Máy tính văn phòng

Có nên mua thanh lý bộ máy tính văn phòng không? Để lại bình luận

Trên thực tế, để đưa ra quyết định có nên mua lại thanh lý bộ máy tính văn phòng hay không bạn phải dựa trên các tiêu chí như: khả năng tài chính, kinh nghiệm về mặt kỹ thuật, chất lượng máy có đáp ứng được mục đích sử dụng hay không. Speedcom.vn xin chia sẻ quan điểm về vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Thanh lý bộ máy tính văn phòng là gì?

Đây là câu hỏi khá phổ biến đối với cá nhân trong lúc đi tìm các sản phẩm bộ máy tính văn phòng giá rẻ, hay xem trên các diễn đàn thanh lý các sản phẩm công nghệ. Nhìn chung, tại sao có hàng thanh lý bộ máy tính văn phòng có lý do chính sau đây:

  • Chuyển địa điểm làm việc
  • Doanh nghiệp làm ăn thua lỗ
  • Hết hạn bảo hành hoặc muốn nâng cấp cấu hình mới

Thành lý bộ máy tính văn phòng

Nói tóm lại, thanh lý bộ máy máy tính văn phòng là việc trao đổi, mua bán những sản phẩm đã qua sử dụng của cá nhân hay tổ chức có mục đích. Với 3 lí do trên thì sản phẩm thanh lý thường có tỷ lệ rất nhỏ để đảm bảo trải nghiệm khi sử dụng và khó có thể sử dụng lâu dài.

Một số quan điểm trái chiều của người dùng

A: Mua thanh lý sẵn tại trụ sở công ty nhanh hỏng lắm
B: Có muốn mua thanh lý thì chọn doanh nghiệp lớn mà mua, mua linh tinh tốn tiền sửa
C: Nói chung thì mua hàng thanh lý cũng hên xui, mà muốn rẻ thì mua của trung gian uy tín chút cho có bảo hành
D: Mua hàng thanh lý toàn hàng đểu

Có nên mua thanh lý bộ máy tính văn phòng không?

Để trả lời cho câu hỏi này cần xem xét nhiều khía cạnh, Speed Computer xin đưa ra 3 tiêu chí để trả lời câu hỏi trên như sau:

Khả năng tài chính cho phép

Tùy thuộc vào mức ngân sách cho phép để tính đến có nên mua hàng thanh lý máy tính hay không. Vì giá bộ máy vi tính văn phòng mới, chạy mượt mà trên các công việc văn phòng bình thường ≤ 6 triệu, tuy nhiên cùng cấu hình đó với hàng thanh lý tùy thuộc vào mức độ sử dụng giá chỉ còn khoảng 60 – 70% so với giá trị ban đầu. Song song với việc có giá cực ưu đãi đó, các linh – phụ kiện không còn hoặc còn rất ít thời hạn bảo hành.

bộ máy tính văn phòng

Cho nên cần cân nhắc về khả năng tài chính để quyết định có nên chọn mua thanh lý PC văn phòng hay không.

Kinh nghiệm về mặt công nghệ & kỹ thuật

Khi bạn đã quyết định mua hàng thanh lý công nghệ hãy cân nhắc đến yếu tố này. Vì mặt hàng đã qua sử dụng chắn chắn sẽ có những hỏng hóc nhất định hoặc lỗi về mặt kỹ thuật trong quá trình sử dụng của người dùng trước đó gây nên. Vì thế cần có kinh nghiệm về các vấn đề này để kiểm tra trước khi quyết định mua để giảm các trường hợp hỏng hóc sau này.

Chất lượng máy

Đây là vấn đề khá mông lung đối với những người đi mua hàng thanh lý, chất lượng máy như thế nào là hợp lý? Ổn định? Dùng lâu bền không? Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trong việc mua máy tính văn phòng cũ nên xét đến thời hạn bảo hành của máy xem còn dài không để cân nhắc đến quyết định mua. 

Máy tính văn phòng

Ngoài ra có một vài mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm tra máy trước khi mua: 

  • Màn hình không bị giật xé trong thời gian sử dụng
  • Các quạt tản nhiệt trong PC văn phòng không gây tiếng ồn lớn
  • Máy không quá nóng trong quá trình sử dụng

Trên đây là những tiêu chí để quyết định có nên mua hàng thanh lý bộ máy tính văn phòng hay không. Hy vọng bạn đã có quyết định trong việc đầu tư bộ máy tính để bàn văn phòng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua thanh lý bộ máy tính văn phòng

Thích hợp sử dụng trong thời gian bao lâu?

Về thời gian sử dụng hàng thanh lý phụ thuộc vào chất lượng máy tính có đảm bảo không, cấu hình máy tính văn phòng có sử dụng những tác vụ nặng hay không? Có những bộ máy dùng khoảng thời gian rất ngắn <1tháng là có dấu hiệu xuống cấp, hoặc khoảng 6 tháng, và cũng có những máy dùng rất bền

thanh lý bộ máy tính văn phòng

Vì vậy để kéo dài thời gian sử dụng nhất thì nên kiểm tra các bộ phận, linh kiện của máy trước khi mua nhé!

Mua thanh lý qua trung gian có được bảo hành không?

Trung gian mua thanh lý bộ máy tính văn phòng theo từng linh kiện chứ không mua cả bộ, vì thế chất lượng từng linh kiện sẽ đảm bảo hơn việc đi mua trực tiếp cả bộ tại những nơi thanh lý. Về vấn đề bảo hành tất nhiên sẽ ngắn hơn rất nhiều (>12 tháng) so với các linh kiện mới (12-36 tháng).

Bộ máy tính văn phòng cũ

Chính sách bảo hành sản phẩm thanh lý

Tại địa điểm thanh lý bộ máy tính văn phòng trực tiếp chắc chắn không phải nơi sẽ bảo hành cho bạn mỗi khi gặp sự cố. Vì vậy muốn bảo hành phải kiểm tra các linh kiện, bộ phận đó thuộc hãng nào, còn thời gian bảo hành tại hãng đó hay không để xem xét có thể bảo hành hay không.

Các loại case PC văn phòng

Thông qua thắc mắc phổ biến của khách hàng quan tâm đến hàng thanh lý bộ máy tính văn phòng bạn đã có kiến thức cơ bản về loại mặt hàng này. Từ đó đưa ra quyết định đầu tư cho bộ PC văn phòng hàng thanh lý trực tiếp hay tại các của hàng trung gian bán máy tính.

Dù mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp, bạn cũng đều có thể áp dụng những quy tắc trên!

Trên đây là quan điểm của Speed Computer trong việc có nên mua thanh lý bộ máy tính văn phòng hay không. Mong rằng thông qua bài viết này bạn có cái nhìn thông thái hơi về các sản phẩm thanh lý máy tính văn phòng và các thiết bị công nghệ khác nhé!

>>> Máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *