CHIA coin (Bitcoin xanh) – XCH Để lại bình luận

Chia Coin – hay còn gọi là đồng coin XCH trở thành “cơn sốt” mới trong giới đầu tư tiền điện tử. Mặc dù chỉ mới manh nha xuất hiện thông tin về loại coin này nhưng đã có không ít người bắt đầu tích trữ thiết bị, công cụ khai thác với mong muốn kiếm được lợi nhuận cao từ việc “đào” Chia coin.

Vậy Chia coin là gì? Nếu bây giờ bạn mới bắt đầu tìm hiểu và đào XCH thì có còn kịp không?… Hãy cùng Speedcom.vn tìm hiểu cụ thể hơn về đồng tiền điện tử đang HOT nhất thị trường này nhé!

1. Thông tin cơ bản về CHIA coin

1.1. Chia coin là gì?

Chia coin được thành lập bởi Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent – giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng, cho phép tải về những dữ liệu lớn mà không tốn chi phí máy chủ và băng thông mạng.

chia-coin-baner

Chia cũng đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển khả năng giao dịch thông minh cho tiền tệ của họ dựa trên các công cụ mật mã được cải tiến. Điều này sẽ đảm bảo các giao dịch an toàn hơn và nhanh hơn khi sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Tính dễ sử dụng sẽ khuyến khích việc áp dụng The chia coin nhanh hơn cho các giao dịch hàng ngày.

Chia được dự đoán sẽ lên sàn vào đầu tháng 5/ 2021 với tên niêm yết là XCH. Thời điểm này, đã có một vài thông tin về đồng Chia coin cũng như hướng dẫn cách đào Chia coin được nhiều người săn đón và chia sẻ. 

1.2. Chia coin khác gì so với Bitcoin và Ethereum?

Mục tiêu ban đầu của Bram Cohen là tạo ra một loại tiền điện tử ít tốn điện khi đào hơn so với Bitcoin hay Ethereum. Loại tiền này được đào dựa trên thuật toán đồng thuận mới đó là Proof of Space and Time (PoST), khác với Proof of Stake (PoS) và Proof of Work (PoW) hiện tại.

PoST được chia thành bằng chứng về không gian và thời gian, mà không gian ở đây chính là dung lượng trống của ổ lưu trữ (HDD/SSD). Proof of Space tận dụng không gian trống này và thưởng cho chủ sở hữu không gian trống các khối mới trong chuỗi blockchain.

chia-coin-và-bitcoin

Thay vì dùng sức mạnh tính toán của GPU thì Chia coin chỉ cần bạn chia sẻ dung lượng không dùng đến của ổ lưu trữ, từ đó bạn sẽ nhận được tiền điện tử một cách ngẫu nhiên. Có thể nói, Chia được đào bằng ổ cứng.

Sự khác biệt tạo nên sức hút là Chia được khai thác bằng ổ cứng trong khi Bitcoin, Ethereum được khai thác bằng Card đồ hoạ. Việc vận hành các ổ cứng sẽ ít tiêu tốn điện năng và hạn chế thải ra nhiệt lượng hơn card đồ hoạ, vì vậy Chia được giới chơi tiền điện tử gọi là “Bitcoin xanh”.

1.3. Kì vọng của Chia coin

Được kì vọng lên sàn với mức giá 200$, nhưng Chia coin thực sự gây bất ngờ với người chơi bởi có giá trị lên tới hơn 1000$ cho mỗi đồng coin. Mặc dù giá chia coin dao động nhiều ở thời điểm đầu mới lên sàn, nhưng vẫn là con số rất lớn để ngày càng nhiều người đầu tư máy đào đồng Bitcoin xanh này!

gia chia coin

1 ổ cứng 8TB có thể khai thác khoảng hơn 3.66 $XCH/Tháng, tổng cung ngang tầm với Bitcoin. Với những con số này, không ít người chơi tiền điện tử có thể sẽ sẵn sàng bất chấp để đào được đồng coin này, hay còn gọi là FOMO cực cao ở thời điểm chuẩn bị lên sàn.

Hơn thế nữa, giá của công cụ đào Chia coin có vẻ sẽ “mềm” hơn so với các đồng coin khác, trong bối cảnh “cơn khát” VGA không có dấu hiệu dừng lại thì việc chuyển công cụ khai thác sang ổ cứng được ủng hộ và tạo thành “cơn sốt Bitcoin xanh”.

2. Cơn sốt “BITCOIN XANH” ở Trung Quốc lan sang Việt Nam

Theo tính toán của Wccftech, đang có có tổng cộng 30.000 ổ cứng với dung lượng lưu trữ chung là 260 Petabyte (260.000 Terabyte) đang hoạt động, trung bình mỗi ngày có thêm khoảng 500 ổ cứng mới tham gia mạng khai thác đồng tiền điện tử Chia. Một số công ty Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất ổ cứng SSD chuyên dụng để đào đồng tiền này.

ổ cứng Wifi

Trên các diễn đàn công nghệ, mạng xã hội của Trung Quốc, “Chia” là từ khóa tìm kiếm trong top phổ biến. Mỗi bài viết liên quan đến đồng tiền điện tử này đều thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận. Điều này cho thấy cơn sốt của “Bitcoin xanh” cũng không kém phần HOT so với Bitcoin thường khi mà thế giới tiền điện tử đang ngày càng có giá.

So với cơn sốt Card đồ họa đã và đang kéo dài thì sự săn lùng ổ cứng của các thợ đào Chia coin cũng khiến người dùng lo lắng sẽ sảy ra “cơn sốt ổ cứng”, khan hiếm không kém so với VGA hiện tại. Chính bởi sự đánh giá cao của giới đầu tư về đồng coin này đã tạo nên độ hot của XCH và những biểu hiện rõ ràng của “cơn sốt Bitcoin xanh”. 

Trên thị trường, các loại ổ cứng dung lượng lớn từ 4 đến 18 TB đều đã cháy hàng. Tại Trung Quốc, Hong Kong, giá ổ cứng trong những ngày quá đã tăng vọt gấp 300% so với ngày thường.

ổ cứng SSD Kingston

Cơn sốt tiền ảo Chia đã bắt đầu lan sang Việt Nam với sự xuất hiện các hội nhóm chia sẻ thông tin về Chia coin, những hướng dẫn đào XCH chi tiết và bắt đầu tìm kiếm, tích trữ ổ cứng các loại. Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5/ 2021, không ít người chơi đã đầu tư 1 máy, thậm chí 1 dàn máy để đào Bitcoin xanh trong bối cảnh đồng tiền này còn chưa được lên sàn.

Vậy, đào Chia coin ở thời điểm này có kịp không? Có kiếm được nhiều tiền từ việc đào Chia coin không? Hãy cùng Speed Computer tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

3. Đào XCH bây giờ có kịp không?

Đầu tư đào CHIA bây giờ vẫn là lợi thế!

Cho đến bây giờ, Chia coin vẫn chưa chính thức lên sàn nhưng sẽ được lên sàn trong thời gian ngắn sắp tới. Chính vì vậy, những ai đầu tư công cụ đào chia coin ở thời điểm này vẫn có những lợi thế lớn hơn so với người đầu tư khi coin đã lên sàn.

đào-chia-coin-bây-giờ-có-kịp-không

Chia được dự đoán có giá trị cao, thời gian tạo ra Plot để đào Chia coin khoảng 6 – 8 tiếng và đặc biệt là sử dụng ổ cứng với giá không cao như Card đồ họa. Để đầu tư dàn máy đào Chia coin khá nhẹ nhàng so với đào các đồng tiền điện tử khác, khiến cho nhiều người yên tâm hơn khi tích trữ ổ cứng và mua cấu hình máy đào chia coin.

Trong trường hợp rủi ro!

Được kì vọng có giá trị cao nhưng cũng không thể khẳng định 100% người chơi Chia coin sẽ thành công. Vẫn sẽ có phần rủi ro nếu đồng coin này không được lên sàn hoặc lên sàn nhưng mức giá thấp, không được như kì vọng.

máy đào coin chia

Lúc này, bạn sẽ cần phải thanh lý công cụ đào coin đã đầu tư. Thế nhưng, để hạn chế tối đa thiệt hại thì bạn nên có sự lựa chọn thông minh, có tính toán kĩ khi mua cấu hình để không mất quá nhiều trong trường hợp rủi ro này. Speed Computer sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng cấu hình máy đào tiền ảo Chia coin an toàn nhất!

Kết luận

Nói tóm lại, Chia coin đang được xem là Bitcoin xanh với kì vọng giá trị cao và phương thức đào coin đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đồng coin này và đầu tư cấu hình máy đào coin thì cũng cần tính toán chính xác và tiến hành dự trữ ổ cứng đề phòng cơn sốt này sẽ khiến giá ổ cứng tăng cực kì cao!


Đầu tư cấu hình máy đào Chia Coin quá “xịn” – Sai lầm của người đào “Bitcoin xanh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *