bộ máy tính văn phòng cũ

Chọn mua máy vi tính văn phòng quan trọng nhất là gì? Để lại bình luận

Chọn mua máy vi tính văn phòng đơn giản hơn máy tính chơi game rất nhiều. Nhu cầu làm việc văn phòng thường nhẹ nhàng với những phần mềm nhẹ nên cấu hình máy tính văn phòng không cần quá cao. Nhưng để mua máy tính dùng văn phòng tốt nhất, bạn cũng cần biết đến những yếu tố quan trọng khi chọn máy tính văn phòng.

Trong bài viết này, Speedcom.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chọn máy tính văn phòng, bao gồm sự ổn định và giá cấu hình máy tính văn phòng. Cùng với đó là cấu hình máy tính thông dụng nhất 2020 cho nhu cầu sử dung làm việc và học tập đơn giản!

máy vi tính văn phòng

1. Máy vi tính văn phòng ổn định

Điều quan trọng nhất của máy vi tính văn phòng mà ai cũng cần phải quan tâm là SỰ ỔN ĐỊNH!

Sẽ không có ai thích trường hợp đang làm việc ở công ty, công sở mà máy tính bị hỏng giữa chừng phải gọi đội ngũ kĩ thuật đến xử lý. Sự cố hỏng máy tính không những làm gián đoạn công việc của bạn, mất dữ liệu và gọi sửa chữa rất phức tạp.

Sự ổn định của bộ máy văn phòng được hiểu là, cấu hình không cần quá cao nhưng đáp ứng được những phần mềm cơ bản. Thêm đó là độ bền và ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, Speed Computer khuyên bạn nên tìm mua máy tính văn phòng của các hãng lớn như Dell, HP, Asus… Đây là những máy tính đồng bộ với sự kết hợp tốt nhất của các linh kiện giúp cho máy hoạt động ổn định và tuổi thọ cao.

MÁY TÍNH VĂN PHÒNG (1)

Lưu ý: Có những công ty có yêu cầu về công việc cao hoặc sử dụng phần mềm đặc biệt nào đó để xử lý công việc thì vẫn cần máy vi tính văn phòng có cấu hình tốt. Để được tư vấn chính xác nhất, quý khách có thể liên hệ tới Hotline của Speedcom để được hỗ trợ nhanh: 0925639999.

2. Không cần mua quá đắt

Máy vi tính văn phòng cũng không cần mua quá đắt tiền. Mức giá máy tính văn phòng ở các công ty của Việt Nam phổ biến trong khoảng 6 – 15 triệu đồng (đã bao gồm màn hình). Với các thao tác cơ bản như Word, Excel, Photoshop, Misa… thì cấu hình máy tính tầm trung cũng đã đáp ứng được và không cần nâng cấp nhiều trong tương lai.

máy vi tính văn phòng

Speedcom cũng khuyên bạn không nên mua bộ máy tính văn phòng giá rẻ (3 – 5 triệu đồng) dùng cho văn phòng vì dù là sử dụng ít, nhẹ nhàng nhưng máy tính giá rẻ thường hỏng hóc và sập máy đột ngột, khiến bạn mất dữ liệu đang làm dở.

Ngoài ra, làm việc văn phòng khiến bạn có thể phải ngồi 8 – 10 tiếng trên máy tính. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu về các công nghệ màn hình bảo vệ mắt để hạn chế tình trạng nhức mắt, khô mắt, cận/ loạn thị, kém tập trung…

màn hình máy tính không hại mắt

3. Cấu hình máy tính thông dụng cho văn phòng, học tập

Nếu bạn am hiểu về các linh kiện máy tính thì hãy lưu ý các tiêu chí sau để chọn PC văn phòng phù hợp cho công việc của mình nhé:

  • Chip máy tính: Chỉ cần chọn chip Core i3 là được.
  • RAM: Chọn RAM từ 4GB trở lên. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại 2GB, tuy nhiên tốc độ xử lí công việc sẽ chậm hơn một chút nên loại này không khuyến khích dùng.
  • Bộ nguồn: Chỉ cần loại từ 500W là máy tính bạn đủ công suất để thực hiện công việc. Không cần loại công suất quá lớn vì như vậy sẽ bị hao hụt chi phí mà còn dư thừa.
  • Ổ cứng: Ổ cứng phù hợp nhất là 1.5TB. Nhưng tùy thuộc vào công việc của bạn mà có thể mua loại ổ cứng khác. Lời khuyên là bạn nên chọn máy tính có tích hợp sẵn SSD để tăng tốc xử lý các tác vụ trên máy.
  • Vỏ máy (Case): Phần vỏ máy tính có thể được mua từ nhiều hãng khác nhau tùy thuộc vào mỗi công ty.
  • Mainboard: Điều này phụ thuộc vào loại chip và RAM mà bạn đã lựa chọn để có loại bo mạch chủ sao cho phù hợp.

MÁY-TÍNH-VĂN-PHÒNG-NÊN-DÙNG-LOẠI-NÀO

Về màn hình máy tính, nên chọn màn khoảng 21 – 24 inch và độ phân giải full HD là đã đáp ứng tốt nhu cầu làm việc; tần số quét từ 60 – 75 Hz; tấm nền TN (để đỡ mỏi mắt).

Như vậy, chọn máy vi tính văn phòng không cần quá phức tạp như máy tính chơi game hay máy tính thiết kế đồ hoạ, nhưng bạn cũng cần biết những tiêu chí quan trọng để chọn được chiếc máy phù hợp và sử dụng ổn định lâu dài. Ghé xem các loại máy tính văn phòng đang có sẵn tại Speedcom nhé:

>>> Máy tính văn phòng bán chạy nhất tại Speedcom!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *