Viking FPS Stadium

Chi phí mở quán net 50 máy khoảng bao nhiêu? Cần lưu ý gì? Leave a comment

Chi phí mở quán net 50 máy khá cao, đòi hỏi bạn phải có một số vốn lớn. Tuy nhiên nếu không có chiến lược kinh doanh hợp lý, tiệm net với 50 máy của bạn nguy cơ thua lỗ là rất cao!

Trong bài viết này, SPEEDCOM.VN sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến việc mở quán net 50 máy như: chi phí, chiến lược kinh doanh hiệu quả, cách để thu lại vốn nhanh chóng… Đừng bỏ lỡ nhé!

chi phí mở quán net 50 máy

1. Chi phí mở quán net 50 máy khoảng bao nhiêu?

Hiện nay, có 2 hình thức quán net phổ biến nhất là: Net cỏ và cyber game. Hình thức kinh doanh khác nhau khiến chi phí mở quán net 50 máy giữa chúng cũng có sự chênh lệch rất lớn.

1.1. Với quán net cỏ, chi phí mở quán net 50 máy là bao nhiêu?

Các công đoạn mở quán net cỏ khá đơn giản do chủ đầu tư không cần mua sắm, trang bị quá nhiều thiết bị đắt đỏ vì khách hàng tại đây có nhu cầu chủ yếu là chơi game.

Chi phí lớn nhất khi mở quán net 50 máy lớn nhất chính là đầu tư giàn máy tính. Ngoài ra chi phí mua máy, bạn đừng quên một số khoản chi như: thuê mặt bằng, mua sắm bàn ghế, lắp đặt đèn chiếu sáng:

Chi phí mua giàn máy tính

Với quán net cỏ, giàn máy tính có giá khoảng 10 triệu/máy là khá ổn để khách hàng có thể chơi tốt được các tự game online phổ biến nhất hiện nay như: LOL, truy kích, Dota 2… Việc đầu tư máy tính cấu hình quá cao trong khi khách hàng chỉ chơi những tựa game thông dụng sẽ gây nên sự lãng phí. Thời gian hoàn vốn cũng lâu hơn.

chi phí mở quán net 50 máy

Thuê mặt bằng

Để chứa được khoảng 50 máy tính, diện tích quán tối thiểu phải khoảng 80m². Giá thuê nhà hiện nay được phân ra thành nhiều loại:

  • <10 triệu đồng/tháng với khu vực nông thôn.
  • 15-20 triệu đồng với khu vực thị trấn hoặc thành phố loại III, IV, V
  • 20-25 triệu đồng với thành phố lớn.

Tuy nhiên, mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí đặt quán như: trong ngõ/ngoài đường lớn, quận/phường nào của thành phố…

chi phí mở quán net 50 máy

Mua sắm các thiết bị khác

Tuy nói quán net cỏ không chú trọng đầu tư máy móc thiết bị nhưng bàn ghế vẫn phải là thiết bị thiết yếu cần phải có. Bàn ghế tại đây thường khá thô sơ, giá thành không quá cao: Ghế có thể là ghế nhựa, ghế văn phòng; loại bàn được sử dụng là bàn gỗ, PC của máy được đặt trên kệ sắt. Nếu đầu tư đồng bộ bàn ghế cho 50 máy, số tiền cần bỏ ra khoảng 10-15 triệu đồng.

Ngoài chi cho bàn ghế, mở quán net 50 máy cũng cần sắm thêm: quạt, hệ thống đèn chiếu sáng, bảng tên quán… chi phí khoảng 10-20 triệu đồng.

chi phí mở quán net 50 máy

 

⇒ Để mở quán net cỏ 50 máy, bạn cần đầu tư số vốn ban đầu khoảng >650 triệu đồng (trong điều kiện ký hợp đồng thuê nhà 6 tháng).

1.2. Chi phí mở quán net 50 máy với Cyber game chuyên nghiệp

Số tiền để mở một cyber chuyên nghiệp thường cao gấp 3-5 lần (thậm chí 6-7 lần) so với net cỏ do bạn cần đầu tư nhiều hơn.

Giàn máy tính cấu hình cao

Muốn xử lý tốt những game nặng, yêu cầu cấu hình cao, giá trị của máy tính chơi game phải đạt ít nhất khoảng 20-25 triệu đồng/máy. Trong khi đối với quán net cỏ chỉ cần 10 triệu.

Chưa kể đến, với một số trò chơi, để tăng trải nghiệm, cảm giác sống động cho người chơi, chủ đầu tư của cyber phải đầu tư thêm màn hình chất lượng, kích thước lớn,…

chi phí mở cyber game 50 máy

Mặt bằng lớn, đặt tại thành phố lớn

Do chú trọng đến trải nghiệm người dùng nên các cyber thường có thêm khu vực dịch vụ, giải trí, nghỉ ngơi cho khách hàng. Vì vậy, các cyber cần có diện tích lớn. Mở quán net 50 máy cần một diện tích rộng khoảng 150-200m².

Nhóm khách hàng mục tiêu của các cyber game là những người có khả năng chi trả tốt nên đa phần chúng được đặt tại các thành phố lớn- Nơi giá nhà đất thực sự đắt đỏ. Để thuê một diện tích mặt bằng khoảng 150-250m², phải “ngốn” đến >50 triệu/tháng.

chi phí mở cyber game 50 máy

Đầu tư thiết bị đồng bộ

Đầu tư thiết bị bàn ghế chơi game chuyên nghiệp chú trọng đến bối cảnh cyber là một trong những yếu tố quan trọng khiến chúng thu hút được lượng lớn khách hàng. Trung bình 1 bộ bàn ghế chơi game tại cyber có giá khoảng 3-5 triệu đồng. Nếu tính thêm cả tiền setup, sửa chữa lại cửa hàng thì chi sẽ tăng thêm khoảng 100-500 triệu đồng.

Ngoài ra, các cyber thường sử dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, đây cũng là một loại chi phí không nên bỏ qua.

Cyber game

⇒ Để mở một cyber game 50 máy bạn cần đầu tư khoảng >2 tỷ đồng. Số vốn đầu tư này có thể lớn hơn nếu bạn đầu tư giàn máy “xịn xò” hơn, các thiết bị hỗ trợ chơi game đắt hơn, đầu tư vào setup nhiều hơn.

2. Mách bạn chiến lược mở phòng game 50 máy kinh doanh hiệu quả

Muốn mở phòng game 50 máy kinh doanh hiệu quả, việc đầu tiên cần làm là: CHỌN ĐỊA ĐIỂM. Nơi lắp đặt phòng net cần đông dân cư, thuận tiện để nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn có thể đến. Ngoài ra, với 2 loại tiệm net trên, bạn cũng cần có chiến lược kinh doanh hợp lý:

Với tiệm net cỏ

Để cạnh tranh được với những tiệm net lâu đời, thay đổi chất lượng dịch vụ sẽ là hướng đi thông minh với bạn. Giả sử: Phòng game của bạn có điều hòa máy lạnh trong khi giá game không đổi hoặc chỉ chênh lệch một chút so với đối thủ. → Có thể thu hút được khách hàng dù không giảm giá.

tiệm net cỏ

Với cyber game

Sự chuyên nghiệp trong cyber game là điều không cần nhắc đến. Tuy nhiên muốn thu hút được khách hàng hãy tập trung vào truyền thông. Chỉ cần truyền thông, làm marketing tốt bạn đã thành công 1 nửa!

Viking FPS Stadium

Trên đây là bài viết tổng hợp liên quan đến vấn đề chi phí mở quán net 50 máy. Chúc bạn kinh doanh thành công!


Hiện nay, SPEEDCOM đang cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net trọn bộ với đầy đủ trang thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào Fanpage: SPEEP COMPUTER hoặc liên hệ đến số hotline 0925 63 9999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon