Card màn hình làm đồ họa Quadro

Card đồ họa Quadro là gì? Nên mua Card Quadro cũ không? Để lại bình luận

Card màn hình NVIDIA Quadro được đánh giá cao bởi khả năng làm việc, xuất hình ảnh, sở hữu nhiều công nghệ tiện ích đi kèm, tuy nhiên mức giá mua mới quá cao khiến nhiều người quyết định chọn mua loại VGA cũ. Vậy có nên mua Card Quadro cũ hay không? Bài viết dưới đây của SPEEDCOM.VN sẽ cho bạn biết đáp án!

Card Quadro cũ

Card đồ họa NVIDIA Quadro là loại Card màn hình gì?

Một vài nét về Card đồ họa Quadro

Nhắc đến “Card màn hình nào tốt cho đồ họa”, Quadro của NVIDIA chính là sản phẩm đầu tiên được mọi người nhắc đến. Đây là dòng VGA dành riêng cho các bộ máy Workstation ứng dụng vào các tác vụ đồ họa, Machine Learning.

Về cấu trúc, GPU thuộc dòng này giống hết với GPU Geforce. Điểm khác biệt của Quadro chính là ở khả năng hỗ trợ VRAM ECC và độ chính xác FP cao hơn. Đó cũng là lý do tại sao dòng VGA Quadro lại là một phần không thể thiếu trong các PC thực hiện những tác vụ thiết kế chuyên nghiệp.

Card Quadro cũ

Điểm chung của các sản phẩm thuộc dòng Quadro

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt của các loại Card màn hình Quadro, SPEEDCOM có đưa ra một số điểm đặc biệt của loại VGA này:

Có tính năng khử răng cưa cho các điểm, đường thẳng

Card đồ họa Quadro hỗ trợ tính năng khử răng cưa trong khi loại VGA hỗ trợ chơi game thì không hỗ trợ tính năng này. Tính năng này giúp tăng tốc đáng kể quá trình hiển thị các khung dây trong màn hình, thao tác của các phần mềm thiết kế.

Card màn hình làm đồ họa Quadro

Tính năng xửa lý sự chồng lấp các mặt phẳng đồ họa

Tính năng xử lý chồng lấp Overlay Plane cho phép vẽ hình ảnh độc lập, tránh hiện tượng đè, bị che lấp. Giả sử: Con trỏ có phần cứng riêng cho phép nó di chuyển và tương tác với vật thể 3D và hoạt động độc lập với các thành phần khác trên màn hình.

Card màn hình làm đồ họa Quadro

Chiếu sáng 2 chiều

GPU của Quadro hỗ trợ chiếu sáng 2 chiều, vật thể 3D trong môi trường máy tính được đặc rả bởi một loại các tam giác trên bề mặt và các Vector pháp tuyến của tam giác đó. Tiếp đó, sẽ gắn vào hệ tọa độ 3 chiều và chiếu lên một mặt phẳng hiển thị 2D đưa ra màn hình.

Hỗ trợ Quad-Buffered Stereo

Đây là phần mềm hỗ trợ ảo ảnh nổi để người xem quan sát thông qua loại kính đặc biệt.

Card màn hình làm đồ họa Quadro

⇒ Có thể nói, Card đồ họa Quadro là “niềm mơ ước” của bất kì ai thường xuyên thực hiện các tác vụ liên quan đến dựng ảnh, làm thiết kế…

Có nên mua Card Quadro cũ không?

Chất lượng Card đồ họa Quadro cũ có đảm bảo?

Về mặt lý thuyết, những sản phẩm đã qua sử dụng, hiệu năng không thể bằng 100% so với sản phẩm mới. Tuy nhiên không phải bất cứ loại Card đồ họa nào thanh lý chất lượng cũng kém: Có những loại dù đã sử dụng được 1 năm, hiệu năng vẫn đảm bảo, ngược lại cũng có những sản phẩm mới sử dụng 1-3 tháng lại “chết”.

Thời gian không phải yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chất lượng của Card màn hình máy tính. Một số yếu tố khác cũng cần phải kể đến như:

  • Chất lượng của linh kiện đi kèm: Với 1 máy tính cấu hình thấp, VGA phải “gồng” mình “chiến” game, làm tác vụ nặng… thì tuổi thọ của VGA cũng giảm
  • Công suất bộ nguồn: bộ nguồn không đủ điện cung cấp cho Card → Card màn hình nhanh hỏng…

Card Quadro cũ

⇒ Chất lượng của Card Quadro cũ phụ thuộc nhiều vào “mức độ phá” của người đã sử dụng trước đó. Vì vậy, việc mua phải hàng tốt hay “rởm” phụ thuộc rất lớn vào khả năng lựa chọn sản phẩm của từng người.

Những lưu ý khi mua Card Quadro cũ

Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn chọn được Card màn hình “ngon- bổ- rẻ”:

Mua hàng tại địa chỉ bán Card màn hình cũ uy tín

Có nhiều lý do khiến bạn nên lựa chọn một địa chỉ bán VGA cũ uy tín, như: chất lượng sản phẩm được đảm bảo, bạn sẽ được tư vấn lắp đặt các linh kiện đi kèm, có chế độ bảo hành…

Có chế độ bảo hành tốt là yếu tố quan trọng nhất trong số các yếu tố kể trên. Một địa chỉ bán hàng uy tín sẽ có tem riêng của cửa hàng với thời gian nhất định cho người mua. Khi sản phẩm xảy ra hỏng, lỗi trong thời gian bảo hành bạn sẽ không mất thêm chi phí sửa chữa, có thể đổi trả…

Mua Card màn hình cũ SPEED

Cần đánh giá, chạy thử trước khi mua

Về hình thức, Card Quadro cũ phải sạch sẽ, các bộ phận còn mới, không xước, không gãy, không có dấu hiệu han gỉ… Về khả năng hoạt động, bạn cần yêu cầu nơi bán cho chạy thử một số phần mềm, ứng dụng làm đồ họa. Trong quá trình Test, đừng quên kiểm tra xem bộ phận tản nhiệt của quạt có hoạt động ổn định hay không, độ ồn của cánh quạt…

Mua Card màn hình cũ SPEED

→ Lời khuyên của SPEEDCOM: Vì thời gian bảo hành của các sản phẩm cũ tương đối ngắn nên ngay khi mua sản phẩm, bạn cần kiểm tra, Test thường xuyên. Việc phát hiện ra lỗi sớm hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, mua mới.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có thể đưa ra quyết định, liệu có nên mua Card Quadro cũ hay không. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của SPEEDCOM để cập nhật thêm nhiều kiến thức công nghệ mới nhất!


Fanpage: SPEED COMPUTER!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.