MÁY TÍNH VĂN PHÒNG (1)

Có nên tự lắp đặt bộ máy tính văn phòng không? Để lại bình luận

Khác với nhiều loại máy tính khác, về cơ bản lắp đặt bộ máy tính văn phòng khá dễ dàng đối với ai có kiến thức sơ lược về một bộ máy tính. Tuy nhiên, tùy thuộc vào bạn mua theo bộ hay các linh kiện rời rạc để suy nghĩ đến chuyện có nên tự lắp đặt bộ máy tính văn phòng hay không. Tại bài viết này, Speed Computer sẽ chia sẻ với bạn về cách lắp đặt bộ máy tính văn phòng nhé!

Tự lắp đặt bộ máy tính văn phòng có ảnh hưởng gì không?

Đối với PC đồng bộ

PC đồng bộ là loại bao gồm đầy đủ các phụ kiện: màn hình, bàn phím, thùng PC, chuột máy tính, loa,… . Nhiệm vụ của bạn là thiết kế các dấy nối giữa các phụ kiện để chúng có kết nối với nhau là có thể sử dụng được.

Vì vậy trước khi mua về bạn nên kiểm tra các cổng kết nối, các dầu dây kết nối xem đã đủ chưa, có thiếu hay móp méo bộ phận nào không. Sau đó tiếng hành nối các đầu dây với nhau. Mua bộ máy tính văn phòng gồm có các loại dây kết nối đi kèm: dây cáp màn hình máy tính(VGA), dây nguồn màn hình, dây nguồn PC, dây chuột máy tính, dây bàn phím máy tính văn phòng, ngoài ra có dây loa, dây HDMI,…

Lắp đặt bộ máy tính văn phòng

Một số các dây kết nối máy tính

Các dây máy tính có hình dạ và kích thước khác nhau tương thích với từng khe cắm trên PC văn phòng nên bạn cần xem hình dạng các cổng kết nối giống nhau rồi kết nối lại với nhau là có thể dùng được. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin với khả năng kết nối các dây, phụ kiến máy tính thì nên nhờ người làm việc này hộ, hoặc có thể nói với nhân viên cửa hàng kết nối trước khi mua về. 

cổng kết nối PC

Các cổng kết nối PC

 

Đối với tự build PC

Tự lắp đặt bộ máy tính văn phòng có nghĩa bạn phải tự tìm hiểu, mua những phụ kiện máy tính rời rạc: bàn phím, chuột máy tính, màn hình bộ case,… đặc biệt là thùng PC máy tính. Ưu điểm của việc tự lắp đặt PC là dễ dàng hơn trong việc nâng cấp máy tính, dễ dàng tháo dỡ vệ sinh máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng lắp ráp từng bộ phận linh kiện sao cho vừa vặn, chắc chắn nhất. Đây là kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn, am hiểu về các linh kiện máy tính.

máy tính văn phòng tự build

 

Nên Speedcom.vn khuyên bạn nên thuê, nhờ người tại cửa hàng lắp đặt giúp cấu hình máy tính văn phòng, gắn các linh kiện theo ý của bạn trước khi vận chuyển về nhà, về công ty chỉ cần kết nối các dây nguồn, bộ phận lại với nhau có thể dễ dàng sử dụng. Vừa tiết kiệm thời gian lại mang lại cảm giác an toàn trong thời gian làm việc.

Nên sử dụng dịch vụ lắp đặt máy tính tại cửa hàng không?

Đây là một trong số những câu hỏi được khá nhiều người hỏi, mối quan ngại lớn nhất của họ về vấn đề này thường là sợ bị tráo đổi các linh kiện máy tính hoặc lắp ráp hời hợt không đúng ý của bản thân. Tuy nhiên họ không biết lắp đặt bộ máy tính văn phòng sao cho đúng, cho an toàn. Vậy phải giải quyết vấn đề này như thế nào?

Tại cửa hàng máy tính luôn có đội ngũ nhân viên lành nghề, có kiến thức về các thiết bị, linh kiện điện tử vì vậy không cần quá lo lắng về việc họ có đủ khả năng để đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật của bạn hay không. Ngoài ra, trong mỗi cửa hàng máy tính đều có camera giám sát, hoặc tại địa điểm mua bạn có thể yêu cầu họ lắp ráp luôn, bạn có thể quan sát trực tiếp quá trình lắp đặt ngay lúc này.

máy tính văn phòng tự build

 

Tuy nhiên việc bị đánh tráo có thể vẫn xảy ra ở những cửa hàng máy tính không có uy tín, tắc trách trong việc quản lý nhân viên. Vì vậy hãy chọn những đơn vị cung cấp và lắp đặt bộ máy tính văn phòng uy tín nhé!

Speed Computer chuyên cung cấp, lắp đặt bộ máy tính văn phòng uy tín, có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cùng với chính sách vận chuyển và bảo hành ưu đãi nhất dành cho khách hàng!

Nếu có thắc mắc, hoặc khó khăn gì trong vấn đề lắp đặt bộ máy tính văn phòng hãy liên hệ với Speed Computer để được tư vấn, hướng dẫn tận tình nhé!

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *