rocket Lake lại có mức giá “mềm” hơn, cũng chính là ưu điểm lớn giúp cho CPU Intel 11th được game thủ quyết định lựa chọn cho bộ máy tính chơi game của mình.

Nếu là một game thủ, bạn có chọn thế hệ CPU Intel 11th này không? Hãy cùng comment đánh giá của bạn về sản phẩm này ở phía dưới để chúng ta có thêm thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *