bàn ghế chơi game

Giải đáp thắc mắc: Chi phí mở phòng game khoảng bao nhiêu? Leave a comment

Trong thời gian gần đây, SPEEDCOM nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng xung quanh vấn đề chi phí mở phòng game như: “Mở quán game cần bao nhiêu tiền?”, “Chi phí mở quán net 15 máy bao nhiêu?”… Trong bài viết này, SPEEDCOM.VN sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên!

chi phí mở phòng game

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mở phòng game

1.1. Vị trí đặt tiệm net

Vị trí đặt tiệm net ảnh hưởng lớn đến chi phí mở phòng net. 4 yếu tố liên quan đến vị trí khiến giá thuê mặt bằng thay đổi là:

  • Đặc điểm khu vực đặt phòng game: tại đô thị đặc biệt, thị loại I,II,III… hay tại các vùng quê
  • Tiệm net được đặt ở mặt đường lớn hay trong ngõ

chi phí mở phòng game

Những phòng game được đặt ở nhứng khu đô thị, thành phố lớn, sầm uất thường có giá thuê mặt bằng cao gấp 3-5, thậm chí đến chục lần so với những tiệm net ở quê. Tương tự như thế, nếu mở tiệm net tại mặt đường lớn, bạn cần bỏ ra nhiều tiền hơn so với trong ngõ.

1.2. Cấu hình máy chơi game

Chi cho giàn máy chơi game là loại chi phí chiếm phần lớn trong nguồn vốn đầu tư ban đầu bạn bỏ ra. Giá và cấu hình máy tính chơi game thường có sự tương thích nhất định với nhau: Cấu hình càng cao, giá càng cao. Do đó việc cân nhắc giữa lựa chọn Cấu hình – Giá- Hiệu suất chơi game là vấn đề tương đối “nan giải” với chủ đầu tư tiệm net.

Có một số ý kiến cho rằng: Bạn chỉ nên đầu tư bộ máy cấu hình cao, chip xử lý đời mới trong điều kiện bạn cung cấp dịch vụ chơi game nặng, có đồ họa chất lượng như: FIFA online 4, The withcher: Wild hunt, Dark Soulds 3….

quán net mở đêm Hà Nội

1.3. Kiểu phòng chơi game

Phòng chơi game thường (net cỏ) và cyber game là 2 kiểu phòng net phổ biến nhất hiện nay. Đối với 2 kiểu phòng này, mức độ đầu tư trang thiết bị tương đối khác nhau:

Tiệm net thông thường (Tiệm net cỏ)

Đây là hình thức kinh doanh rất phổ biến, quy mô nhỏ, số lượng máy thấp (10-50 máy), mức độ đầu tư về trang thiết bị cũng không quá cao. Nhóm khách hàng chủ yếu phục vụ là học sinh, sinh viên với nhu cầu chơi những game online phổ biến như: LOL, Pubg… → Tiệm net cỏ chỉ trang bị những dòng máy tính chơi game cũ với cấu hình thấp.

Ưu điểm lớn nhất của loại tiệm net này là: không cần đầu tư quá nhiều vào máy móc, trang thiết bị từ đó nguồn vốn bỏ ra ít hơn. Hay nói cách khác: Đây là lựa chọn an toàn với những người muốn kinh doanh tiệm net nhưng có ít vốn.

mở quán nét 10 máy ở nông thôn

Tiệm net cỏ

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, những tiệm net cỏ mới mở sẽ khó có thể cạnh tranh được do sự quen thuộc của khách hàng với những tiệm net đã có từ trước. Nếu muốn thu hút khách hàng thì “Giá thấp” cách duy nhất nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Cyber game

Khác với những tiệm net thường, cyber lại tập trung vào trải nghiệm người dùng:

  • Cấu hình máy cao, giúp game thủ có khả năng chiến tốt tất cả các loại game ngay cả những tựa game mạnh.
  • Bàn ghế chơi game chuyên nghiệp, được đầu tư đồng bộ.
  • Phòng net được trang trí ấn tượng
  • Có thêm không gian ẩm thực, cà phê, nghỉ ngơi, giải trí cho người chơi

mở quán net cần bao nhiêu vốn

không gian quán

Một số hình ảnh về Cyber game

Tất cả những yếu tố trên đang giúp các cyber thu hút nhiều khách hàng hơn. Nhưng để tạo ra một không gian tuyệt vời như vậy, bạn cần đầu tư khá nhiều. Diện tích phòng game lớn, bộ PC máy tính đắt đỏ, hệ thống bàn ghế chơi game chất lượng, đồng bộ, chi phí trang trí không nhỏ.

Đáp án cho câu hỏi: “Chi phí mở phòng game khoảng bao nhiêu?”→ Chi phí mở quán net phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng tổng kết lại: Tiệm net càng cao cấp, trải nghiệm người chơi game tốt thì càng đắt đỏ.

2. Mở quán game cần bao nhiêu tiền?

Vậy chính xác mở quán game cần bao nhiêu tiền? Bạn cần chuẩn bị vốn tối thiểu bao nhiêu?

2.1. Chi phí mở phòng game cần bao nhiêu?- Chi phí mở tiệm net cỏ

Có 2 loại chi phí lớn nhất khi mở tiệm net cỏ là: Chi phí thuê mặt bằng và mua sắm giàn máy tính chơi game mới. Trung bình một máy tính chơi game tại các tiệm net cỏ có giá khoảng 8-9 triệu/máy. Diện tích thuê cửa hàng khoảng 25m² là 1-1.5 triệu đồng/tháng tại quán net ở quê và khoảng 3-10 triệu đồng/tháng với tiệm net tại thị trấn, thành phố.

→ Chi phí mở tiệm net 10 máy, 25m² khoảng: 89 triệu đồng (ở quê) và >100 triệu (khu vực thành phố).

→ Chi phí mở tiệm net 20, 30m² khoảng: >150 triệu đồng (ở quê) và >200 triệu đồng (khu vực thành phố).

tiệm net cỏ

Lưu ý: Mức giá thuê tiệm net có thể lớn hơn phụ thuộc vào vị trí mà bạn lắp đặt quán net. Thời gian kí hợp đồng thuê nhà thường là 6 tháng hoặc 1 năm.

2.2. Chi phí mở cyber game

Các cyber thường có diện tích khá lớn (khoảng 100m²), thường được xây dựng ở các thành phố lớn. Do đó chi phí thuê mặt bằng khoảng >30 triệu đồng/tháng. Thời gian kí hợp đồng 6 tháng → Chi thuê nhà khoảng >180 triệu.

  • Máy tính: 20- 30 triệu/chiếc
  • Bàn ghế: 3 triệu/chiếc
  • Chi phí trang trí, lắp đặt hệ thống đèn,… >100 triệu.

Với con số trên, bạn nhân với số máy trong cyber thì có thể biết được chi phí mở phòng game khoảng bao nhiêu.

quán net 15 máy

Trên đây là bài viết tổng hợp liên quan đến chi phí mở phòng game. Hiện nay, SPEEDCOM đang cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết bị phòng net, cyber… để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay đến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon