thanh lý PC văn phòng

Chọn mua loại case PC văn phòng phù hợp liệu có khó không? Để lại bình luận

Vấn đề chọn mua case PC văn phòng phù hợp được rất nhiều nhiều các doanh nghiệp mới quan tâm. Chọn loại máy tính có cấu hình như thế nào là phù hợp, chi phí cần bỏ ra cho trang thiết bị điện tử cho văn phòng là bao nhiêu. Cùng Speed Computer tìm hiểu ngay sau đây nhé

Chọn mua case PC văn phòng cần yêu cầu cơ bản nào?

Chọn mua bộ máy tính văn phòng tùy thuộc vào đặc thù công việc của công ty hoặc doanh nghiệp của bạn để chọn cấu hình phù hợp đem lại năng suất công việc tối ưu nhất. Tuy nhiên với dân văn phòng, về cấu hình máy tính nên đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như dưới đây

Chọn mua case PC văn phòng

Về dung lượng bộ nhớ phải đủ lớn để lưu trữ các tệp tài liệu quan trọng và các phần mềm hỗ trợ công việc. Đảm bảo nguồn máy tính và bộ xử lý trung tâm có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài (6-12 tiếng) vì đặc thù công việc là văn phòng nên rất cần cấu hình ổn định trong quá trình làm việc.

Tư vấn chọn mua cấu hình văn phòng phù hợp

Bo mạch chủ (mainboard)

Main của máy tính là bộ phận kết nối các thiết bị đơn lẻ thành một cấu trúc máy tính hoàn thiện thông qua hệ thống mạch điện tử. Để có thể sử hữu một cấu hình máy tính khỏe, bạn cần chọn mua một mainboard chất lượng tốt.

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

Bộ vi xử lý trung tâm là linh kiện quan trọng của cấu hình máy tính văn phòng dùng để tiếp nhận và xử lý các thông tin trên máy tính. Với mục tiêu là đáp ứng các công việc cơ bản có thể lựa chọn các dòng chip CPU core I3 hoặc chip core I5 là phù hợp. Nếu cần cấu hình cao để sử dụng cho các công việc liên quan đến đồ họa thì có thể lựa chọn chip Core I7 để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

CPU Intel Core i7 8700

Hiện nay, CPU của Intel và AMD là 2 hãng đang được ưa chuộng nhất hiện nay với giá thành đa dạng cho bạn lựa chọn.

Bộ nhớ tạm (Ram)

Ram là bộ nhớ dữ liệu tạm thời cho phép lưu trữ thông tin trong một khoảng thời gian ngắn. Dung lượng Ram càng lớn thì không gian lưu trữ dữ liệu càng được mở rộng. Ngoài ra việc sử dụng Ram với dung lượng lớn giúp cho vấn đề đa nhiệm tốt hơn, tránh các tình trạng giật lag hoặc phải load lại cửa sổ bạn đang sử dụng.

RAM máy tính văn phòng

Nên chọn mua case PC văn phòng sử dụng Ram có dung lượng 4Gb trở lên.

Ổ cứng (HDD)

Ổ cứng là không gian lưu trữ hệ điều hành, dữ liệu văn bản, video… Nhu cầu sử dụng văn phòng cần lưu trữ dữ liệu lớn nên lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cần có ổ cứng dung lượng lớn. Khi chọn mua case PC văn phòng lưu ý ổ cứng cần dung lượng và tốc độ ổ cứng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng là HDD và SSD. Ổ cứng SSD có giá thành cao hơn, dữ liệu được lưu trên chip bộ nhớ flash vì vậy có tốc độ nhanh hơn so với ổ HDD.

Ổ cứng SSD

Cấu hình máy tính văn phòng nên sử dụng ổ SSD với dung lượng 120 trở lên để đáp ứng tốc độ làm việc và sử dụng nhiều chương trình tác vụ cùng lúc.

Nguồn máy tính (PSU)

Bộ nguồn thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện cho các linh kiện, bộ phận khác hoạt động. Nguồn cũng là một trong các yếu tố quyết định tốc độ và tuổi thọ của máy tính. Lựa chọn mua case PC văn phòng thì bộ nguồn cần lưu ý công suất thực, tính ổn định để đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định cho máy hoạt động thời gian dài và liên tục.

Chọn mua loại case PC văn phòng phù hợp liệu có khó không?

Nên chọn mua case PC văn phòng có nguồn máy tính văn phòng thường có công suất 350w- 450w trở lên. Dù máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp, bạn đều có thể sử dụng “công thức” trên.

Gợi ý chọn mua case PC văn phòng có cấu hình phù hợp

Cấu hình 1: PC văn phòng Main H110 – CPU G4400 – Ram 4G (5.300.000₫)

Về Main H110 hỗ trợ cho một số một số dòng CPU thế hệ thứ 6 hoặc thứ 7. Ở cấu hình này sử dụng bộ xử lý Intel Pentium G4400 mang lại hiệu năng tốt, bảo đảm các tác vụ cơ bản của người dùng

STTLinh kiệnThông số kỹ thuật
1MainH110
2CPUIntel Pentium G4400 3.3G / 3MB / HD Graphics 510 / Socket 1151 (Skylake)
3RAM4G/ddr4/buss 2666
4SSD120 Gb chuẩn SATA 3 – 6Gb/s Ổ SSD (Thể rắn)
5HHD500G sata 7200rpm
6PSUNguồn Jetek 350 plus

Với 4GB RAM phù hợp với việc chỉ sử dụng máy tính cho các tác vụ cơ bản, như duyệt web, xử lý văn bản hoặc bảng tính nhẹ và gửi email. Bộ nhớ này sẽ gặp khó khăn nếu bạn mở nhiều tab hoặc chạy hàng chục chương trình cùng một lúc.

Cấu hình 2: PC văn phòng Main H410M – CPU I3 10100 – Ram 4G (7.950.000₫) 

STTLinh kiệnThông số kỹ thuật
1MainH410M
2CPUIntel Core i310100 (3.6GHz turbo up to 4.3Ghz, 4 nhân 8 luồng, 6MB Cache, 65W) – Socket Intel LGA 1200
3RAM4G/ddr4/buss 2666
4SSD120 Gb chuẩn SATA 3 – 6Gb/s Ổ SSD (Thể rắn)
5HHD500G sata 7200rpm
6PSUNguồn Jetek 350 plus

Đây là cấu hình máy tính đã được trang bị CPU thế hệ thứ 10 kết hợp cùng với Main H410 có thể chạy tốt các phần mềm đồ họa nhẹ: Photoshop, Corel,… Với 4 nhân 8 luồng, cho phép xử lý nhiều dữ liệu hơn cùng một lúc, và nhanh hơn rất nhiều, mà không hề bị giật lag hay đơ máy.

Cấu hình 3: PC văn phòng Main H410M – CPU I5 10400 – Ram 8G (10.400.000₫)

STTLinh kiệnThông số kỹ thuật
1MainH410M
2CPUIntel Core i510400 (12M Cache, 2.90 GHz up to 4.30 GHz, 6C12T, Socket 1200, Comet Lake-S)
3RAM8G/ddr4/buss 2666
4SSD120 Gb chuẩn SATA 3 – 6Gb/s Ổ SSD (Thể rắn)
5HHD500G sata 7200rpm
6PSUNguồn Jetek 350 plus

Ram 8GB là một tiêu chuẩn hiện đại tốt cho RAM. Đủ để thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc mà không bị chậm và cũng đủ để thiết kế đồ họa cơ bản. Có thể bạn sẽ muốn có thêm RAM nếu thường xuyên chỉnh sửa video 4K hoặc những tác vụ nặng hơn. Nhưng nếu bạn không phải là người dùng máy tính cho những việc cần xử lý hỉnh ảnh, video ở chất lượng cao, chọn mua case PC văn phòng với mức 8GB RAM sẽ hoạt động tốt.

Vỏ case Jetek

Trên đây là một số cấu hình máy tính văn phòng đáng mua, phù hợp với đa dạng vị trí công việc trong doanh nghiệp. Mong rằng với sự tư vấn trên giúp bạn dễ chàng chọn mua case PC văn phòng phù hợp với doanh nghiệp

Hiện tại, chọn mua case PC văn phòng tại Speedcom.vn hiện đang có giá rất ưu đãi kèm theo nhiều chính sách hấp dẫn. Cùng ghé qua xem những mẫu PC mới nhất!

Qua bài viết này, Speed Computer hi vọng mang đến những kiến thức hữ ích trong việc chọn mua case PC văn phòng. Còn khúc mắc gì, vui lòng liên hệ với hotline bán hàng của chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhé!

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *