màn-hình-LG

Tham khảo: Cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng chơi game tốt! Để lại bình luận

Bạn muốn tìm một chiếc máy tính đa năng có thể vừa làm việc văn phòng, vừa chơi game Online tốt? Nêu xây dựng cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng như thế nào? Một bộ máy tính làm việc, chơi game tốt có mức giá khoảng bao nhiêu? Đọc ngay bài viết dưới đây của speedcom.vn để biết đáp án!

cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng chơi game tốt

Có thể dùng máy tính văn phòng để chơi game không?

Máy tính văn phòng vẫn có thể sử dụng để chơi game nếu có cấu hình đủ mạnh!

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng vẫn sử dụng máy tính văn phòng để chơi game ngay cả khi không có VGA. Dĩ nhiên, bộ máy tính đó phải có CPU nhiều nhân, luồng, xung nhịp cao, đồ họa tích hợp “xịn xịn” một chút! Để mua được một bộ máy tính có khả năng làm việc, chơi game tốt, bạn cần đầu tư ít nhất khoảng 10 triệu đồng. Nếu chỉ tính riêng PC, con số này sẽ khoảng 7-8 triệu đồng.

Nếu không có VGA, máy tính có thể chơi được game gì? → Những tựa game phổ biến như: Dota, LOL, Đế chế… bộ máy tính khoảng 10 triệu có thể “cân tốt”. Trong trường hợp bạn muốn chơi một số game online cấu hình cao: PUBG, CS:GO, Speedcom khuyến khích nên mua thêm VGA rời.

cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng chơi game tốt

Gợi ý cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng có thể chơi game “mượt”

Để máy có thể chơi game tốt, khi chọn cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố: CPU, RAM và SSD.

Chọn CPU thế nào?

Để chơi game tốt, CPU cần phải có nhiều nhân, luồng, mức xung nhịp cao, khả năng ép xung tốt. Một số mã CPU Core i3, Core i5 thế hệ mới nhất chính là lựa chọn tốt cho bạn.

CPU Intel Core i3

Core i3 10100 là một trong những mã CPU được khách hàng đánh giá cực cao về khả năng xử lý dữ liệu cũng như chơi game. Chiếc CPU này sở hữu đên 4 nhân, 8 luồng, Turbo Boost có thể đạt đến 4.30 GHz. CPU Intel Core i3 10100 được ví như “vua” của phân khúc giá rẻ.

Bộ máy tính văn phòng Core i3 10100 không chỉ giúp bạn thực hiện các tác vụ văn phòng cơ bản mà còn có thể “xử lý” tốt các phần mềm quản lý kinh doanh, chơi một số game cơ bản.

CPU Intel Core i3 10100

CPU Intel Core i5

Lựa chọn CPU Intel Core i5 thế hệ 7 trở đi là khá ổn để vừa học, vừa làm việc, chơi game. Một số mã CPU Core i5 đang được nhiều người lựa chọn nhất phải kể đến: Core i5 7400, Core i5 8400, Core i5 9400, Core i5 10400. Nếu bạn muốn “đầu tư dài hơi” hơn thì có thể cân nhắc đến Core i5 11400.

Việc mua CPU thế hệ mới sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “tụt hậu” và cần nâng cấp trong khoảng thời gian vài năm.

CPU Intel Core i5 10400

2 lưu ý khi chọn RAM máy tính văn phòng

Về dung lượng RAM

Nếu chỉ chọn cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng thông thường, dung lượng 4GB vẫn có thể “tạm chấp nhận được”. Nhưng nếu để chơi game, dung lượng RAM buộc phải từ 8GB trở lên. Trong trường hợp, bạn muốn mua máy tính vừa kinh doanh, vừa giải trí, Speedcom khuyến khích bạn nên mua RAM 16GB.

Loại RAM

DDR4 vẫn là loại RAM được ưu tiên sử dụng hơn so với DDR3. Do tốc độ truyền dữ liệu của DDR4 cao hơn → xử lý thông tin nhanh hơn, chơi game, làm việc đa nhiệm “mượt mà” hơn.

RAM máy tính văn phòng

SSD cho máy tính văn phòng

Ngoài quan tâm đến dung lượng, bạn cũng cần chú ý đến tốc độ đọc ghi của SSD. Tốc độ đọc ghi lớn, máy càng khởi động nhanh hơn. Điều này sẽ giúp máy tránh được tình trạng giật, lag khi chơi game.

ổ cứng SSD Kingston

Đối với màn hình, nếu để chơi game và làm việc, nên chọn màn kích thước khoảng 24 inch.

Lưu ý: Cách lựa chọn trên vẫn có thể áp dụng với máy tính đồng bộ.

Tham khảo 3 cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng chơi game tốt nhất

Dưới đây là 3 cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng có hiệu năng chơi game tốt, bán chạy nhất trong thời gian gần đây:

Bộ máy tính để bàn 12 triệu đồng

Nếu có thêm VGA, bộ máy tính H410M/Core i5 10400/RAM 8GB/SSD 120GB/HDD 500GB hoàn toàn có thể: làm việc văn phòng, học tập, chơi game, làm đồ họa. Cấu hình máy tính văn phòng chi tiết:

CPUCore i5 10400
MainboardH410M
RAM8GB
Ổ cứngSSD 120GB, HDD 500GB
Nguồn350W

cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng

Máy tính văn phòng 11 triệu đồng

PC văn phòng B365/Core i5 9400/RAM 8GB/SSD 120GB/HDD 500GB có thể được sử dụng làm máy tính kinh doanh, chơi game, học tập. Cấu hình chi tiết:

CPUCore i5 9400
MainboardB365
RAM8GB
Ổ cứngSSD 120GB, HDD 500GB
Nguồn350W

cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng

Máy tính để bàn văn phòng 10 triệu đồng

Nhờ có Core i3 10100 sở hữu hiệu năng làm việc, chơi game ấn tượng nên máy tính để bàn văn phòng H410M/Core i3 10100/RAM 8GB/SSD 120GB/HDD 500GB cũng được rất nhiều người lựa chọn:

CPUCore i3 10100
MainboardH410M
RAM8GB
Ổ cứngSSD 120GB, HDD 500GB
Nguồn350W

cấu hình máy tính để bàn cho văn phòng

Như đã nói ở trên, nếu muốn chơi game tốt hơn hoặc chơi các tựa game cấu hình cao, bạn có thể cân nhắc đến việc mua thêm VGA rời!

Mong rằng bài viết gợi ý cấu hình máy tính để bàn văn phòng vừa làm việc vừa chơi game này sẽ có ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi Website của Speedcom để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác!

>>> Tham khảo: Máy tính văn phòng bán chạy nhất tại Speedcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *